“Thực sự với cá nhân em, thời điểm mới bước vào showbiz và là người còn khá trẻ khi gặp một làn sóng dư luận lớn thì bản thân mình cảm thấy một áp lực rất là lớn…”.

Có một thời điểm bạn trốn tránh dư luận, lí do cá nhân?
Thực sự thì với bản thân em khi mới bước vào showbiz là một người còn khá trẻ. Khi gặp một làn sóng dư luận lớn thì mình cũng cảm thấy một áp lực lớn. Khi đó em đang ở Sài Gòn một mình nữa, cứ một mình lùi thủi nên gồng lên mà chống dư luận nên em chọn cách “thôi, mình cứ lủi đi thôi ạ”.

Một người bình thường không việc gì phải đối đầu với dư luận cả, một người cố gắng không phải lo chuyện có tì vết trong cuộc sống sẽ không phải lo bài toán đối đầu ra làm sao, khi nghe đến từ sự cố và phải nhắc lại đến từ sự cố thì bạn có ngại không?
Bản thân em đã từng lên tiếng về những sự cố đó. Khi em lên tiếng không được mọi người công nhận lúc đó em sẽ không lên tiếng nữa. Có những sự cố là khách quan nhưng em nói không ai tin cả, mọi người vẫn phủ nhận, cho em là con người như thế thì em sẽ không nói nữa và mọi người cứ gặp em, tiếp xúc sẽ biết em là con người thế nào. Em cũng muốn lên tiếng nhưng không ai hiểu mình thì buồn lắm.

Sau những chuyện xảy ra với mình…trước khi nói đến việc đối đầu bởi vì bạn nói đến việc chọn cách trốn tránh đi. Ngoài sự trốn tránh đi, chọn cách không đối đầu, bạn có tính toán làm thế nào để bớt sự cố như thế diễn ra hay không?
Bản thân những sự cố như thế mang lại cho em điều gì? Nó mang lại kinh nghiệm để sau này em làm tốt hơn. Và khi đã làm tốt hơn thì nó sẽ không xảy ra nữa.

Ngoài chuyện hát ra thì bạn còn phải giao lưu với fan, bạn chọn cân bằng thế nào với âm nhạc, diễn, hát với việc làm cho hình ảnh mình được nhiều người biết đến. Bạn có suy nghĩ về chuyện đó không?
Không ạ, như chị đã nói thì em có một khoảng thời gian bẵng đi không liên lạc với mọi người. Nếu em là người muốn bản thân được nhiều người biết đến hơn thì đấy là khoảng thời gian mà chính bản thân mình không hề muốn. Em cũng không muốn mình quá nổi tiếng. Mình nổi tiếng được như thế này là một niềm hạnh phúc. Còn lúc ở nhà thì em vẫn hát nhưng lúc đấy chỉ hát cho mình em nghe được thôi. Cảm giác giọng hát của mình được mọi người đón nhận đã rất là vui rồi chứ em không tính toán phải tham dự chương trình này chương trình kia để mọi người biết đến.

Tại sao Thùy Minh hỏi bạn ngạc nhiên với chính mình không? Kinh nghiệm là điều rất quan trọng. Ai khi gặp điều gì thì sẽ cư xử rất tự nhiên, bản năng nhưng kinh nghiệm thì có thể học hỏi được. Không biết chuyện lao ra làm cái việc trước đây mình chưa làm có mang lại kinh nghiệm để giúp ích cho mình khi gặp sự cố hay không. Bạn có suy nghĩ đến mức độ thế không?
Không, em đơn giản lắm. Em làm gì thì khi lên sân khấu cứ làm hết sức mình vậy thôi chứ em không tính toán xa được đến mức vậy đâu.

(…)