Hình thức là một điều rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Việc bạn xuất hiện chỉnh chu, cùng phong thái tự tin sẽ làm cho người đối diện có thiện cảm và tin tưởng mình hơn. Từ đó sẽ giúp ta thuận lợi hơn rất nhiều trong công việc hàng ngày.

Tuy nhiên hiện tại, nhiều bạn trẻ bị chuộng hình thức đến mức sống ảo, thể hiện trong việc check in ở nơi sang trọng, khoe túi xách hàng hiệu, có những thú vui đắt tiền. Luôn xuất hiện trong bóng dáng sang chảnh nhưng thực tế lại không phải vậy. Lấy dẫn chứng về vấn đề này, MC Liêu Hà Trinh cũng đưa ra một cách so sánh “Khi các bạn cưỡi một con ngựa đẹp, các bạn nghĩ các bạn cũng đẹp, nhưng các bạn không biết rằng chỉ có con ngựa đó đẹp thôi”.

1_940265

MC Thái Dũng cho biết, những dẫn chứng mà Hà Trinh đưa ra là một hiện tượng rất phổ biến và đặc biệt trong thế hệ 9X. Nam MC cho biết, nếu các bạn trẻ đang hưởng thụ một cuộc sống thực như vậy thì đây là điều đáng để chúc mừng, vì đó là dựa trên đồng tiện họ kiếm được. Nhưng trường hợp Hà Trinh nói thì họ đang muốn tạo ra một cuộc sống như trong mơ.

“Tôi thấy có rất nhiều cô gái đẹp mang danh là người mẫu, diễn viên nhưng rất ít khi xuất hiện trên các sàn thời trang hoặc chưa cống hiến được gì cho nghệ thuật nhưng nay thì Hermes, mai thì siêu xe kia. Họ luôn xuất hiện trong những thứ tuyệt vời nhất mà nhiều khi chỉ dành cho tầng lớp xa xỉ. Vậy chúng ta cần đặt câu hỏi: tiền ở đâu ra?”. Hoặc những em học sinh mới lớn, dùng smartphone, khoe đi ăn nhà hàng sang chảnh, dùng tiền của bố mẹ. Nam MC cho biết đó là điều không nên.

Nếu như Thái Dũng không đồng tình với việc sống ảo của thế hệ trẻ thì MC Liêu Hà Trinh lại cho rằng, điều đó là bình thường.

cdm-benh-chuong-hinh-thuc-ha-trinh1

Để bảo vệ quan điểm của mình, Hà Trinh đưa ra dẫn chứng sau: Cô đặt mình vào địa vị của một nhà sản xuất và cho rằng, nếu như nhìn thấy hình ảnh Thái Dũng với những bức ảnh ăn mì tôm, vỉa hè, mang dép tông, thì Trinh sẽ không mời bạn vào hội nghị lớn ở khách sạn 5 sao, vì bạn sẽ không quen được với cuộc sống sang trọng. Nhưng ngược lại nếu hình ảnh Thái Dũng xuất hiện trên Facebook thường đi đến các nước trên thế giới, dùng đồ hiệu, hay trò chuyện với người nổi tiếng. Do đó việc mời anh ấy vào chương trình sang trọng thì rất phù hợp. Và với số tiền kiếm được bạn sẽ mua được xe, được nhà. Phải chăng, từ việc sống ảo, đã khiến giấc mơ của bạn thành sự thực?

cdm-benh-chuong-hinh-thuc

Phản bác lại ý kiến này, Thái Dũng cho biết, nếu đứng trên cương vị những người tuyển dụng hay lãnh đạo, người ta sẽ không nhìn vào những tiểu tiết được thể hiện trên mạng xã hội để nhìn nhận một con người, mà sẽ xem xét cả quá trình của họ.

Đi sâu vào vấn đề chuộng hình thức ở giới trẻ, MC Hà Trinh cũng đặt thêm câu hỏi cho Thái Dũng, đó là tại sao giới trẻ lại quá chuộng hình thức và cảm thấy tự ti nếu như mình không có một cái túi giống như bạn mình, mình cảm thấy không hạnh phúc khi tất cả mọi người đang check in ở sân bay, mọi người đang có một công việc tốt và người yêu tuyệt vời,…

calista-party-1

Để giải thích vấn đề này, nam MC cho biết, ai trong chúng ta cũng đều có tâm thế muốn khẳng định mình. Sự ghen tị cũng khiến cho bạn không cảm thấy vui khi người khác hơn mình. Điều cuối cùng là, nhiều người sử dụng facebook với mục đích để bán bài viết, thể hiện bản thân để kiếm được anh người yêu đại gia. Có rất nhiều người không dừng lại ở việc sống ảo mà họ còn cố tạo ra những scandal để mình “hot” hơn, để nhiều người theo dõi hơn.

“Bệnh chuộng hình thức ở người trẻ” phát lại trong chương trình CHUYỆN ĐÊM MUỘN lúc 23h15 tối nay (18/10/2016) trên kênh VTV3.