Ca sỹ Lam Trang (1987) tốt nghiệp khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Là một trong những gương mặt của top 6 Vietnam Idol năm 2010 và cô từng ra mắt sản phẩm âm nhạc mang tên Nỗi Nhớ Vẹn Nguyên đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng. Lam Trang chia sẻ đã kết hôn với ca sỹ Anh Tú “Tú Dưa” sau khoảng 5 năm yêu nhau, mặc dù Tú Dưa đã từng trải qua hai đời vợ.

chuyen-dem-muon-ket-hon-nguoi-di-buoc-nua-ca-sy-lam-trang1

Là nữ ca sỹ khá thành công vào thời điểm đó, Lam Trang có nhiều “sự lựa chọn”, nhưng cô đã quyết định lấy người đàn ông đã có hai đời vợ. Người vợ đầu tiên của Anh Tú là vận động viên Wushu Thúy Hiền đã cho anh hai cô con gái. Một người đàn bà khác đã cho anh một cô con gái riêng.

Mặc dù chồng đông vợ, nhiều con nhưng không vì điều đó, mà Lam Trang thấy áp lực, kể cả khi đó cô là người của công chúng. Trang chia sẻ, cô chỉ mệt mỏi khi đôi lúc hai người không hiểu nhau, không chia sẻ được với nhau những điều trong cuộc sống, chồng cô không hiểu những gì cô đang phải trải qua.

Với cô ca sỹ 8X, khi yêu hoàn toàn là bản năng, “đến với người ta là bằng trái tim”. Và đổi lại Lam Trang cũng nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ Tú Dưa, lâu dần, cô thấy đó không phải là sự thể hiện nữa, mà hành động đó xuất phát từ tấm lòng chân thật, không chỉ với cô mà còn với gia đình cô. Điều đó đã làm Trang cảm động và tất cả những điều trong quá khứ hoặc cản trở, không còn quan trọng khi cả hai đến với nhau bằng tình yêu.

chuyen-dem-muon-ket-hon-nguoi-di-buoc-nua-ca-sy-lam-trang-mc-tha-van

Mặc dù lấy một người đã có vợ, có con là điều rất tế nhị, không phải đối với riêng Lam Trang mà còn với nhiều người phụ nữ khác có chung hoàn cảnh với cô. Nhưng Trang thẳng thắn chia sẻ với MC Thảo Vân rằng, cô không quan trọng chồng mình có bao nhiêu con, lấy bao nhiêu người mà quan trọng là hai người cần phải chia sẻ với nhau những vấn đề trong cuộc sống để hiểu nhau hơn.

Đối với Lam Trang, Tú Dưa là một người đàn ông có trách nhiệm, nhất là đối với con cái. Cô cho biết, lấy người đã ly hôn cũng mang lại nhiều lợi ích, bởi những người từng trải luôn biết cách chăm sóc vợ, dành thời gian cho gia đình nhiều hơn.

Lam Trang chia sẻ, từ khi lấy Anh Tú và sinh con, cô cảm thấy mình là một người phụ nữ may mắn. Theo cô, không phải lấy một người đàn ông chưa có vợ, chưa có con mới là may mắn, mà cô cần một người chồng biết yêu thương và chăm sóc gia đình. “Có thể sự từng trải khiến cho anh ấy biết nhường nhịn em hơn.” Trang cho hay.

chuyen-dem-muon-ket-hon-nguoi-di-buoc-nua-ca-sy-lam-trang

Khi được MC Thảo Vân hỏi về những mối quan hệ cũ của chồng, Trang cho biết, cô cũng luôn quan sát những ứng xử của chồng mình với vợ con cũ, khi thấy chồng nói chuyện với vợ cũ, thỉnh thoảng cũng thấy “ghen ghen”, nhưng cô cũng trấn tĩnh lại ngay với suy nghĩ rằng vị trí của mình đã khác rồi và mọi thứ nên thuận theo tự nhiên và không nên cấm đoán mối quan hệ đó.

Có thể thấy, Lam Trang là một người phụ nữ có tư tưởng rất hiện đại. Nhưng đôi lúc khi khó chịu với mối quan hệ của chồng và vợ cũ, cô cũng trao đổi thẳng thắn luôn, để nhận được sự sẻ chia của chồng. Và khi vấn đề được giải quyết thì cả hai sẽ cùng thấy thoải mái.

Theo Trang nhìn nhận trong cuộc sống, ít người được đi trên “con đường hoa hồng”, hạnh phúc không phải anh chưa có vợ, chưa có con, hay anh nhiều tiền. Mà hạnh phúc là những gì đơn giản tự mình cảm nhận trong cuộc sống hàng ngày, có thể  cùng nhau làm công việc yêu thích, cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau, dành cho nhau sự chân thành.

“Đừng bao giờ nghĩ những người đã đổ vỡ là người ta không tốt, người ta sai lầm, mà hãy đón nhận, hãy yêu thương cái mới… đó sẽ là hạnh phúc”.

Đón xem phát lại chủ đề KẾT HÔN VỚI NGƯỜI ĐI BƯỚC NỮA cùng với khách mời Ca sỹ Lam Trang trong chương trình CHUYỆN ĐÊM MUỘN lúc 23h15 ngày 30/08 trên kênh VTV3.