Ảo tưởng hôn nhân giống như một cuốn từ điển bi hài về câu chuyện hôn nhân trong xã hội. Mỗi mục từ trong đó là một hiện tượng tuy không còn xa lạ nhưng hứa hẹn những lí giải thấu đáo dưới cái nhìn đa chiều: từ tình trạng độc thân, ly hôn… cho đến chụyện đàn ông ngoại tình, đàn bà bỏ nhà đi, vai trò “người thứ ba”, những vấn đề tâm lý.

chuyen-dem-muon-hon-nhan-ao-tuong

Chúng ta vẫn hay nghĩ rằng cưới chồng cưới vợ rồi mọi sự sẽ khác. Anh ấy/cô ấy sẽ bỏ thói hư tật xấu của mình và trở nên có trách nhiệm hơn khi có gia đình hoặc chí ít mình cũng sẽ khiến người bạn đời phải thay đổi tất cả. Thế nhưng sự thật có phải như vậy?

Rồi chỉ cần yêu nhau thì mọi khó khăn đều có thể cùng nhau vượt qua. Trước khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, chúng ta thường nghĩ, kết hôn chỉ cần có tình yêu là đủ, mọi khó khăn cuộc sống chỉ cần 2 người cùng chung tay thì sẽ chẳng là gì. Nhưng đối mặt với cuộc chiến cơm áo gạo tiền, đối mặt với việc chồng thất nghiệp, công việc không được thuận lợi… đặc biệt là phải đối mặt tình cảm sẽ bị phai nhạt… Đôi bên sẽ cùng trở nên chán nản.

Có vô vàn những ảo tưởng về cuộc sống “màu hồng” mà phụ nữ luôn viễn tưởng trước khi kết hôn. Thế những cũng vẫn có nhiều người đàn ông ảo tưởng trong hôn nhân của họ.

chuyen-dem-muon-hon-nhan-ao-tuong-mc-thao-van

Hãy cùng đón xem chủ đề “Hôn nhân và những ảo tưởng” trong chương trình Chuyện đêm muộn được phát sóng tối nay lúc 23h30 ngày 04/07/2016 trên kênh VTV3 để cùng lắng nghe người mẫu Thúy Hằng chia sẻ về vấn đề này.

Chuyện đêm muộn