Là một ca sĩ tài năng, được nhiều người biết đến, Ngọc Anh chia sẻ cô chưa từng ân hận khi sinh con giữa lúc sự nghiệp đang ở đỉnh cao.

MC Thảo Vân: Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp thì em quyết định tạm dừng để kết hôn và sinh con. Đối với em, trở lại quãng thời gian đó thì nó là những ngày tháng như thế nào?

Ca sĩ Ngọc Anh: Thật ra từ trước đến nay em đều tôn trọng cảm xúc của bản thân. Trong thời gian thi Sao Mai, người bạn đời luôn ở bên cạnh động viên, cùng em chia sẻ vui buồn nên em quyết định mình phải bù đắp cho anh ấy. Ở đây, bù đắp không phải chỉ là cho người bạn đời của em mà còn là niềm hạnh phúc của chính bản thân mình. Sau đó cả hai quyết định sinh em bé và em cũng cảm thấy rất tự nhiên, vui vẻ và coi đó là niềm hạnh phúc nhất trong cuộc đời một người phụ nữ. Có một người bạn đã nói với em: “Trong cuộc đời người phụ nữ có thể bạn không làm vợ nhưng nhất thiết phải làm mẹ”. Em thấy điều đó đúng bởi sau những giờ phút vinh quang, thành công hay đắng cay thì niềm hạnh phúc lớn lao nhất vẫn là được trở về nhà, tâm sự với con như một người bạn.

MC Thảo Vân: Khi đó em vẫn còn trẻ, em có thời gian để sinh con muộn hơn và tập trung cho sự nghiệp đang rất rực rỡ của mình, nhưng tại sao em lại quyết định lựa chọn như vậy?

Ca sĩ Ngọc Anh: Thật ra điều đó đến rất tự nhiên, như em đã nói. Em muốn như vậy và em làm, tôn trọng cảm xúc của bản thân. Con cái là lộc trời cho, khi em sinh Phương Anh thì mọi người cũng đều bảo con gái em như là một lá bùa hộ mệnh cho mẹ. Và từ khi có Phương Anh thì em thấy cuộc sống của mình tốt hơn rất nhiều.

sinh-con-su-nghiep

MC Thảo Vân: Ngày đó có phải vì em còn trẻ quá nên em không ngại bất cứ khó khăn gì, không ngại đánh đổi điều gì. Em có bao giờ nghĩ nếu cho mình chín chắn hơn một vài năm thì mình sẽ chưa lựa chọn sinh con vội mà khẳng định thêm dấu ấn của mình trong sự nghiệp đã?

Ca sĩ Ngọc Anh: Em chưa bao giờ suy nghĩ lại về những điều mà em đã làm. Có rất nhiều người hỏi em, cả về việc lấy chồng, sinh con, cách lựa chọn âm nhạc… nhưng tính cách của em là khi đã làm gì thì gần như không nghĩ lại nữa. Mỗi người có một số phận, mỗi bước đi cần sự quyết đoán và nó sẽ xảy ra. Khi mình đã lựa chọn thứ gì thì cũng phải chấp nhận mất đi một thứ khác.

MC Thảo Vân: Có một đứa con ra đời người mẹ sẽ phải chịu rất nhiều áp lực, đặc biệt là những người mẹ làm trong lĩnh vực nghệ thuật, em thấy sao?

Ca sĩ Ngọc Anh: Khi mới sinh em bé em cũng bị stress, không muốn ở gần ai cả. Lúc đó em cũng không biết làm thế nào, em đi du lịch và lại trở lại với công việc. Em nghĩ là phụ nữ nhất thiết phải biết cân bằng cuộc sống của mình, bên cạnh việc gia đình, con cái thì mình cũng phải có những thú vui riêng, có những người bạn thân, chăm sóc sắc đẹp, có một công việc để đam mê và tạo ra kinh tế. Giữa sự nghiệp và con cái, mình cố gắng dung hòa là tốt nhất.

IMG_6792

MC Thảo Vân: Nếu chia sẻ một cách thành thật, có bao giờ Ngọc Anh nghĩ sự ra đời của đứa con khiến mình có những lúc rơi vào bế tắc không?

Ca sĩ Ngọc Anh: Mọi người cũng biết em ly hôn đến nay là 8 năm rồi, em một mình nuôi con, làm single mom. Đôi khi có một em bé cũng sẽ cản trở mình trong việc tìm một hạnh phúc mới. Bởi rõ ràng bây giờ mình không chỉ tìm hạnh phúc cho bản thân mình nữa mà còn tìm hạnh phúc cho con của mình. Với công việc, sự nghiệp và độ tuổi như hiện tại, cùng với một em bé ở bên cạnh thì người đàn ông đến với mình phải thực sự chân thành và chia sẻ.

MC Thảo Vân: Em nghĩ rằng vai trò của một người đàn ông trong quá trình em có một đứa con như thế nào?

Ca sĩ Ngọc Anh: Em nghĩ nếu hai người đã quyết định có em bé thì cần có một sự trao đổi thực sự. Con cái là kế hoạch cả đời của một đôi vợ chồng, việc gì có thể bất đồng quan điểm nhưng trong việc dạy dỗ, nuôi nấng con phải có sự đồng thuận. Nếu trong giai đoạn người phụ nữ mang bầu, sinh con, chăm con những năm tháng đầu đời mà người đàn ông khẳng định được vị trí trụ cột thì sau này tình cảm vợ chồng sẽ càng được thắt chặt.

Cuộc sống hiện đại, bản thân người phụ nữ cũng phải thích nghi để cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp. Không ít phụ nữ hiện đại chia sẻ rằng: làm mẹ bây giờ khác ngày xưa, người mẹ phải có trách nhiệm với công việc, với bản thân, xã hội nữa. Họ vẫn phải cùng lúc lựa chọn cả con cái và sự nghiệp và trong những lúc như thế, họ cần đến vai trò của người đàn ông để giúp họ làm tròn thiên chức làm mẹ.

Advertisements