Một cô bé tên là Jenny thường cúi đầu vì nghĩ rằng mình không đủ xinh đẹp. Nếu mọi người thấy khuôn mặt của mình, có thể Jenny sẽ bị cười chê hoặc tệ hơn thế.

Một hôm, cô bé đến cửa hàng nữ trang. Cô phát hiện ra có một chiếc kẹp nơ màu đỏ rất đẹp. Cô liền cầm nó và ướm thử lên mái tóc, rồi khẽ ngắm mình trong gương. Cô phải công nhận rằng nhờ có chiếc nơ, trông cô tuyệt hơn hẳn. Cô quyết định mua nó. Người chủ cửa hàng đến bên Jenny và luôn miệng nói rằng trông cô rất đẹp với chiếc nơ màu đỏ mới mua ấy. Nghe những lời này, Jenny cảm thấy rất hạnh phúc và ngẩng cao đầu tự tin. Cô bé cũng rất muốn mọi người nhìn thấy diện mạo mới của mình với chiếc nơ màu đỏ xinh đẹp. Vui vẻ với ý nghĩ ấy, cô tung tăng bước đi, đến mức khi có ai đó va vào cô, cô cũng chẳng để ý và lấy làm phiền toái, thậm chí còn mỉm cười lại với người đó nữa.

Sau đó Jenny đến trường. Khi cô bước vào lớp học, giáo viên chủ nhiệm chợt thốt lên: “Jenny, trông em thật đẹp khi em ngẩng đầu lên”. Cô giáo thậm chí còn ôm cô bé vào lòng. Các bạn trong lớp Jenny cũng không ngừng xuýt xoa: “Bọn tớ không ngờ Jenny lại xinh đẹp đến vậy. Thế mà mọi ngày chúng ta chẳng nhận ra!”

Ngày hôm đó, cô bé nhận được rất nhiều lời khen ngợi khiến cô vô cùng hạnh phúc. Và cô nghĩ đó là nhờ chiếc nơ màu đỏ đã giúp mình được như vậy. Tuy nhiên vào cuối ngày, khi về nhà và soi mình trong gương, Jenny mới phát hiện ra rằng chiếc nơ đã biến mất. Hình như nó đã rơi khỏi đầu cô lúc vừa ra khỏi cửa hàng, khi cô va vào ai đó.

Bạn thấy đấy, tự tin là một hình thức của vẻ đẹp. Tuy nhiên, hầu hết mọi người nghĩ rằng vẻ đẹp chính là tướng mạo bề ngoài. Đó là lý do tại sao nhiều người cảm thấy không hài lòng với bản thân. Không quan trọng bạn giàu hay nghèo, dễ thương hay không, miễn là bạn có thể ngẩng cao đầu một cách tự tin, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, đó chính là điều khiến bạn trông quyến rũ và đáng yêu trong mắt người khác. 

(Sưu tầm)