Cuộc sống đôi khi hay nghịch lý, người càng lạnh nhạt càng vô tình lại làm ta yêu quên cả lý trí quên bản thân. Còn người thương yêu ta thì ta lại không cần! Người mình thương hay người thương mình, sự lựa chọn chắc chắn sẽ tổn thương một trong ba người nhưng trong tình yêu chẳng giành cho con số 3, mà chỉ có đôi có cặp, hoặc là có được hoặc là mất đi dù có tham lam nhưng bắt buộc bạn phải lựa chọn.

Cuộc sống đôi khi hay nghịch lý, người càng lạnh nhạt càng vô tình lại làm ta yêu quên cả lý trí quên bản thân. Còn người thương yêu ta thì ta lại không cần!

Chẳng ai trong chúng ta thích việc phải lựa chọn một điều gì đó, là do con người tham lam hay có những thứ mãi mãi phải lựa chọn, chỉ có thể mất hoặc có, chỉ có thể ở bên ta hoặc xa ta.

stocksy_txp6d253842ijw000_small_142145-800x400

Em chẳng tham lam nhưng thực sự em hoang mang nếu bắt em phải chọn giữa anh và cậu ấy, cùng là thương nhưng tại sao lại phải lựa chọn?

Cậu ấy, một người vui tính năng động, lãng mạn quan tâm em nhiều, chịu lắng nghe em dỗ dành em những lúc em chán ngán cuộc sống bon chen mệt mỏi này. Luôn xuất hiện bất kể khi nào em cần không quản thời tiết nắng mưa, ngày hay đêm. Dù chính bản thân cậu ấy sức khỏe không tốt cũng chạy ra ngoài mua đồ ép em ăn nếu thấy em bỏ bữa, nhắc em đừng suy nghĩ nhiều phải đi ngủ sớm. Một người thương em và luôn thể hiện một cách mãnh liệt đúng như tính cách của cậu ấy.

Anh một người đàn ông trưởng thành, chín chắn điềm đạm có chút gì đó lạnh lùng. Anh nhìn cuộc sống một cách thực tế hơn sâu lắng hơn, anh dạy cho em biết được nhiều thứ về cuộc sống này, và em cảm nhận được sự an toàn ở nơi anh. Nhưng quan trọng hơn hết người giữ được trái tim em lại là anh chứ không phải cậu ấy.

48881172ade40c0031506a7c00c39ea2fed84355efe345eabb883a459b2c0e41_large

Nhưng giá như… nhiều lúc em chỉ ước anh cần em như cậu ấy cần em, thì mọi chuyện đã khác, em sẽ chẳng cảm thấy có lỗi với ai em sẽ chẳng phải phân vân khó xử. Em đã rõ ràng với cậu ấy, lạnh lùng với cậu ấy, nhưng cậu ấy vẫn thương em, vẫn cố gắng hết sức làm mọi thứ tốt nhất để em vui, nếu em quá phũ thì tự bản thân em thấy mình nhẫn tâm, nhưng chấp nhận tình cảm của cậu ấy em càng không làm được. Cái gọi là tình cảm đối với em nó quá cố chấp chỉ muốn giành cho anh. Nhưng anh lại luôn khiến em mập mờ khó hiểu, anh có thương em hay không em không thể nào xác định, sự quan tâm của anh như có như không, xung quanh anh có biết bao mối quan hệ khiến em chẳng hiểu em nằm ở vị trí nào. Đôi khi chẳng phải nói ra nhưng anh lại xuất hiện đúng lúc em cần, an ủi em quên đi sợ hãi mệt mỏi. Để rồi bỗng nhiên những ngày dài anh biến mất như chưa từng tồn tại, khiến em hoang mang hay anh quên em rồi.

Nếu chọn người thương mình bạn sẽ chẳng lo sợ mất họ, một tình yêu được bảo đảm, bạn sẽ sống trong sự yêu thương của người ấy vì đối với họ bạn là tất cả. Nhưng có tàn nhẫn với họ quá không, thứ tình cảm bạn giành cho họ bản chất là gì hay chỉ là sự thương hại. Theo thời gian có chắc rằng bạn sẽ thay đổi sẽ có tình cảm thực sự với họ không? Cố ép mình vào một mối quan hệ không xuất phát từ tình yêu sẽ chỉ làm khổ mình khổ người.

Ngược lại nếu bạn chọn người mình thương, cũng đồng nghĩa một ván bài lại được đặt cược có thể bạn sẽ trở về trong chiến thắng hạnh phúc hoặc sẽ trở về trắng tay cùng với những vết thương tâm hồn chẳng mấy dễ chịu. Nhưng bạn lại được sống bằng thứ cảm xúc thật, tình cảm thật của mình.

Người mình thương hay người thương mình, sự lựa chọn chắc chắn sẽ tổn thương một trong ba người nhưng trong tình yêu chẳng giành cho con số 3, mà chỉ có đôi có cặp, hoặc là có được hoặc là mất đi dù có tham lam nhưng bắt buộc bạn phải lựa chọn. Và cũng chẳng ai chắc chắn được lựa chọn nào là đúng đắn nhất, mỗi người sẽ có những lý lẽ riêng cho quyết định của riêng mình.

Theo Guu