Một trong những nỗi sợ thường trực mà chúng ta vẫn luôn phải đối mặt dù ở bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời là chính là sự cô đơn. Chuyện Đêm Muộn đã cùng trò chuyện về sự cô đơn đối với những người trẻ tuổi cùng khách mời Ca sĩ – MC Minh Xù, một con người mà sự xuất hiện của anh luôn mang đến sự tươi mới vui vẻ.

Ca sĩ – MC Minh Xù

  • Tên thật là Bùi Quốc Minh
  • Là nam ca sĩ trẻ được nhiều các bạn trẻ yêu mến với ca khúc “Valentine cô đơn” và các album: Tâm sự với người yêu cũ, Về vớianh, Yêu em dài lâu, Thì thầm mùa xuân, Môi xinh nụ cười, Cứ ngủ say….
  • Với sự dí dỏm thông minh, anh nổi tiếng với vai trò dẫn chương trình.
  • Hiện tại, anh tích cực tham gia những show truyền hình như: Nhạc hội song ca, Ơn giời cậu đây rồi, Bí ẩnsong sinh, Quyền lực ghế nóng….

Một người luôn dồi dào năng lượng sống tích cực và luôn mang đến cho mọi người những tiếng cười như Minh Xù nhưng lại chia sẻ rằng anh chọn cho mình cách sống một mình và làm bạn với cô đơn. 

Làm bạn với smartphone, quên làm bạn với chính mình!

Người ta nói với nhau, không hiểu vì sao tuổi trẻ lại dễ buồn, dễ cô đơn đến thế. Bởi vì không hiểu nên nhiều người trách móc, cười chê – rằng cuộc sống quá đủ đầy nên nhiều người trẻ đôi khi cảm thấy nhàm chán, dễ buồn vì những điều bình thường. Vậy thì những người trẻ ngày nay, khi sống trong một cuộc sống mà cái gì cũng nhanhvà vội, giữa một nhịp sống sôi động và luôn luôn có sự giao tiếp, họ có lí do gì để sợ hãi cô đơn? Thực ra chính vì người trẻ hiện nay chọn sống nhanh, nên ít khi lắng mình chậm lại để chia sẻ những điều thật nhất. Minh Xù chia sẻ quan điểm của anh rằng vì làm bạn với smartphone nhiều quá nên người trẻ đã quên đi việc làm bạn với chính bản thân mình. 

Trong thời đại công nghệ, chúng ta gửi những cái ôm, lời quan tâm, hỏi han trên facebook nhưng lại lười gặp nhau ở ngoài đời. Mỗi sáng tỉnh giấc, việc đầu tiên bạn làm là cầm chiếc smartphone để xem tin tức hay là nhìn vào gương để soi chính mình. 

Ca sĩ-MC Minh Xù

Nỗi cô đơn đáng sợ

Trái với hình ảnh của thế hệ trẻ đầy sức sống, tại Nhật Bản, người ta có thể ngủ gục tại bất cứ đâu, văn phòng làm việc, nhà ga tàu điện ngầm vì kiệt sức. Họ không thể tìm được kết nối và sự chia sẻ từ những người xung quanh, kể cả những người thân quen. Và sự  lạc lõng, cô đơn của giới trẻ tại đây lên đến đỉnh điểm khi những cộng đồng mạng tổ chức tự tử theo nhóm bắt đầu xuất hiện. Những thông tin từ một bài báo gần đây khiến nhiều người giật mình, tại sao sự cô đơn lại trở nên đáng sợ đến vậy? Đó có phải là một trong những hậu quả của sự cô đơn đến bế tắc?

Khi cô đơn là lựa chọn

Cô đơn đôi khi lại là cách người trẻ tự học cách một mình để trải nghiệm, nó chỉ giống như chúng ta vừa tháo bỏ lớp áo mạnh mẽ để trởvề là mình, để xoa dịu bản thân, an nhiên trong những buồn vui một mình. Bởi trong một cuộc sống đôi khi quá mỏi mệt với những trách nhiệm, chúng ta lại chẳng có cơ hội để mà cô đơn. Vậy nên thay vì sợ hãi, tại sao chúng ta lại không nhìn sự cô đơn như một cách dành thời gian một mình để hạnh phúc?

Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay, những chuyến du lịch một mình ngày càng phổ biến trong giới trẻ, họ thích tự mình trải nghiệm, tự mình khám phá. Và hãy tin rằng đó là một trong những cách để họ tận hưởng những khoảnh khắc một mình thoải mái và tự do nhất.

Ca sĩ-MC Minh Xù