“Giai đoạn vợ chồng son đã gọi là “son” thì mốc đấy rất là đẹp và mỗi người chỉ sống một lần trong cuộc đời thôi nên phải tận hưởng khoảnh khắc, giai đoạn trong cuộc đời mình”.

Trước khi cưới thì Hương tưởng tượng chuyện vợ chồng son thế nào?
Khi Ngọc Hương yêu ông xã thì mới có 19 tuổi thôi mà người yêu của mình cũng ỏ gần nhà, học cùng cấp 1-2 với nhau, 22 tuổi thì sau 3 năm yêu nhau mình giục cưới thì cũng tưởng tượng ra chuyện vợ chồng son là hạnh phúc ở việc đánh dấu tuần trăng mật rất là vui vẻ với nhau. Nhưng thực tế mình không có trăng mật vì thời điểm mình cưới cũng khá bận rộn với công việc và anh ấy cũng không phải tuýp người lãng mạn nên cũng không có cầu hôn, không có trăng mật gì cả. Khoảng thời gian đàu cưới nhau, trong năm đầu coi như khá hạnh phúc vì không có chuyện gì hết. Trước khi cưới mình cũng tưởng tượng khá nhiều thứ vì mình cũng là một cô gái mơ mộng lãng mạn và lý tưởng hóa tình yêu nên mình hy vọng rất nhiều là khi cưới nhau về thì mình có cuộc sống màu hồng mơ ước, vợ chồng son phải thế này thế kia,…

Thế là trí tưởng tượng của em về trăng mật không còn tí nào hết. Còn cuộc sống thì sao? Anh cứ nghĩ hai vợ chồng son thì dễ thương?
Thực tế thì không được như vậy. Sau khi cưới thì bọn mình về ở cùng ba mẹ chồng, cùng đại gia đình nhà chồng, rất nhiều thế hệ. Ngủ dậy giờ nào là không thể, ăn giờ nào cũng không thể luôn, rồi những phút tình cảm bên nhau cũng khó khăn. Hoàn cảnh khách quan là như vậy rồi chủ quan là ông xã không như mình tưởng tượng. Lúc cưới mình vẫn hy vọng với sự cố gắng cua mình thì anh ấy sẽ thay đổi thành người thơ mộng và lãng mạn. Nhưng người ta nói rất đúng, mình mong anh ấy thay đổi nhưng anh ấy không bao giờ thay đổi.

Kết luận đầu tiên của Hương là chuyện trăng mật và vợ chồng son thế nào còn do hoàn cảnh nữa, đúng không? Tất nhiên là không theo cách này thì cách kia, cuộc sống vợ chồng son cũng có những ưu điểm chứ?
Hai vợ chông mở mắt dậy cũng có nhau là ưu điểm đầu tiên. Mình sẽ thấy được cái điểm xấu, những điểm rất thật của người bạn đời. Giai đoạn vợ chồng son sẽ là giai đoạn mình kiểm tra lại xem có hòa hợp với nhau hay không để đi đến tiếp.

Suy cho cùng trong cuộc sống, sự lãng mạn có quan trọng không? Việc hưởng thụ cuộc sống của vợ chồng son có đáng để chúng ta suy nghĩ nhiều quá không?
Giai đoạn vợ chồng son đã gọi là “son” thì mốc đấy rất là đẹp và mỗi người chỉ sống một lần trong cuộc đời thôi nên phải tận hưởng khoảnh khắc, giai đoạn trong cuộc đời mình. Mình phải có ưu điểm, đặc thù của mỗi giai đoạn mới hạnh phúc, lãng mạn. Ngọc Hương tiếc lắm vì không kéo dài được giai đoạn vợ chồng son. Giai đoạn này rất quan trọng và mỗi người đáng được hưởng nó.

Hiện nay có tình trạng nghĩ chuyện vợ chồng son sẽ kết thúc khi hai người có con với nhau thì Hoàng không nghĩ thế. Cái son ở đây là cái hai người tự quy định với nhau thôi chứ không phải có một đứa con hay ai đấy làm chấm dứt?
Thực tế thì khó lắm, thực tế thì có nhiều yếu tố nhưng yếu tố đầu tiên và quyết định là từ quan điểm của mình. Có vậy thì mới loại bỏ được các suy nghĩ lăn tăn bên ngoài. Nhưng khó lắm anh, vì đôi khi hai mảnh ghép cuộc đời nó không cùng cảm xúc với nhau thì cũng thua.