“Phụ nữ ơi, hãy cho mình được nằm ườn trên giường một ngày”, đó là lời khuyên của Thu Quỳnh – nữ phụ của Sống chung với mẹ chồng, sau một lần hôn nhân thất bại.

Sau cuộc ly hôn ồn ào với Chí Nhân, Thu Quỳnh đã lấy lại được cuộc sống bình yên và vui vẻ cùng con trai. Không né tránh khi phải nhắc tên người cũ, cũng chẳng còn sự khó chịu, bực bội hay nỗi hận nào trong lòng, Thu Quỳnh thậm chí còn thẳng thắn thừa nhận, gia đình đổ vỡ là do một phần lỗi của cô.

Nữ diễn viên của Sống chung với mẹ chồng cho hay, cô không có kinh nghiệm nào của một người phụ nữ thành công trong hôn nhân, nhưng kinh nghiệm từ những thất bại thì có nhiều. Một trong số đó là người phụ nữ thay vì quên mất bản thân mình, dành mọi ưu tiên cho chồng con thì nên biết yêu thương chính mình hơn.

img-0126-1493821781639

Thu Quỳnh bảo, cô không cổ xúy cho việc bỏ bê gia đình để chăm chút cho bản thân. Nhưng cô cho rằng, phụ nữ cũng không nên đánh mất vẻ bề ngoài của mình vì hai chữ “gia đình”. “Mình đã từng là người cứ rời khỏi cơ quan về nhà là cắm mặt vào bếp núc. Mình chỉ thích vào bếp nấu ăn. Cho đến một ngày nhận ra người mình toàn mùi thức ăn và tay toàn mùi hành tỏi. Hãy cứ tưởng tượng chồng mình nằm cạnh một người như vậy thì hỏi có người đàn ông nào không chán. Cô gái nào cũng dễ mắc phải sai lầm đó. Khi yêu thì lúc nào cũng chải chuốt, đi với người yêu thì luôn ý thức mình phải là người đẹp nhất. Còn khi lấy nhau về, không trang điểm, ăn mặc thì luộm huộm. Có người còn bảo chồng con rồi thì cần gì chăm sóc bản thân nữa. Suy nghĩ như thế là sai, rất sai. Người đàn ông họ bảo, ơ ngày xưa mình yêu một cô gái khác cơ mà, sao giờ cô gái ấy lại như thế này. Còn người phụ nữ lại nghĩ rằng, mình có béo có xấu có đầu bù tóc rối cũng là vì chồng vì con và chồng sẽ thông cảm với điều đó. Nhưng người phụ nữ không thể trông chờ vào sự thông cảm ấy. Họ không thông cảm đâu. Hoặc đến lúc họ thông cảm thì mình cũng đã héo mòn.”, Thu Quỳnh tâm sự.

Thu Quỳnh tiết lộ, bản thân cô cũng đã phạm sai lầm khi tăng 18 cân lúc mang bầu, sau khi mang bầu lại bận bịu với con mọn mà không chăm sóc ngoại hình, đó là một phần lý do mà cô tuột mất hạnh phúc. “Giai đoạn ở cữ là giai đoạn xấu nhất của người phụ nữ và cũng là giai đoạn dễ bị chồng chán nhất. Nếu như mình không thể cải thiện được từ bên kia thì mình phải tự cải thiện mình thôi. Người đàn ông hay lắm, dù mình có nỗ lực bếp núc nhà cửa con cái thế nào, chưa chắc họ đã ghi nhận. Nhưng khi mình nỗ lực để thay đổi bản thân, đẹp lên thì người ta ghi nhận ngay. Họ sẽ bảo, ờ sao vợ vất vả chăm con chăm cái mà vẫn đẹp thế nhỉ. Sự thực nó là thế đấy.”

Cô tiếp lời: “Thu Quỳnh nói rồi. Thu Quỳnh không phải một người thành công. Mình chỉ chia sẻ những kinh nghiệm mà mình rút ra sau một lần thất bại. Sau này, khi mình gặp một người phù hợp, xa hơn là sinh thêm một người con nữa, thì chắc chắn khoảng thời gian đó mình sẽ khác mình trước đây. Mình sẽ làm như những gì mình vừa chia sẻ.”

Theo  H.H /Trí Thức Trẻ  Chia sẻ facebook