Trên nhiều diễn đàn, các chị em phụ nữ thường chia sẻ về câu chuyện “làm mới bản thân” bằng sự “nổi loạn”. Thế nào là sự “nổi loạn trong hôn nhân”? Phụ nữ nên làm thế nào để sự “nổi loạn” không vượt quá tầm kiểm soát?

MC Thảo Vân: Theo đánh giá của Hiền thì thế nào là một người phụ nữ nổi loạn trong hôn nhân?

BTV Thu Hiền: Theo em thì một người phụ nữ nổi loạn trong hôn nhân là trước đó cô ấy là một người khác, và khi nổi loạn thì lại trở thành một người khác. Sự thay đổi ấy làm cho mọi người cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và không hiểu vì sao cô ấy lại trở thành một người như vậy.

MC Thảo Vân: Có những người phụ nữ trong một hai năm đầu hôn nhân rất hiền lành, nhu mì, luôn chăm lo cho chồng con trước tiên nhưng một thời gian sau cô ấy không còn đi làm về sớm nữa mà đến spa, đi tập gym, mặc những bộ váy mà trước đó cô ấy không mặc… Có nhiều người nhìn vào sẽ thấy có vấn đề, còn Hiền thì thấy sao?

BTV Thu Hiền: Em nghĩ sự nổi loạn có thể đến từ hai nguyên nhân. Một là từ nội tại của người phụ nữ đó, bản thân người ta cảm thấy đã đến lúc cần phải thay đổi, đến với một hình ảnh khác hoặc trở lại với chính mình của ngày xưa. Nhưng cũng có thể đến từ lý do bên ngoài, họ cảm thấy chồng mình bỗng nhiên không còn mặn mà với mình như trước nữa. Họ nhận thấy những người xung quanh đang bàn tán, xì xào vì sao trước đây cô ấy như này mà bây giờ lại như thế… Vì vậy mà cô ấy cảm thấy đã đến thời điểm mình cẩn phải thay đổi, mới hơn trong mắt người khác. Em cho rằng sự thay đổi đó là tích cực.

thu-hien

MC Thảo Vân: Mặc dù sự thay đổi đó là tích cực nhưng trong mắt các ông chồng và những người khác sẽ có những khó chịu, thắc mắc, nghi ngờ, họ lập tức nghĩ đến những điều tiêu cực đằng sau đó đúng không?

BTV Thu Hiền: Điều đó cũng đúng vì với tâm lý đàn ông Việt Nam, khi đang theo đuổi một cô gái đẹp, lộng lẫy thì họ rất khao khát, mong muốn có được cô ấy nhưng khi cô ấy đã ở trong vòng tay của mình rồi thì họ lại nghĩ cô ấy đẹp và nổi bật như vậy sẽ bị những người khác săn đón, cướp mất. Người vợ càng giản dị họ lại càng yên tâm. Và khi cô ấy muốn có sự thay đổi để sống thật với chính mình thì chắc chắn sẽ có sự nghi ngờ “vì sao lại như thế?” đến từ những người chồng. Tuy nhiên những người vợ phải có sự cân bằng, một bên là chồng, gia đình, một bên là sống cho chính bản thân mình. Bởi tất nhiên không ai sống thay được mình và mình chỉ có một cuộc đời để sống.

MC Thảo Vân: Sự nổi loạn đó có thể dẫn đến những mâu thuẫn, ngăn cấm rất quyết liệt hoặc là cô cợ sẽ phải nghe chồng, trở lại làm một người phụ nữ hiền thục lúc nào cũng chỉ lo cho chồng con?

BTV Thu Hiền: Em nghĩ là những người phụ nữ ấy phải có một cuộc cách mạng đến cùng, không thể nửa vời được, muốn được lòng anh và được cả mình thì rất khó. Chúng ta phải đưa ra những điều hợp lý, sự chia sẻ nhẹ nhàng, thích hợp hơn để nói với chồng của mình. Nhưng em cũng thấy không phải người chồng nào cũng biết thông cảm cho vợ. Chồng đi làm về có thể đi chơi, ra quán bia hơi, làm mọi thứ mình muốn nhưng nếu người vợ đi làm về mà không vào bếp, không có cơm bưng nước rót ở sẵn trên bàn thì người chồng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và bực bội. Nếu người chồng quá khắc nghiệt khiến người phụ nữ phải cam chịu thì một ngày cô ấy cũng sẽ nổi loạn, sẵn sàng dứt áo ra đi, bỏ lại đằng sau gia đình mà một thời cô ấy đã từng vun vén để đi theo cuộc đời cô ấy mong muốn.

thu-hien-2

MC Thảo Vân: Cũng có những người phụ nữ nổi loạn hơi quá đà, họ bỏ bê gia đình để thỏa mãn những sở thích của cá nhân mình, đó cũng là một khía cạnh chúng ta cần nói đến?

BTV Thu Hiền: Đúng là như vậy, sống với chính mình là tốt, nhưng cái gì chúng ta cũng cần biết đến điểm dừng. Nếu mình thái quá, luôn cho mình là số 1, chỉ sống cuộc đời của mình mà không quan tâm đến người khác thì điều đó cũng vô cùng nguy hiểm. Nó sẽ dễ khiến mình đánh mất chính bản thân trong công cuộc nổi loạn đó.

MC Thảo Vân: Đối với em thì có điều gì tích cực đến với em khi em thay đổi lại mình?

BTV Thu Hiền: Điều đầu tiên là em lấy lại được sự tự tin của mình, mỗi ngày em thấy mình đẹp hơn, tỏa sáng hơn và cuộc sống có ý nghĩa. Em cũng cảm nhận được chồng em yêu em hơn, đồng nghiệp khen em trẻ ra, nghe những lời khen như vậy em cảm thấy rất vui sướng, phơi phới ở trong lòng.

Nổi loạn trong hôn nhân là một trong những giai đoạn thú vị của cuộc hôn nhân. Hãy biết tận dụng nó để mang lại sự mới mẻ cho cuộc sống lứa đôi.