Những chia sẻ của Hoa hậu Giáng My cùng đạo diễn Lê Hoàng về chủ đề “Ly hôn đơn phương”

chuyen-dem-muon-giang-my-ly-hon-don-phuong4

ĐD Lê Hoàng: Theo My, ly hôn có phải sự hãm hại không?

HH Giáng My: Theo quan điểm của My, khi tình yêu đã không còn, thì tốt nhất là nên ly hôn. Ly hôn là sự cởi trói cho hai người mà hiện tại thế giới đang đi về phía ấy rất nhiều.

ĐD Lê Hoàng: Thống kê đã cho thấy, tỉ lệ ly hôn ở các nước văn minh ngày càng cao, năm này qua năm kia. Ngay tại Việt Nam tỷ lệ ly hôn ở thành phố cũng cao hơn nông thôn. Vậy theo My, ly hôn có phải bệnh thời đại hay là một nhu cầu tất yếu hay không?

HH Giáng My: Nói là bệnh thời đại cũng đúng, có lẽ bây giờ ai cũng biết, cuộc sống hiện tại quá độc lập, người phụ nữ ra ngoài xã hội giao tiếp, họ được mở rộng tầm mắt ở mọi thứ từ công sở cho đến những nhóm bạn bè. Thậm chí những người nội trợ ở nhà cũng có thể cập nhật thông tin trên thế giới rất nhiều. Người phụ nữ đã biết tìm đến những điều để đưa ra chính kiến rất rõ ràng. Hơn nữa, My thấy sức ép trong mọi chuyện khiến người ta rất khó để chịu đựng nhau. Mỗi người cho cái tôi của mình càng lớn thì sự chịu đựng trong một ngôi nhà nhỏ càng khó khăn.

ĐD Lê Hoàng: Ly hôn có nhiều kiểu như cãi nhau rồi chia tay, hoặc lặng lẽ chia tay. Và ai cũng biết, Giáng Mỹ là người đã từng ly hôn vậy lúc đó My chọn ly hôn kiểu gì?

HH Giáng My: My cũng đã từng chia sẻ rồi, lúc đó My ra đi là do thiếu kinh nghiệm về hôn nhân. 16 năm trong nhạc viện, My bị quá lý tưởng hóa trong mối tình đẹp như thơ. Nhưng khi hai người ở với nhau, thì thấy đó là một trời một vực so với những gì mình tưởng tượng. My đã bị rơi từ trên xuống dưới với một thói hư tật xấu rất nhỏ thôi, lúc đó My quá hoảng hốt, My nghĩ nếu hôn nhân như này thì không khác gì địa ngục và My đã có một quyết định rất nhanh là chia tay nhẹ nhàng, không ầm ĩ, thậm chí không cho người ta cơ hội thanh minh. Và My nghĩ rằng các bạn còn trẻ mà lấy quá sớm thì sẽ thiếu kinh nghiệm.

chuyen-dem-muon-hoa-hau-giang-my-ly-hon-don-phuong

ĐD Lê Hoàng: Theo My trong thời đại hôm nay kết hôn thế nào là sớm, con gái bao nhiêu tuổi thì nên kết hôn?

HH Giáng My: My nghĩ sau thời gian đại học khoảng 2,3 năm, đấy là thời gian đẹp để kết hôn. Nhưng cũng còn tùy từng gia đình. Theo lối sống ngày xưa, mẹ rất ngượng ngùng khi chia sẻ với con những kinh nghiệm khi con bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Lúc nào cũng “con ơi yêu là xấu” gần đàn ông là không đứng đắn. Cho nên trước đây lấy một người đàn ông là dễ dàng, điều đó không có sự chuẩn bị, và đó là nguyên nhân gây đến sự đổ vỡ.

ĐD Lê Hoàng: My là ly hôn lặng lẽ và My thấy cách ly hôn này hay ở điểm gì?

HH Giáng My: Vấn đề này tùy theo tính cách của con người, My là một người phụ nữ đi đâu cũng lặng lẽ chứ không phải trong hôn nhân. My luôn từ chối nói về những người trong gia đình mình. Và chuyện lặng lẽ trong hôn nhân của mình là điều dĩ nhiên.

ĐD Lê Hoàng: Theo Hoàng, ly hôn lặng lẽ một phần do tính cách, nhưng đôi khi lại bị người thứ 3 công khai. My nghĩ sao về điều này?

HH Giáng My: Phần lớn các vụ ly hôn quá ầm ĩ là do tài sản hoặc tranh con cái, đối với My thì My không đòi hỏi gì cả, nên việc ly hôn của My rất lặng lẽ. Còn nguyên nhân nữa dẫn đến việc ly hôn trở nên ầm ĩ đó là người đàn ông hoặc người đàn bà không chấp nhận được là họ đã mất ngần ấy thời gian ở cạnh người kia. Và dẫn đến là hận nhau… My cho rằng đấy là một bệnh lý.

ĐD Lê Hoàng: Có những người ly hôn rồi, nhưng ghen với người mới của vợ hoặc chồng. Như vậy gọi là chưa dứt tình à?

HH Giáng My: Theo My, yêu quá cũng có thể dẫn đến hận, đôi lúc tính cách của con người có sự ích kỷ. Giống như anh đang có cái áo rất đẹp, một ngày anh phải trao cái áo đó cho người khác và anh cảm thấy anh không thể chấp nhận, anh muốn xé toang cái áo đó để không ai mặc được nữa.

………

Mời các bạn cùng đón xem phát lại chủ đề “Ly hôn đơn phương” để lắng nghe thêm chia sẻ của khách mời Hoa hậu Giáng My và Đạo diễn Lê Hoàng trong chương trình CHUYỆN ĐÊM MUỘN.  Nhớ bật tivi lúc 23h15 tối nay (01/09/2016) trên kênh VTV3.