Có một câu hỏi: “Có gì trong trái tim đàn bà?”? Tâm trí phụ nữ đã chứa đựng cả một tinh cầu với mọi cung bậc và những phức cảm khó đoán. Vậy còn trái tim của họ thì sao, có thú vị và đầy bí ẩn như vậy? Mới đây trong talk show Chuyện Đêm Muộn, nhà báo Nguyễn Quỳnh Hương – tác giả cuốn sách “Trái tim đàn bà” – đã trò chuyện chia sẻ về câu chuyện này.

Nha-bao-Nguyen-Quynh-Huong
(Ảnh: Baomoi.com)

Chị có viết trong sách của mình rằng: “Mỗi người phụ nữ thì luôn cần một cái hố sâu để tự chôn cất nỗi bất hạnh của chính mình. Mà hình như với đàn bà, buồn đau là kẻ đồng hành độc ác họ bắt buộc phải gặp không chỉ một lần trong đời”. Dường như trong trái tim đàn bà, những nỗi muộn phiền luôn chiếm một vị trí rất lớn. Đàn ông thường phàn nàn rằng phụ nữ luôn luôn khó hiểu, nhưng có phải phụ nữ khi nhìn vào chính bản thân mình cũng đôi lúc thấy quá hoang mang và phức tạp.

Được gọi là “phái yếu”, nhưng dường như đến một lúc nào đó khi cần, sự mạnh mẽ và độc lập của phụ nữ lại cũng có thể khiến đàn ông phải kính nể. 

Phụ nữ hiện đại ngày càng tự biết cách yêu bản thân và hướng tới những điều làm thế nào để mình được hạnh phúc nhiều hơn, chính vì vậy, việc lập gia đình và hi sinh nhiều hơn dường như không còn là lựa chọn của đa số nữa. Có phải vì vậy mà ngày càng nhiều phụ nữ trở nên cô đơn và cô độc?

Mang trong mình trái tim quá giàu cảm xúc và yêu thương cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ chịu nhiều tổn thương và thiệt thòi, nhất là trong chuyện tình cảm?

Chính vì thế, đàn bà luôn một điểm tựa để xoa dịu và luôn cảm thấy an yên trong trái tim mình, khi mà tìm kiếm sự thấu hiểu và sẻ chia có vẻ rất khó khăn và họ luôn phải dằn vặt, trăn trở trong suy nghĩ của chính mình.

Cuốn sách “Trái tim đàn bà” – Tác giả: NB Nguyễn Quỳnh Hương

“Trái tim đàn bà” tập hợp những tản văn của mục “Ngọn Lửa Nhỏ” trên báo Phụ Nữ thứ Hai hàng tuần kể từ năm 2014.

Ở đó là những thủ thỉ như cách chúng ta ngồi bên cạnh người thân thiết của mình. Một cuộc trò chuyện bên cốc trà buổi sáng, có thể chỉ là độc thoại, và ta được tin rằng có người đang thích thú lắng nghe mình nói, và khi đứng dậy ta thấy yêu cuộc sống này hơn.

Trải rộng trên các đề tài từ tình yêu thương, tình cảm gia đình, những mối quan hệ xã hội cho đến những vấn đề của đời sống, “Trái tim Đàn bà” được tác giả Nguyễn Quỳnh Hương luận bàn bằng những câu chuyện vô cùng dung dị, nhưng gây xúc động mạnh mẽ bởi việc phát hiện ra những điều li ti ngọt ngào của cuộc sống.

Tập sách này có thể được ví như một cốc trà ấm áp vào mùa đông, cốc nước mát khi người đương cơn khát, chăn nệm mềm và thơm sau một ngày mỏi mệt… là tất cả những gì có thể phần nào giúp người đọc trở nên trong trẻo và nhẹ lòng hơn, mặc cho cuộc sống ngoài kia vô số những bộn bề, khốc liệt.

(trích giới thiệu từ CAND.com.vn)

 

Advertisements