“Em nghĩ phụ nữ khi họ tự tin thì họ sẽ biết hở thế nào là đẹp. Mình không thể chỉ cho họ “bạn phải thế này thế kia” mới đẹp được. Người phụ nữ tự tin có thể hở bất kì chỗ nào mà mình vẫn thấy đẹp”.

Với tư cách một nhiếp ảnh gia, chụp rất nhiều nghệ sĩ, chụp rất nhiều thể loại thì rõ ràng sự kín hở trong nhiếp ảnh là nghệ thuật, là một nhu cầu, một thực tế vẫn đang diễn ra đúng không?
Vâng, nhiều khi kín quá không hay, phải kín kín hở hở mới hay.

Anh nói một câu Hoàng rất đồng ý, cá nhân Hoàng cho rằng thế này. có nhiều vẻ đẹp của con gái mình không phủ nhận nhưng một trong những vẻ đẹp ấy là hơi gợi cảm một chút?
Theo em đường cong phụ nữ là tạo hóa ban cho họ, che giấu nó đi thì thật phí. Em đi ra đường thì chỉ thích cái lưng, thấy cái lưng nào đẹp thì phi lên trên và quay lại nhìn. Cái lưng cái eo rất là đẹp, nếu đẹp thì phải chạy lên xem. Em nghĩ đấy là một phản ứng rất bình thường thôi, ai cũng thích cái đẹp đúng không anh?

Đúng, ai cũng thích cái đẹp, người đàn ông thích cái đẹp lại còn thích mạnh hơn.
Chuyện kín hở không phải là chuyện quá trong thời điểm này vì bây giờcuộc sống này đã cho người ta quyền được bộc lộ cá nhân khá là dễ so với ngày xưa. Chuyện ngày xưa bây giờ khác nhau thế rồi thì chuyện kín hở cũng dễ dàng chấp nhận cho thời điểm này khi mà nhìn thấy chuyện hở.

Xu hướng điều đó rất dễ nhận thấy, bây giờ với tư cách là một chuyên giá, anh cho mọi người biết hở thế nào là đẹp?
Em nghĩ phụ nữ khi họ tự tin thì họ sẽ biết hở thế nào là đẹp. Mình không thể chỉ cho họ “bạn phải thế này thế kia” mới đẹp được. Người phụ nữ tự tin có thể hở bất kì chỗ nào mà mình vẫn thấy đẹp. Nhiều khi mặc kín bưng từ trên xuống hở mỗi cái cổ là cũng đã đẹp rồi. Có những người có hở toàn thân thì mình cũng không thể chịu được. Chuyện hở như thế nào là đẹp thì là ca nhân từng người, khi họ tự tin rồi không có gì có thể ngăn cản họ trong việc đấy được.

Với tư cách là một nhiếp ảnh, anh đã chụp nude bao giờ chưa?
Tại sao lại không, nhiều rồi chứ. Em theo khuynh hướng chụp chi tiết. Bình thường em sẽ dùng ánh sáng đẩy những đường cong, chi tiết mình cần. Em không thích chụp toàn thân, xu hướng phô diễn.

Người phụ nữ thông minh (theo anh nói) là người biết mình hở chỗ nào và kín chỗ nào nhưng có những người phụ nữ rất thông minh nhưng lại không thông minh trong lĩnh vực đấy vì họ quên phắt vì lĩnh vực, vì thói quen của họ. Anh có cho rằng điều đó đáng tiếc không?
Em lại nghĩ đến việc người ta sống trong môi trường nào, giáo dục và lớn lên trong môi trường nào, và chuyện một người phải kín hở như thế nào khi mình bảo người ta phải mặc thế này cho đẹp. Với môi trường của họ thì điều đấy không quan trọng nữa. Khi vào trong một môi trường đấy mà hở quá thì sẽ không hợp.

Nhìn chung, Nam là một người tin vào cái đẹp của sự kín hở đúng không? và ủng hộ cho nó?
Với em thì mỗi người đều có quyền riêng. Và quyền kín hở thì mình không nên cấm đoán.

Advertisements