Nghệ sĩ Thanh Điền là một diễn viên cải lương, diễn viên điện ảnh nổi tiếng. Trong chương trình Chuyện Đêm Muộn, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của NS Thanh Điền với chủ đề “Đàn ông đi bước nữa”.

NS Thanh Điền nói về  chủ đề “Đàn ông đi bước nữa”

MC Lê Hoàng: Xin hỏi anh Điền một câu hơi riêng tư một chút, anh đi bước nữa là 2 lần hay mấy lần rồi ạ? 

NS Thanh Điền: Thật sự trên sân khấu tôi đi rất nhiều bước nhưng ngoài đời thì đi… có bước rưỡi à! (cười) Từ khi gặp bước thứ hai đến bây giờ , chúng tôi chung sống với nhau đã trên 40 năm.

Lê Hoàng: Từ lúc anh ly dị đến lúc cưới nhau thì chênh nhau bao lâu vậy anh?

NS Thanh Điền: Khoảng cỡ 10 năm!

MC Lê Hoàng: Ối chà chà! 10 năm sau anh mới đi bước nữa? So với cuộc sống ngày nay thì như vậy là khá lâu đó anh. Bây giờ người ta ly hôn nhanh nhưng cưới nhau cũng nhanh. Hay thế hệ của anh hồi đó khó khăn như vậy?

NS Thanh Điền: Có thể vậy! Vì mỗi lần dang dở, báo chí đưa tin lên thì không tốt cho một người nghệ sĩ. Hồi đó báo chí quan trọng lắm. Còn bây giờ thì đôi khi người ta còn mượn báo chí để đăng rất nhiều thứ, tạo scandal này nọ…

2

 

MC Lê Hoàng: Bây giờ người ta làm gì, người ta tính đến dư luận dữ lắm. Thời của anh, anh có tính đến điều này không?

NS Thanh Điền: Sợ lắm, sợ báo chí lắm! Hồi đó, nghệ sĩ làm gì họ cũng đắn đo suy nghĩ dữ lắm. Tôi là người khá sợ dư luận.

MC Lê Hoàng: Nhưng con gái hiện đại họ không ngại những người đàn ông đã từng ly dị. Thậm chí, Hoàng thấy kinh ngạc là có những anh đã ly dị 3,4 lần nhưng vẫn có bồ và dễ dàng lấy vợ, mà là vợ trẻ nữa.

NS Thanh Điền: Người đàn ông lớn tuổi hoặc trải qua nhiều đời ly dị ít nhất cũng cần có đẳng cấp xã hội, nếu mình không muốn nói là tài sản. Liệu những cô đó có yêu thật hay không?

1

MC Lê Hoàng: Lớp trẻ bây giờ sau khi ly hôn thì hay kể tội, nói xấu nhau. Hồi xưa có bị tình trạng thế không?

NS Thanh Điền: Hồi xưa sau khi chia tay hay ly hôn thì người ta cũng ít nói xấu nhau lắm. Còn bây giờ đa số họ tự giành lẽ phải về mình. Tôi cho đó là bi kịch gia đình. Bởi vậy tôi mới nói, hồi thương thì thấy cái gì cũng đẹp, sao chia tay thấy cái gì cũng xấu. Cái đó không nên nói, hai người chia tay thì xấu tốt gì hai người tự biết với nhau thôi.

MC Lê Hoàng: Bình thường trong cuộc sống, anh có tự răn mình: “Mình đã kết hôn lần thứ hai rồi” không? Bởi có những con người khi hỏi đến thì hoặc là họ nói “cay đắng lắm”, nhưng có những người khi hỏi thì họ quên phắc đi, không muốn nhớ đến, anh ở trường hợp nào?

NS Thanh Điền: Tôi sống theo trường hợp thứ 2 nhưng thỉnh thoảng vẫn nhớ đến người cũ. Nhưng nhớ ở đây không phải là “nhớ” của tình cảm trai gái mà là nhớ những kỉ niệm đã có với nhau. Ví dụ khi đi ngang một cánh đồng nào đó thì nhớ “à mình và cô ấy từng lội ruộng ở đây”, chẳng hạn vậy.

MC Lê Hoàng: Để kết thúc chương trình, anh có thể nhắn gửi vài câu đến đàn ông, rằng nếu có một cuộc hôn nhân thứ hai thì chúng ta nên thế nào?

NS Thanh Điền: Nếu dang dở lần thứ nhất thì mình phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao dang dở, người thứ 2 thì cũng phải tìm hiểu kĩ một chút.

MC Lê Hoàng: Cảm ơn anh.