Hôm nay chúng ta sẽ gặp nữ tài tử Đinh Ngọc Diệp để nhờ cô ấy nói về một đề tài mà cô ấy hiểu rõ hơn ai hết “đàn ông kỹ tính”.

Thú thực, kỹ tính là một thứ mà sau khi vào Nam sinh sống Hoàng mới biết. Người Bắc gọi là hà tiện, keo kiệt, chi li. Còn trong Nam thì kỹ tính nói những người tiền nong chặt chẽ hoặc một người nhà cửa lúc nào cũng phải chi li, nhà cửa bừa một tí cũng khó chịu, đấy cũng gọi là kỹ tính.
Đối với em kỹ tính là một điều tích cực. Một người kỹ tính là người cẩn thận, rất chi tiết, làm việc rất chuẩn mực. Em muốn tìm một người kỹ tính ở bên cạnh mình, một phần để mình noi theo chẳng hạn

Hôm nay chúng ta tạm thời không bàn đến cái kỹ tính tích cực đấy…
Với em khi nhắc đến sự kỹ lưỡng là một điều trân trọng. Em thì sống qua loa, những người cẩu thả thì ít khi làm điều gì ra hồn. Những người cầu toàn, biết vươn xa là những người kỹ tính đối với em

Tôi xin nói thật, một cô gái đẹp, chưa chồng như DIệp dễ gặp những ông bày tỏ cái kỹ tính đấy lắm. Một tỉ ông khi gặp em sẽ tỏ ra mình rất cẩn thận, chăm sóc, chiều chuộng nhưng cái kỹ tính kiểu đấy chỉ có thời gian mới biết còn dài hay không thôi.
Cái kỹ tính có một mức độ với em thôi. Em thấy những người đến với em mà thiếu sự kỹ tính, tính toán về tiền bạc, họ tặng quà, phóng khoáng, thì rõ ràng họ không phải người xài tiền kỹ tính. Những người như vậy chưa chắc đã chinh phục được em. Đối với em sự kỹ tính có thể lên cao độ đến mức mình cảm thấy bị so đo vì người đàn ông kỹ tính quá sẽ không thích người phụ nữ không được chỉn chu. Đối với điều đó thì nên chừng mực thôi nhưng với em thì cần một người như vậy để uốn nắn mình.

Từ khi yêu đến giờ, Diệp gặp bao nhiêu người kỹ tính rồi?
Cũng 1-2 người. Hồi nhỏ thì kỹ quá nên em bỏ chạy. Bây giờ em thấy kỹ thì khó chịu, thì vào khuôn khổ nhưng vậy thì hơn cho mình. Ngày xưa lúc nào cũng thoáng, lúc nào cũng chiều chuộng nhưng như vậy chưa chắc đã tốt.

Cái kỹ này của Diệp, coi chừng nó cũng như một loại ích kỷ, có nghĩa là lúc nào cũng muốn có người lo cho mình?
Đâu có, ông lo cho cuộc sống chứ đâu chỉ lo cho mình. Họ kĩ với công việc, cuộc sống của họ nhưng khi gặp mình thì cũng phải giãn ra một tí nhưng em đồng ý với anh Lê Hoàng là họ sẽ hơi gia trưởng.

Người kỹ tính luôn mất thời gian vào những việc Hoàng cảm thấy không đáng.
Đúng là có những chuyện không đáng thật. Nhưng những người kỹ tính cộng thêm việc có kiến thức, biết đâu nên kỹ đâu nên thoáng. Khi em làm việc với người kỹ tính, họ hầu như rất khổ, rất bất hạnh, họ phải làm việc của nhiều người khác nhau nhưng thật sự thành quả họ làm ra tốt hơn những người làm để đối phó.

Đầu tiên Hoàng cũng định phê phán về những người kỹ tính nhưng Ngọc Diệp đã cho thấy họ cũng có những điểm rất là tuyệt vời. Những người kỹ tính về tiền bạc chỉ là số nhỏ thôi, còn những người kỹ tính trong công việc thì rất chỉn chu, cẩn thận, khoa học. Đó là những điểm mà một cô gái rât cần.
Sự kỹ tính là rất cần thiết, như em rất cẩu thả nhưng có những việc vẫn rất phải kỹ tính. Hãy kỹ ở những gì mình muốn thành công với nó.