Trong rất nhiều những nhân vật – những con người truyền cảm hứng về niềm đam mê và nghị lực sống, có một chàng trai rất đặc biệt, mà có lẽ những bạn trẻ yêu thích bộ môn hip hop không ai là không biết đến: Vũ công Hoa Đức Công. Đó cũng chính là một trong những khách mời mới lên sóng của talk show Chuyện Đêm Muộn trên VTV3.

Vũ công Hoa Đức Công

Nghệ danh CK, sinh năm 1991. Đến với popping từ năm 2006

Năm 2008, anh tham gia nhóm nhảy Milky Way

Năm 2009, anh gia nhập nhóm Big Toe

Giải nhất Floor Killer1 2010

Giải nhất Vũ Điệu Xanh 2011

Giải nhất Centaur Dance 2011

Giải nhì R16 Singapore 2011

Giải nhì Locking R16 Việt Nam 2011

Từng khiến khán giả phải tiếc nuối khi dừng chân tại cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy 2013 do vấn đề sức khỏe.

Sau một thời gian dài vượt qua thử thách, Hoa Đức Công quay trở lại kiên cường hơn và vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê.

Hiện tại, anh là thầy giáo dạy nhảy  hiphop, popping.

Hoa Đức Công được giới chuyên môn và công chúng yêu mến dành cho danh hiệu “Vũ công popping số 1 Việt Nam”. Vào thời điểm năm 2006, khi đó, popping vẫn còn rất hiếm và mới lạ với giới trẻ Việt Nam, thì Hoa Đức Công đã bị hấp dẫn bởi bộ môn đầy mới mẻ này và bắt đầu tự tìm tòi, nghiên cứu và tập luyện hàng ngày. Nhảy là đam mê lớn của Công và đươc đánh giá là một trong những vũ công hàng đầu trong nước, nhưng anh tưởng như đã phải tạm dừng ước mơ của mình bởi căn bệnh suy thận từ năm 16 tuổi.

Biến cố lớn ấy khiến đam mê của Công gặp vô vàn trở ngại, ngay cả việc tập luyện bình thường cũng rất khó khăn. Trong khoảng thời gian tuyệt vọng ấy, Hoa Đức Công luôn sống với suy nghĩ “tôi muốn được nhảy” và chính điều đó là tạo động lực, đã là sức mạnh vô giá để đưa Công trở lại với niềm đam mê nhảy mặc cho vấn đề sức khỏe. Công đã kiên trì với ước mơ của mình để đi qua những ngày tháng ấy.

BB2_0084.JPG

Khi nói đến đam mê, người ta vẫn đặt ra câu chuyện giữa ước mơ và thực tế. Hoa Đức Công chia sẻ nếu như trước đây sức khỏe còn tốt, anh có tập luyện được toàn bộ sức mình, thì trong thời gian bệnh tật sức yếu, anh cố gắng chỉ tập 50% sức ấy, hay dù chỉ là đến để xem các bạn bè nhảy. Miễn là vẫn còn duy trì được sự tập luyện trong giới hạn mình có thể làm được, vẫn duy trì đam mê ấy mà không từ bỏ, không đầu hàng.

Với những ai đã từng làm việc và tiếp xúc với Hoa Đức Công, họ đều chung một cảm nhận: Công là linh hồn, là người truyền cảm hứng cho mọi người. Cậu không bỏ cuộc và luôn kiên định với đam mê để bước đến thành công như ngày hôm nay. Nhiều người từng thổ lộ, nhờ có Công – chàng dancer mang thân hình nhỏ nhắn – mà họ mới có động lực để nhảy và “chết” cùng bộ môn này… Chúng tôi gọi Công là một nguồn cảm hứng diệu kỳ. – Kenh14.vn

Vượt lên nghịch cảnh, Hoa Đức Công dành tất cả tâm huyết cho việc nhảy. Với Đức Công, nhảy không chỉ dừng lại là đam mê mà còn là tia sáng bước đến tương lai. Hoa Đức Công đã vượt qua ranh giới của bản thân, của số phận để đi tiếp trên con đường đã chọn và có sự thành công như ngày hôm nay. – VTV.vn