Có một câu nói vui thế này: “Tâm trí của đàn bà sạch hơn tâm trí của đàn ông. Bởi cô ấy thay đổi nó thường xuyên hơn”. Nội tâm của đàn bà thực sự là một thế giới vô tận và khó hiểu, đến mức nhiều khi chính họ còn không thể hiểu rõ chính mình. Và sẽ còn phức tạp như thế nào, đối với những người đàn bà có tâm hồn phong phú và cá tính trong cuộc sống.

Đàn ông thường hay trách phụ nữ rắc rối quá, phức tạp quá, còn đàn bà lại thường phàn nàn đàn ông vô tâm và chẳng chịu phán đoán được tâm lí của mình. Những cảm xúc phức tạp và khó đoán của đàn bà do đâu mà có? Nó là sự rắc rối hay là nét đáng yêu riêng chỉ có ở phái đẹp?

Chúng ta vẫn nói vui rằng: Đằng sau một người đàn bà giận dỗi là người đàn ông không biết mình sai ở đâu. Có vẻ như đàn bà giận dỗi chỉ để muốn người đàn ông hiểu mình hơn, nhưng kết quả thì thường không như mong muốn?!

Vậy thì sự phức tạp và rắc rối của đàn bà là vì bản năng hay đôi khi cũng là do mục đích có chủ ý?

Một điểm thường gây ra bất đồng giữa đàn bà và đàn ông, đó là dường như chúng ta thường dành nhiều ưu tiên và quan trọng hóa những vấn đề mà với đàn ông chỉ là việc hết sức bình thường, thậm chí là tầm thường. Có khi nào chính vì sự phức tạp hóa mọi vấn đề ấy của đàn bà khiến người đàn ông bên cạnh họ trở nên mệt mỏi và gây ra những mâu thuẫn không đáng có?

Ấy nhưng… nếu không phức tạp, nếu không hay thay đổi, nay nắng mai mưa thì đã không còn là đàn bà nữa rồi. Nàng sẽ mất đi sự bí ấn, sức thu hút, sẽ chẳng còn cái nét quyến rũ của sự bất định. Đàn bà quá lý trí sẽ chẳng còn là đàn bà nữa. Một người đàn bà lý trí hay một người đàn bà cảm tính và phức tạp sẽ hấp dẫn hơn?

Hãy thử xem liệu đàn ông nên kết nối với thế giới phức cảm của đàn bà như thế nào.

Tâm trạng đàn bà mới là thứ cần thay đổi

Đúng vậy, tâm trạng phụ nữ mới là thứ cần thay đổi chứ không phải suy nghĩ của cô ấy.

Cái mà đàn ông thường cố gắng làm là thay đổi lý trí của đàn bà, nhưng tâm trạng hiện tại mới là thứ mà nàng quan tâm đến. Ví dụ như khi hai người cãi nhau, thay vì phân biệt đúng sai, đàn ông hãy tìm cách thay đổi tâm trạng của đàn bà, còn đúng hay sai là câu chuyện sau này khi nàng đã vui vẻ trở lại.

Còn nếu đàn ông cứ khăng khăng bằng đúng và sai, bằng đen và trắng, thì rõ ràng bạn cũng biết kết quả thế nào rồi đúng không…

Trong khi tán tỉnh, một vài cô nàng có thể nói chuyện vui vẻ với bạn nhưng lại từ chối khi xin số. Một số lạnh lùng ban đầu nhưng sau đó lại chấp thuận đi chơi với bạn ngay buổi tối hôm sau.

Thế nên, là đàn ông bạn phải có trách nhiệm dẫn dắt tâm trạng của đàn bà. Miễn là bạn có khả năng biến mọi chuyện trở nên vui vẻ và hài hước, phụ nữ sẽ kết nối với bạn và con người của bạn. (sưu tầm)

Trò chuyện trong talk show Chuyện Đêm Muộn về Phức cảm của phụ nữ là khách mời – cô nàng VJ xinh đẹp Kim Nhã trong chương trình phát sóng lúc 23h15 ngày 12 tháng 3 năm 2018 trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình VN. Mời các bạn đón xem!

vj-mc-kim-nha