Trẻ con luôn được ví như những thiên thần bởi sự ngây thơ, hồn nhiên và trong sáng. Trái tim của những người mẹ luôn chứa đựng cả một thế giới yêu thương dành cho con trẻ. Và một trong những điều đặc biệt mà một người mẹ có thể làm đó là thiết kế ra những bộ trang phục cho chính những đứa con của mình.

Khán giả của Chuyện Đêm Muộn mới đây đã được lắng nghe cuộc trò chuyện cùng NTK Anh Triệu về chủ đề “Thời trang và con trẻ”, về tình yêu của cô dành cho con gái đã trở thành nguồn cảm hứng cho những bộ sưu tập lấp lánh màu sắc trẻ thơ.

Nhà thiết kế Anh Triệu

Sinh năm 1987. Tên thật là Triệu Hồng Anh.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang trẻ em cao cấp EllieVu từ năm 2014

Ban đầu, EllieVu chuyên làm về đồ trẻ em với các thiết kế từ chất liệu cotton, voan theo 1 số đơn đặt hàng tại Mỹ

Tổ chức tuần lễ thời trang EllieVu Fashion Week các năm 2016, 2017, 2018 mang đến sân chơi chuyên nghiệp dành cho những tín đồ thời trang nhí

Năm 2017, đồng hành cùng vở bale Kẹp hạt dẻ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội với gần 100 bộ váy ba-lê.

1_39284

MC Đan Lê: Một bộ trang phục của trẻ em có khi nào chỉ đơn thuần là sự thu nhỏ bộ trang phục của người lớn?

NTK Anh Triệu: Đối với trẻ em, cái quan trọng nhất là dù trang phục có sang chảnh đến đâu, có cao cấp đến đâu thì phải luôn đảm bảo lứa tuổi phù hợp với các con. Chỉ cần cầu kì một chút thôi, con mặc sẽ bị già và đánh mất đi sự hồn nhiên và tuổi thơ của con. Đừng bao giờ ép buộc các con mặc đồ theo mong muốn của bố mẹ, phải luôn nghĩ rằng: một bộ trang phục con mình phải thích, con thích thì con mới tự tin khi mặc nó.

Cái thứ hai nữa, trang phục của trẻ em phải có yếu tố thoải mái. Dù bây giờ có rất nhiều bé bước chân vào con đường mẫu nhí, đi tiệc tùng rất nhiều, nhưng các con vẫn là trẻ con, cần sự vận động, hiếu động. Về chất liệu dùng cho các con đòi hỏi phải được chọn lựa kĩ hơn, đặc biệt là phải thấm hút mồ hôi.

MC Đan Lê: Theo như tư duy của một bà mẹ thông thường, bố mẹ sẽ can thiệp và định hướng việc ăn mặc của các con rất nhiều, tôi có thể đưa cho con mặc bộ quần áo mà tôi thích. Việc để các con tự lựa chọn trang phục có thực sự cần thiết và có khó khăn không?

NTK Anh Triệu: Khi mà mình sống ở nước ngoài, các bà mẹ cho con cái của mình tự lập từ rất sớm và không có sự bao bọc quá nhiều xung quanh cuộc sống của con. Vì vậy đến khi về nước, mình cũng cố gắng rằng, cái gì ở một mức độ cho phép con có thể tự lập được thì nên tôn trọng ý kiến của con.

Muốn con tự lập trong việc chọn trang phục, mình cũng cứ để tự nhiên thôi. Thay vì chọn sẵn một bộ váy cho con, mình sẽ để con ra tủ đồ tự chọn. Có thể 1,2 lần đầu người khác nhìn vào sẽ nghĩ rằng: “Sao hôm nay mẹ lại để con ăn mặc xuề xòa quá!”. Nhưng sau đó một vài lần, bạn ấy sẽ tự biết để chủ động và điều chỉnh tốt hơn vào ngày hôm sau. Mình cũng không nên sốt ruột về vấn đề thời gian. Quan trọng nhất là cha mẹ nên tạo cho con một môi trường để cho con cơ hội được chủ động và tự lập.

logo-img2113-15202205753471548101136