Trong cuộc sống bộn bề những vất vả lo toan, tiếng cười là một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa, giúp chúng ta vui vẻ, lạc quan, giải tỏa những áp lực, căng thẳng, có thêm niềm tin, nghị lực sống. Khi chúng ta xem một bộ phim hài, một vở hài kịch hay những video hài hước, chúng ta thường thấy các nhân vật trong trong đó vô cùng dí dỏm, gây cười. Thế nhưng các bạn biết không, người nghệ sĩ, để tạo nên những tiếng cười sảng khoái đến với khán giả, họ lại phải làm việc, sáng tạo và thể hiện bằng một sự nghiêm túc và nỗ lực hết mình. Trò chuyện về chủ đề này trong talk show Chuyện Đêm Muộn là một nghệ sĩ trẻ rất đa tài – diễn viên, đạo diễn, biên kịch Huỳnh Lập.

Đạo diễn, diễn viên Huỳnh Lập

Tên thật là Huỳnh Ngọc Lập

Quán quân Cười xuyên Việt 2015

Giám khảo Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội 2016

Phim điện ảnh đã tham gia: Gái già lắm chiêu; Sài Gòn, anh yêu em; Lô Tô

Sản xuất các tác phẩm Parody: Tấm Cám – Chuyện Huỳnh Lập kể, Em gái mưa, Duyên mình lỡ

Thực hiện dự án web drama Ai chết giơ tay

Giám khảo Tuyệt đỉnh Song ca nhí 2018

Giải thưởng:

Diễn viên Điện ảnh Triển vọng –  Ngôi Sao Xanh 2016

Người nổi tiếng của nămPhim của năm – LGBTIQ Appreciation Awards 2016.

Phim điện ảnh xuất sắc nhất Diễn viên phụ xuất sắc nhất – Cánh diều vàng 2016

Nghệ sĩ Huỳnh Lập đã có một năm hoạt động với một công suất rất khủng với những dự án rất thành công trong năm như phim web drama Ai chết giơ tay, MV Parody Duyên mình lỡ, giải quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí mùa 2 của các học trò trong đội và mới đây nhất là sự góp mặt trong Tay buông, buông tay.

Là một nghệ sĩ với tuổi đời còn rất trẻ nhưng nhìn lại những hoạt động của bạn trong vài năm trở lại đây thì có thể thấy thành công và dấu ấn anh đã tạo dựng được không hề nhỏ chút nào. Huỳnh Lập sinh ngày 17/5/1993 tại Long Xuyên, An Giang là cựu học sinh của trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu. Anh từng đăng ký dự thi vào trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP HCM nhưng không đạt. Sau đó, Huỳnh Lập chuyển sang trường FPT Arena để theo học ngành mỹ thuật đa phương tiện. Tại đây, anh đã bén duyên với nghệ thuật trở thành thành viên chủ chốt trong nhóm hài DamTV nổi tiếng trên Youtube.

Sau này, Huỳnh Lập đã cố gắng tích lũy nhiều và cuối cùng anh cũng đã đạt được nguyện vọng bước đầu, đó là thi đỗ vào khoa Đạo diễn sân khấu của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh.

Phần lớn các sản phẩm mà Huỳnh Lập tham gia đều là những sản phẩm có yếu tố hài hước, mang niềm vui, tiếng cười đến cho mọi người. Anh chia sẻ rằng hiện nay cuộc sống hiện đại có nhiều áp lực và tiêu cực nên xu hướng của mọi người khi mở youtube lên là muốn tìm cái gì đó vui vẻ để xem, để xả stress. Bên cạnh những sản phẩm thuần tùy về giá trị tiếng cười sinh học, Huỳnh Lập cũng thực hiện cả những sản phẩm mang tính truyền thông điệp để người xem vừa được cười vừa có thể suy ngẫm.

Bản thân Huỳnh Lập đang ngày một khẳng định sự nghiêm túc trong hoạt động nghệ thuật nói chung cũng như hài kịch nói riêng, đặc biệt là trong những dự án gần đây như các tác phẩm Parody Tấm Cám – Chuyện Huỳnh Lập kể, Em gái mưa, Duyên mình lỡ, phim web drama Ai chết giơ tay. Những tác phẩm này được khán giả đánh giá rất cao từ nội dung, hình thức thể hiện cũng như sự hài hước, sáng tạo và khác biệt.

Trong phim Ai chết giơ tay, dường như khán giả rất bất ngờ, một phim web drama nhưng  chất lượng không hề kém cạnh những bộ phim điện ảnh. Cách bạn xoay vần kịch bản khiến cho phim luôn có yếu tố bất ngờ, hấp dẫn, không dự đoán trước được. Bên cạnh đó nội dung rất nhân văn, kịch bản có chiều sâu với sự nghiên cứu rất kĩ lưỡng về văn hóa tâm linh. Những yếu tố này vượt xa rất nhiều một phim hài thông thường và rất cần được phát huy, nhân rộng.

Image result for nghệ sĩ huỳnh lập ai chết giơ tay

Huỳnh Lập là một diễn viên đã rất thành công,  nhưng bên cạnh đó anh còn tham gia rất nhiều vị trí khác như là đạo diễn, biên kịch kiêm nhà sản xuất. Khi đảm nhận nhiều vị trí, nhiều vai trò đồng nghĩa với việc khối lượng cũng như áp lực công việc tăng lên rất nhiều. Huỳnh Lập chia sẻ là bản thân anh khi làm nghề là một người ham thích tìm hiểu tất cả các công việc có liên quan tới nghệ thuật, mọi vị trí trong quy trình sản xuất phim từ hình ảnh, âm thanh, thiết kế v.v… anh đều nhảy vào để học hỏi.

Nhìn lại toàn bộ chặng đường đã đi của mình từ khi bắt đầu tham gia các tiểu phẩm hài, tham gia Cười xuyên Việt cho đến các dự án vừa mới thực hiện, Huỳnh Lập đang ngày càng chứng tỏ hình ảnh một nghệ sĩ trưởng thành. Sự nghiêm túc với con đường nghệ thuật của Huỳnh Lập ngày càng được thể hiện rõ ràng, mạnh mẽ trong những sản phẩm của anh tới công chúng.

(Ảnh: Phunutoday.vn)