Trong chương trình Chuyện đêm muộn phát sóng ngày 14.9.2016 trên kênh VTV3, khi nói về chủ đề “Ngệ sĩ với ứng xử truyền thông”, diễn viên Lương Mạnh Hải đã có chia sẻ thẳng thắn về xu hướng của giới truyền thông khi bình luận những sản phẩm nghệ thuật.

Nam diễn viên cho biết, “bây giờ mọi người đi theo hướng là chê bai, bởi vì nếu khen bản thân độc giả cũng thấy bình thường, bản thân nhà báo cũng thấy tẻ nhạt. Và để một bài báo “cá tính và sâu sắc thì phải chê”.

Tuy nhiên anh không đồng tình với cách làm báo như hiện tại của giới truyền thông, vì mọi người thấy một sản phẩm tốt, mọi người cũng không khen, thay vào đó là chê bai để nhằm mục đích câu view, câu like từ độc giả.

Lương Mạnh Hải cho biết, trên thế giới có những nhà phê bình phim, họ phải học để biết phê bình là thế nào, để bài viết đó được đăng trên các tờ báo. Nhưng ở Việt Nam, nhà báo thường chê theo kiểu “nhục mạ, xúc phạm”. Có rất nhiều cách chê, để giới nghệ sĩ phải phục, vì nói đúng cái dở của bộ phim, cái không hay của bản nhạc… Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhiều người làm truyền thông vẫn chê theo kiểu miệt thị, thậm chí xúc phạm tư cách của nhà làm phim, dùng những từ tục tĩu trong bài viết mà vẫn được duyệt và đăng trên tờ báo đã được cấp phép.