Vai trò của người phụ nữ hiện đại dần trở nên đa năng hơn. Ngoài việc công sở, còn tất bật với chồng con, dọn dẹp nhà cửa. Sự hối hả đó, khiến người ta quên đi việc chăm sóc cho bản thân. Tuy nhiên song song với việc “hy sinh ngọt ngào” đó, phụ nữ cũng nên học cách đem lại hạnh phúc cho bản thân qua những việc đơn giản sau:

  1. Học nấu ăn ngon

Có vẻ như bạn đang lầm tưởng rằng nấu ăn ngon chính là khuôn khổ chuẩn mực ngày xưa. Ồ không, việc nấu ăn là việc bạn nên biết, chẳng để phục vụ ai mà đó chính là kĩ năng sinh tồn để bạn sống, mà còn lại sống rất hạnh phúc.

chuyen-dem-muon-phu-nu-nau-an

Nấu ăn là một trong những phương pháp xả stress và giết thời gian rất hiệu nghiệm. Bên cạnh đó bữa ăn ngon còn giúp bạn tống đi những phiền muộn, ưu tư trong cuộc sống mà thay vào đó là sự thưởng thức những hương vị tuyệt vời.

  1. Làm đẹp

Đây vẫn câu chuyện muôn thuở của những người phụ nữ. Bạn có thể tất bật với hàng tá công việc nhưng đừng quên đi hình ảnh bề ngoài của mình. Đi spa thư giãn hay dù quỹ thời gian eo hẹp, bạn chỉ cần 30 phút mỗi ngày để dưỡng da, đắp mặt nạ để dù thời gian và công việc khắc nghiệt đến mấy, bạn cũng sẽ tự tin với diện mạo của mình. Hơn nữa, sự tự tin vào chính bản thân cũng chính là yếu tố giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực, gia đình hay xã hội.

Bước sang tuổi 30, người phụ nữ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa như da mất đi độ đàn hồi hay cơ thể không còn dẻo dai. ELLE xin chia sẻ một vài bí quyết giúp phụ nữ tuổi 30 luôn giữ được nét thanh xuân.

  1. Kết nối nhiều mối quan hệ

Nếu bạn là người phụ nữ nội trợ hay cô nàng chỉ thích ở nhà. Đừng cố giam mình trong 4 bức tường vì nếu có chuyện buồn, có thể bạn sẽ không biết cách nào thoát ra. Hãy thử bước ra ngoài, tiếp xúc với nhiều người, giữ mối quan hệ thân thiết với một vài người bạn và đối xử tốt với họ. Chắc chắn họ sẽ giúp được bạn nhiều hơn. Mặt khác, bạn sẽ có cơ hội nhìn đa chiều về cuộc sống này và nhận ra rằng mình vẫn còn rất hạnh phúc đấy.

445763358dcf1fc8833f750c1ecadd09

  1. Sống vị tha

“Vì cuộc sống này là cho đi bởi đâu chỉ nhận lại riêng mình”. Bất kì điều gì xảy ra với bạn trong bất cứ hành trình nào, đều có lý do của nó. Hãy tập đón nhận mọi thứ với một tâm thế bình thản, dù vui vẻ nhất hay đau buồn nhất. Và nếu có thể bao dung, bạn sẽ thấy cuộc đời này đẹp hơn nhiều lần.

8a3c1f03837e57b2149e5e812de0e071

  1. Hãy là chính mình

Một phụ nữ có thể thay đổi vì người mình yêu, hay một ai đó có tầm quan trọng với bạn. Nhưng đó là sự thay đổi tích cực. Đừng cố thay đổi mà đánh mất bản thân mình. Có thể sau này, khi đã đủ độ chín muồi của cuộc đời, bạn sẽ nhận ra không điều gì hạnh phúc hơn vì được là chính mình.

bf297fc0ecec3d87ba4ff54f54666322

  1. Đừng phụ thuộc vào ai

Hãy học làm tất cả mọi thứ trong khả năng của bạn. Người phụ nữ hạnh phúc, quyến rũ nhất chính là người biết làm chủ sự tự do của mình. Tự do về tài chính, suy nghĩ, hành động và tất cả trong cuộc sống. Một chút bất cần nhưng không kiêu ngạo, bạn sẽ trở nên kiêu hãnh hơn và sẽ là thỏi nam châm ngọt ngào thu hút hết mọi sự hạnh phúc.