“Khi nghĩ đến chuyện sống chung một nhà thì người ta hay nghĩ đến chuyện to tát. Suy cho cùng thì nó là tổng hợp của rất nhiều việc nhỏ nhỏ hợp lại”.

Gần đây có một sự kiện. Chúng tôi tạm gọi là “sự kiện”, chúng ta đều biết các nghệ sĩ thì sự kiện đươc cho là việc họ ra mắt album hay tác phẩm mới nhưng việc bạn về sống chung nhà với bạn trai cũng được cho là “sự kiện”. Thùy Minh thấy những điều viết trên trang cá nhân của bạn, bạn có nghĩ mình được để ý nhiều đến thế không?
Thực sự chuyện tình cảm của người nghệ sĩ bao giờ cũng được quan tâm khá là nhiều, sản phẩm của họ thì nghe và biết vậy thôi, người ta thích lên đọc đời tư của họ hơn. Chuyện tình cảm của Giang cũng vậy, mình đơn thuần chỉ là một cô gái lãng mạn thôi và muốn viết lên những tâm tư, suy nghĩ của mình vì mình lo lắng thật. Viết để rào trước đón sau để sau này hai đứa có về cãi nhau hay gì gì thì lôi ra đọc. Nhưng mọi người lại cho rằng “lãng mạn quá” và cảm thấy thích thú.

Giờ có một đặc điểm nữa trong giới nghệ sĩ, chuyện riêng thôi. Như bạn nói thì mọi người thích nghe chuyện riêng của nghệ sĩ hơn. Thùy Minh thấy việc sống chung với một ai đấy ở thời điểm đó có phai quyết định khó khăn với bạn không?
Không khó khăn gì cả, nó cũng phụ thuộc vào hoàn cảnh rất nhièu nữa.

Thực ra chuyện sống thử thì chúng tôi đã trò chuyện trong Chuyện đêm muộn rất nhiều rồi, trong 10 năm trước thì đó là vấn đề khó, còn ngày nay thì đó chỉ là vấn đề quan niệm. Như bạn vừa chia sẻ chuyện sống chung là về kinh tế nữa. Cuộc sống chung thế nào ạ?
Sống chung rồi thì lại là chuyện khác hẳn. Ví dụ như chúng ta là hai người thuê nhà về ở chung thì mọi thứ sòng phẳng còn yêu về sống chung thì lại khác.

Khi nghĩ đến chuyện sống chung một nhà thì người ta hay nghĩ đến chuyện to tát. Suy cho cùng thì nó là tổng hợp của rất nhiều việc nhỏ nhỏ hợp lại. Cái chuyện hòa hợp sống chung thì mỗi người phải thêm bớt một chút. Bạn đã có cuộc tranh cãi nảy lửa nào chưa?
Có chứ, có rất nhiều. Mình là người có lòng tự trọng cao nhưng không phải người tự ái những chuyện nhỏ nhặt. Nhưng anh Quyết thì lại hay dỗi hơn.

Thùy Minh tưởng lâu chứ mới hơn tháng thì mọi thứ mới chỉ bắt đầu. Bạn có bao giờ đặt ranh giới cho chính mình không? Đến một lúc nào đó không chịu được và chuyển đi không?
Tình yêu cần quá trình, chia tay chỉ là khoảnh khắc thôi. Nếu mình không bình tĩnh thì khoảnh khắc đấy đến bất cứ lúc nào. Nếu nó đáng thì thôi nếu không đáng thì sau này sẽ rất hối hận. Với Giang điều vui nhất là được ở bên nhau thì giới hạn chịu đựng cũng sẽ lớn hơn nhưng suy nghĩ nhất định tôi phải sống với cá tính của tôi sẽ là giới hạn chịu đựng nhỏ đi. Quan trọng mình nghĩ điều quan trọng với mình là gì.

Khi chúng ta nói chuyện sống chung thì cái chung của hai người là quan trọng. Nhưng bạn có vừa nhắc đến cái tôi của hai người. Dù ai cũng vậy, ai cũng cần khoảng không. Cái tôi của mình sẽ như thế nào?
Có những lúc cái tôi cũng khủng khiếp lắm. Mình là người bình tĩnh thì một lúc sau những điều mệt mỏi của cái tôi mang lại không giải quyết được gì. Khi mình vượt qua được suy nghĩ của cái tôi bực tức lúc đó thì sẽ có được tương lại trưởng thành hơn.

(…)