Một thực tế là con gái thời nay không còn đảm đang như thời trước. Nhiều cô vụng về, không biết nấu nướng… Nếu bạn là một cô nàng vụng về, đừng quá lo lắng, hãy biết cách biến sự vụng về của mình trở thành một tính cách đáng yêu của riêng bạn. Vậy hãy thử một số bí kíp sau nhé!

Ca sĩ Hương Giang Idol nói về chủ đề “Khi nàng vụng về” trong chương trình Chuyện đêm muộn

1. Tránh mặc đồ rườm rà, điệu đà

Điều đầu tiên, bạn cần gây ấn tượng là ngoại hình. Bởi bạn vụng về nên chọn đồ đơn giản là tốt nhất. Vì điều đó thể hiện bạn là người có gu thời trang, cá tính và là cô gái thận trọng. Đừng chọn những thứ đồ khiến bạn trông luộm thuộm và rực rỡ quá, cũng đừng chọn những bộ đồ rườm rà, điệu đà, bởi không khéo nó khiến bạn vụng về thêm vì đống váy áo của mình. Bạn có thể nhờ bạn bè tư vấn hoặc học cách mix đồ để làm thế nào trông bạn trở nên chỉn chu và xinh đẹp nhé.

2. Chỉ phụ giúp những việc vặt

Vì bạn không giỏi nấu nướng thì nên làm những việc vặt mà bạn tự tin nhất. Đừng tỏ ra quá xông xáo. Làm một cách chậm rãi và nhẹ nhàng nhất. Đừng bận tâm người ta nghĩ bạn chậm chạp. Điều đó thể hiện bạn cẩn thận hơn người khác mà thôi. Nhớ, làm việc mình tự tin nhất một cách cẩn thận nhất có thể.

3. Ngồi một chỗ cũng là một cách hay

Bạn hãy ngồi một chỗ để tránh sự hậu đậu của mình làm đổ vỡ món này hay hư hại món khác. Nhưng không có nghĩa là ngồi không, bạn có thể chọn cho mình cách ngồi một chỗ để bóc tỏi, nhặt rau hay gọt củ… những việc đó đều có thể khiến bạn “ngồi một chỗ” một cách danh chính ngôn thuận.

vungveCô gái hậu đậu vụng về thật khó để vừa lòng tất cả mọi người, phải làm sao đây? (Hình minh họa)

4. Nên hỏi những gì mình không biết

Đừng tự làm một cái gì mà mình không biết cách làm. Hoặc lấy một thứ gì mà mình không biết. Bạn có thể hậu đậu nhưng bạn đừng để người ta coi bạn là người lăng xăng. Bạn cứ bình tĩnh hỏi những cái mà mình không biết và bạn nên hỏi nhiều người khác nhau về những vấn đề khác nhau. Đừng hỏi một người nhiều thứ quá. Họ có thể phát cáu đấy.

5. Cuối cùng, bạn hãy tự tạo cho mình một tâm lí vững vàng

Trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng vậy, tâm lí luôn là điều quan trọng. Hãy thoải mái và tự tin. Cứ xem mọi chuyện đều diễn ra ổn thỏa, để tâm lí tự tin, thoải mái. Như vậy, bạn mới có thể dễ dàng hành xử bình tĩnh. Tự tin lên nhé, những cô gái hậu đậu!

  • (Sưu tầm)