Trong chương trình Chuyện đêm muộn với chủ đề “Lấy vợ sớm”, diễn viên Tiến Lộc đã có những chia sẻ rất chân thành về quyết định kết hôn khi mới 24 tuổi.

MC Thảo Vân: Tiến Lộc lấy vợ khá sớm, năm 24 tuổi, cách đây 6 năm, khi đó Lộc đã có gì trong tay để em quyết định mình lấy vợ vào thời điểm đó là hợp lý?

Diễn viên Tiến Lộc: Trước khi em lập gia đình thì em và vợ đã có 4 năm tìm hiểu nhau. Lúc đầu em cũng suy nghĩ rất nhiều, vì đàn ông phải có một sự nghiệp vững chắc rồi mới cưới vợ. Nhưng lúc đó chúng em yêu nhau cũng khá lâu rồi, cô ấy cũng là con một, bố mẹ ở xa nên lo cho con gái. Dẫu biết rằng bố mẹ, anh chị, bạn bè không muốn mình lấy vợ quá sớm nhưng yêu lâu quá thì em sợ tình yêu của mình không bền, vợ bằng tuổi em nên chờ 3, 4 năm nữa thì cũng 27, 28 rồi. Con gái thì có thì, nếu chẳng may lúc đó tình cảm phai nhạt đi mà hai người không thể đến được với nhau thì cô ấy sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi. Vậy nên em quyết định lấy vợ sớm, rồi sau đó lo cho công việc.

Nhưng giả dụ sau vài năm kết hôn, các em còn quá trẻ, nhiều vấn đề xảy ra trong cuộc sống chưa được chuẩn bị kỹ càng, nếu chẳng may lúc ấy chia tay thì cô ấy sẽ còn thiệt thòi hơn, vì bị mang tiếng là đã có một đời chồng rồi?

Khi bọn em kết hôn quá sớm thì đôi khi cũng có những bất đồng. Khi tranh luận ai cũng đưa ra ý kiến riêng của mình và bảo vệ nó, từ đó nảy sinh ra những mâu thuẫn rất nhỏ nhặt, khó chia sẻ với nhau. Có một điều em cảm thấy đúng là khi một người đàn ông kết hôn mà chưa đủ trưởng thành thì sẽ rất khó để đảm bảo được hạnh phúc cho gia đình mình. Bởi dù sao người đàn ông cũng là trụ cột trong ngôi nhà.

lay-vo-som-2

Khi đó em đã thuyết phục người thân thế nào để mọi người đồng ý cho em lấy vợ?

Khi em quyết định lấy vợ, mặc dù bố mẹ phản đối nhưng vẫn nói hạnh phúc là do con chọn, vợ là con lấy về, con có giữ gìn được hạnh phúc ấy hay không là ở con, bố mẹ không sống cho con được. Các chị cũng nói mọi việc là tùy ở em thôi, nếu đã quyết định thì hãy sống sao cho tốt.

Một trong những vấn đề quan trọng trong đời sống hôn nhân là kinh tế, khi em kết hôn sớm, cả hai vợ chồng mới 24 tuổi thì vấn đề đó có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của các em không?

Thực sự cái khó khăn lớn nhất của chúng em là vấn đề kinh tế, và từ đó làm nảy sinh rất nhiều vấn đề khác. Nhiều bạn kết hôn từ năm 21, 22 tuổi, được gia đình bao bọc, nhưng gia đình không thể lo cho mình mãi được. Đặc biệt khi có con, nhiều khi hai vợ chồng giận dỗi nhau cũng chỉ vì đặt đồng tiền lên cán cân thì thấy nó có một sức nặng ghê gớm. Đôi khi nó cai quản cả hạnh phúc gia đình, nhưng nó cũng là động lực để mình cố gắng kiếm thêm nhiều thu nhập lo cho gia đình.

lay-vo-som-1

Trả lời một cách thành thật, nếu được quyết định lại thì em có lấy vợ năm 24 tuổi không?

Em xin trả lời thật, nếu thời điểm này được quay lại em sẽ không kết hôn sớm, bởi đó là mình nghĩ những điều tốt hơn cho gia đình của mình, tốt hơn cho cuộc sống của mình, cho đứa con mình sinh ra và cả công việc của mình nữa.