Với chủ đề khi người đàn ông trở thành hậu phương trong gia đình, MC Anh Tuấn – một trong những MC được yêu mến của VTV – đã có những chia sẻ rất cởi mở và thẳng thắn. Trong đó, anh khẳng định rằng những người đàn ông luôn muốn trở thành hậu phương cho những người phụ nữ của họ.

– MC Thùy Minh: Đã bao giờ trong cuộc đời, trong khoảnh khắc nào đấy anh là hậu phương chưa?

– BTV Anh Tuấn: Bạn muốn tôi trả lời theo hướng để tất cả các chị em xem chương trình này yêu quý tôi hay trả lời theo đúng kiểu của đàn ông chúng tôi?

– MC Thùy Minh: Tôi muốn anh trả lời cả 2 phương án!

– BTV Anh Tuấn: Phương án 1 thì tất nhiên là anh em chúng tôi luôn luôn muốn trở thành hậu phương, vì chúng tôi đã là tiền phương nhiều quá rồi. Phương án 2, nếu nói thật thì chiều chị em cũng khó, nên nếu làm hậu phương cho chị em thì không biết chị em đi theo hướng nào để mà chiều.

dan-ong-la-hau-phuong-1

– MC Thùy Minh: Hãy nói về phương án một trước. Như anh nói, đàn ông luôn muốn trở thành hậu phương của phụ nữ. Việc là hậu phương thì vốn luôn dành cho phụ nữ – phái yếu hơn, mềm mại hơn, làm những việc nhà dễ hơn. Tôi nghĩ một người đàn ông có sự nghiệp thì họ hay nghĩ hậu phương là cái gì đấy nó hơi bất khả kháng?

– BTV Anh Tuấn: Tôi nghĩ còn tùy thuộc vào từng người và từng đối tượng nữa. Tôi biết có những trường hợp, có những anh đi làm rất thành công nhưng khi về nhà vẫn nấu cơm, giặt giũ và chiều vợ như cách người vợ bình thường chiều chồng. Nhưng có những anh dứt khoát là đi làm xong về là phải đi uống bia. Mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau.

Còn đối với tôi, một quan điểm gọi là đúng đắn thì phải có sự công bằng. Công bằng là không phải lúc nào anh cũng là tiền phương mà có những lúc anh phải quay trở lại, ở vào vị trí để có thể chiều vợ anh ở trong một khoảnh khắc nào đó nhỏ thôi. Có lẽ người phụ nữ người ta chỉ cần cái gì đó rất nhanh, rất nhỏ nhưng lại cực kỳ giá trị.

– MC Thùy Minh: Ở nước ngoài thì không có vấn đề gì lắm khi một người đàn ông đẩy xe cho con nhưng ở mình thì hình như có quan điểm đàn ông không thành đạt thì mới làm hậu phương?

– BTV Anh Tuấn: Tôi nghĩ bây giờ xã hội cũng thay đổi rất nhiều. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều chị em cũng làm những vị trí rất cao và rất thành công.

Ngày xưa, tôi được tiếp cận với rất nhiều nền văn hóa khác nhau thì thấy rằng quan niệm một người đàn ông hay phụ nữ ở trong một gia đình, ai làm hậu phương, nó sẽ chỉ thích hợp khi ai sẽ là người kiếm nhiều tiền hơn. Ai kiếm tiền nhiều hơn thì người còn lại – người kiếm được tiền ít hơn, sẽ phải cố gắng chăm lo cho gia đình. Người ta không gọi là phục vụ cho người đi kiếm tiền mà người ta gọi là chăm lo cho gia đình. Tôi nghĩ điều đấy hoàn toàn đúng.

Nhưng với đàn ông thì có lẽ, nói thật, khá khó để chịu được chuyện đấy. Vì người đàn ông nào cũng thích là tôi phải có sự nghiệp, tôi phải đúng là đấng nam nhi. Nhưng tôi nghĩ suy nghĩ đấy thích hợp ở châu Á hơn là ở châu Âu.

dan-ong-la-hau-phuong

– MC Thùy Minh: Đôi khi những người đàn ông không phải là không có sự nghiệp, nhưng họ vẫn muốn trở thành hậu phương, theo anh việc đó có khó hay không?

– BTV Anh Tuấn: Việc đó rất đơn giản, chúng ta cứ nghĩ hậu phương là phải đi chợ nấu cơm, giặt giũ quần áo… nhưng không phải. Đây đều là những công việc mà tôi vẫn làm mỗi khi rảnh. Cái hậu phương mà tôi muốn nói ở đây là sẵn sàng giúp những người thân nhất của mình ở một khía cạnh nào đó.

Ngày xưa tôi vẫn hàng ngày đưa con đi học và đón con về. Đối với tôi, đây không phải là trách nhiệm mà là tình cảm, là khoảng thời gian tôi dành cho con. Chính khoảng thời gian đó giúp tôi hiểu con nhiều hơn. Tôi ý thức được mình làm việc quá nhiều và phải dành thời gian cho gia đình. Các bạn nghĩ tôi có nhiều mối quan hệ thì có thể bắt gặp tôi ở bất kỳ bàn nhậu nào nhưng thực ra mỗi khi đi tan làm là tôi lại về nhà ngay. Tôi muốn bù đắp khoảng thời gian cho gia đình mà tôi đã lấy đi. Đối với tôi gia đình rất quan trọng.