Nếu gõ từ khoá “đàn ông ngoan hiền” trên mạng, hẳn sẽ có không ít kết quả kiểu như đàn ông ngoan hiền thì ế dài, đàn ông ngoan thì tẻ nhạt v.v… Thời nay, không chỉ đàn ông mà ngay cả phụ nữ cũng thế, từ “ngoan hiền” dễ bị đánh đồng với “tẻ nhạt”, “chán ốm”… Vậy thì sự ngoan hiền của đàn ông có tỷ lệ thuận với sự tử tế của anh ta hay không? Trong cuộc trò chuyện mới đây trên chương trình Chuyện Đêm Muộn, MC Danh Tùng – một trong những MC nam nổi tiếng trên sóng truyền hình – đã có những bộc bạch rất thú vị về cái “hư”, cái “ngoan” và sự cân bằng trong cuộc sống của người đàn ông.

MC Thảo Vân: Có một thực tế là các chàng trai ngoan thì các cô gái rất thích lấy làm chồng, nhưng lúc yêu thì chưa chắc đã thích yêu người như thế. Các cô gái sẽ thấy có gì hơi tẻ nhạt với một chàng trai lúc nào cũng chuẩn mực, đến giờ này là đi chơi, đến giờ này đã phải về đi ngủ để mai còn đi làm, cái gì cũng chỉn chu như thế.

MC Danh Tùng: Cái việc ngoan nó không liên quan đến sự tẻ nhạt. Em cũng là một người rất sợ cuộc sống tẻ nhạt bởi nếu ko có sự đột phá và thay đổi thì cuộc sống của mình chẳng khác gì một người máy. Mình có một kế hoạch làm việc khoa học ko có nghĩa là rập khuôn. Ví dụ ngày hôm nay mình phải về giờ này để tưới hoa mà lại hẹn người yêu, thì em vẫn chiều người yêu, đưa cô ấy đi chơi. Và em sẽ tìm cách để làm thế nào thỏa mãn những yêu cầu khác nhau của cuộc sống.

MC Thảo Vân: Vì có định nghĩa “trai ngoan” nên cũng sẽ có định nghĩa đối lập là “trai hư”. Tùng nghĩ thế nào thì là hư?

MC Danh Tùng: Rất là khó để định nghĩa một cách cụ thể. Một người đàn ông uống bia có hư không chị?

MC Thảo Vân: Còn phải xem là uống đến mức nào và uống với ai.

MC Danh Tùng: Vậy nên em mới nói, mọi thứ đều có giới hạn và mình tìm ra được giới hạn của nó thì rất là tốt. Trước đây khi mà em còn nhỏ, mỗi khi bố em về mà có mùi bia, mẹ em rất là buồn. Thì em nghĩ rằng việc uống bia là ko tốt, và sau này lớn lên em sẽ không bao giờ động vào loại nước uống đó. Nhưng mà khi em lớn lên, đi làm và có trải nghiệm đầy đủ rồi, em nhận ra rằng, đôi khi đàn ông uống bia đâu phải vì họ thích, mà có thể vì công việc. Thế nên, trong cuộc sống nếu mình biết chia sẻ với nhau và biết điểm dừng thì mình sẽ làm mọi người hài lòng.

mc-danh-tung-1

Xem lại toàn bộ chương trình ĐÀN ÔNG NGOAN HIỀN với MC Danh Tùng tại đây.