Nếu việc lần đầu làm mẹ là một bước ngoặt dữ dội với người phụ nữ thì những trải nghiệm của lần đầu làm bố còn sâu sắc và “gay cấn” hơn trong ký ức của những người đàn ông. Diễn viên Mạnh Trường đã có những chia sẻ rất chân thành và cảm động về lần đầu “lên chức” này của mình trong chương trình Chuyện đêm muộn.

MC Thảo Vân: Mạnh Trường còn nhớ cảm giác của mình khi lần đầu đón nhận thông tin mình sắp làm bố như thế nào không?

Diễn viên Mạnh Trường: Em vẫn còn nhớ lần đầu tiên vợ em thông báo với em là “Em có bầu rồi”, khi đó cả hai vợ chồng đều cảm thấy rất vui, cảm xúc lâng lâng khó tả. Và trong suốt quãng thời gian vợ em mang bầu cũng vậy, em luôn luôn có cảm giác hồi hộp một chút, lo lắng một chút… Đó là những cảm xúc rất đặc biệt mà em khó có thể quên được.

MC Thảo Vân: Chế độ chăm sóc của bố Trường dành cho hai mẹ con khi vợ mình bắt đầu mang bầu như thế nào?

Diễn viên Mạnh Trường: Khi vợ bắt đầu mang bầu thì bản thân em đã có những thay đổi rất khác. Em biết quan tâm đến vợ nhiều hơn. Từ chuyện hôm nay em thích ăn gì, có tập luyện gì mệt không, có làm gì nặng nhọc không… em đều rất quan tâm. Em luôn luôn để ý đến cảm xúc của vợ, bởi như mọi người cũng biết, khi phụ nữ mang thai sẽ có rất nhiều vấn đề, đặc biệt là vấn đề tâm lý, họ rất dễ bị trầm cảm trong thời gian đó.

MC Thảo Vân: Khoảnh khắc vợ sinh, em bé chào đời chắc đến giờ Trường vẫn nhớ như in chứ?

Diễn viên Mạnh Trường: Cảm xúc của em lúc đó rất lẫn lộn, đầu tiên em cảm thấy rất lo lắng cho vợ, cho con, rất sợ điều gì rủi ro có thể xảy ra. Đến khi y tá thông báo em bé đã chào đời và em được vào phòng bế con trên tay thì khoảnh khắc đó với em rất xúc động và thiêng liêng. Thực ra lúc đó em rất muốn khóc nhưng không khóc được. Em quay sang nhìn vợ và cảm thấy đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của người đàn ông mà không niềm hạnh phúc nào có thể sánh được.

manh-truong2

MC Thảo Vân: Trong nhiều gia đình, không chỉ vợ bị trầm cảm sau sinh mà có những ông chồng cũng rơi vào trạng thái trầm cảm khi phải gánh vác nhiều trách nhiệm, bận rộn với nghĩa vụ mới, có bao giờ em cảm thấy mệt mỏi, bức bối không?

Diễn viên Mạnh Trường: Em nghĩ rằng nếu người đàn ông bị trầm cảm thì chắc chắn người vợ phải bị trầm cảm trước rồi mới kéo theo người chồng. Còn trong gia đình, nếu người vợ vẫn vui vẻ, thoải mái thì người chồng rất khó rơi vào hoàn cảnh như vậy. Trong việc chăm con thì đương nhiên cũng sẽ có những căng thẳng đôi chút, nhưng mình phải biết giải quyết ngay để cho nó đừng đọng lại, không còn tích tụ, chồng chéo ngày này sang ngày khác.

MC Thảo Vân: Từ khi có em bé thì cuộc sống của em có bị đảo lộn nhiều không?

Diễn viên Mạnh Trường: Cuộc sống của em có khác đi nhưng đảo lộn thì không đến mức như vậy. Từ khi bắt đầu có em bé thì khoảng thời gian riêng của hai vợ chồng ít đi nhiều, chăm sóc con tuy vất vả nhưng em cảm thấy rất hạnh phúc.

MC Thảo Vân: Qua quá trình thực tế đón đứa con đầu lòng, em cảm nhận như thế nào về vai trò của người đàn ông đối với người vợ trẻ sau khi sinh con?

Diễn viên Mạnh Trường: Vai trò của người đàn ông lúc đó quả thật rất quan trọng. Nếu anh ta bỏ bê vợ mình trong hoàn cảnh đó thì chắc chắn người vợ sẽ cảm thấy rất tuyệt vọng. Chỉ cần người đàn ông để ý một chút và làm những việc rất nhỏ thôi nhưng đối với người vợ thì điều đó rất có ý nghĩa và cô ấy có thể lấy nó là điểm tựa cho mình.

Làm cha không bao giờ là công việc dễ dàng với bất cứ ai, nhưng chỉ cần được làm cha thì đó đã là một niềm hạnh phúc lớn, vì đứa con sẽ đem lại cho bạn rất nhiều điều mà bạn chưa bao giờ biết đến.