Đối với các nam nghệ sỹ này, việc có con khi đã ngoài 50, 60 tuổi là niềm hạnh phúc khiến họ ‘trẻ ra tới mấy chục tuổi’ và là động lực làm việc hăng say hơn.

Nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ về niềm vui có con thơ của mình ở tuổi 68 trong chương trình Chuyện đêm muộn.

Đức Huy

duc-huy-2

Nhạc sỹ Đức Huy – ca sỹ Thảo My từng là cặp đôi đẹp trong giới nghệ sỹ Việt ở hải ngoại. Tuy nhiên tình duyên hai người cũng đứt đoạn sau 13 năm chung sống và có 3 con chung. Đức Huy giải thích kinh tế khó khăn khiến vợ chồng anh ngày càng xa cách và không còn hiểu nhau được nữa. Sau khi li hôn, Đức Huy về Việt Nam sinh sống. Ông từng có cuộc tình mặn nồng với ca sỹ Mai Khôi trong 5 tháng và kết thúc trong im lặng.

Mới đây, vị giám khảo của Gương mặt thân quen mới chịu mở lòng chia sẻ hình ảnh vợ mới và con trai cho công chúng. Được biết, vợ nhạc sỹ kém ông hơn 40 tuổi, vốn là fan ruột của ông. Hai người hiện có một con trai tên Vinh Sơn.

Nói về con, Đức Huy cho biết: “Vinh Sơn hơn 2 tuổi, rất đáng yêu, sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc. Từ ngày có con, tôi ít gặp gỡ bạn bè, nhậu nhẹt, tôi càng có động lực làm việc nhiều hơn”.

Trần Lực
Nghệ sĩ Việt hạnh phúc trong cảnh ‘cha già nuôi con mọn’ - ảnh 2
Trần Lực thành công trong cả vai trò diễn viên và đạo diễn nhưng đời sống hôn nhân khá long đong với 3 người vợ. Ngoài cậu con trai cả đã lớn với người vợ đầu, đạo diễn hơn 50 tuổi vẫn còn 3 ‘nhóc tì’ đều chưa tròn 10 tuổi tên Bông, Bờm, Bách với người vợ thứ 3. Cách đây không lâu, Trần Lực để lại ấn tượng tốt đẹp và gần gũi cho khán giả khi xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế Bố ơi, mình đi đấu thế? phiên bản Việt cùng với cậu con trai 6 tuổi.
Khi được hỏi về chuyện quan hệ cha con khi khoảng cách tuổi tác quá lớn, Trần Lực nói: “Đôi khi phải đặt mình vào vị trí của chúng và nguyên tắc muốn chơi được với trẻ con là mình phải trẻ ra cho nên với tôi khoảng cách tuổi tác không có gì cản trở. Những ông bố nhiều tuổi thường được trải nghiệm nhiều trong cuộc sống nên chuyện chăm con không phải là sự vất vả, khó khăn”.
Trần Lực thường xuyên chia sẻ hình ảnh của các con trên trang cá nhân. Anh luôn cố gắng dành cho con cái nhiều thời gian nhất có thể bởi từng “nhìn con mà ứa nước mắt vì khoảng thời gian nó trưởng thành, mình không được chứng kiến. Chính vì cậu cả bị thiệt thòi như thế nên với những đứa bé sau này, tôi luôn muốn dành thời gian cho con”.
Hồng Tơ
Nghệ sĩ Việt hạnh phúc trong cảnh ‘cha già nuôi con mọn’ - ảnh 3
Năm 2012, Hồng Tơ kết hôn với cô gái tên Kim Loan, kém anh đến 20 tuổi. Khi ấy có tin đồn cho rằng nghệ sĩ hài cưới vợ là để xóa tan nghi vấn đồng tính nhưng Hồng Tơ khẳng định hai người đến với nhau là bởi tình yêu.
Rất nhanh sau đó, anh vui mừng khoe đã lại lên chức cha khi đã 54 tuổi. Bé gái được Hoài Linh nhận làm con nuôi và đặt tên Kim Cương. Danh hài Hoài Linh hé lộ: “Tuổi của Hồng Tơ đã lớn và ông bà có câu ‘cha già con mọn’, vì vậy, khi tôi thấy bạn có được một đứa con như vậy là điều quý giá như viên kim cương nên chọn tên Kim Cương cho con. Với một cái tên đẹp như thế, tôi cũng mong con sống sao cho đúng với cái tên cha mẹ đặt”.
Từ đó, ngoài nghệ thuật, Hồng Tơ còn muốn mở rộng thêm kinh doanh để có khả năng kinh tế vững hơn nhằm lo tốt cho gia đình.
Lê Hùng
Nghệ sĩ Việt hạnh phúc trong cảnh ‘cha già nuôi con mọn’ - ảnh 5
NSND Lê Hùng và người vợ kém 32 tuổi từng phải đối mặt với nhiều dị nghị khi quyết định kết hôn. Nhưng sau nhiều năm hạnh phúc bên nhau, dư luận dần thay đổi. Vợ anh – diễn viên Hoài Thu chia sẻ: “Cũng có người nói tôi lấy anh Hùng vì cái này, cái kia, nhưng tôi không quan tâm. Sự thật như thế nào thì tôi đã chứng minh trong 8 năm qua và 3 đứa con của tôi chính là minh chứng rõ ràng nhất”.
Con trai út của cặp vợ chồng ra đời năm 2013 khi NSND Lê Hùng đã 62 tuổi. Đối với đạo diễn này: “Con cái mới là “sợi dây” gắn bó dẻo dai nhất. Tình yêu thì vô cùng lắm nhưng nếu như không có con thì không còn là gia đình, không còn là tổ ấm…”.
Và việc lên chức bố khi đã cao tuổi khiến Lê Hùng “thấy mình được trẻ ra tới mấy chục tuổi, cái khát vọng sống khoẻ, sống tốt cũng mãnh liệt hơn bao giờ hết”.
“Khi con nhỏ mình phải có trách nhiệm chăm sóc, lo lắng cho con như mọi ông bố trên thế giới này. Mình không có quyền già, không có quyền ngồi nhà suốt ngày chơi cờ, chơi chim muông, cá cảnh mà phải đi làm, phải kiếm tiền để mua sữa cho con, nuôi con ăn học, lo cho tương lai của con”, vị NSND chia sẻ.
(Tổng hợp)