Dù Thành mới vào nghề hay như một người nổi tiếng thì vẫn là một con người, vẫn là người bình thường, vẫn có những lúc phạm sai lầm, có những lúc không kiềm chế được tính khí, cảm xúc của mình. Yêu nhau thì yêu sao cho có chân thành, có suy nghĩ.

Chia tay là điều không thể tránh trong một cuộc tình. Khi tình cảm của bạn hay của người kia đã lạnh nhạt dần và đi đến quyết định chia tay. Làm sao để đối phương bớt tổn thương mà vẫn giữ được tình cảm tốt đẹp giữa hai người. Người mẫu Trương Nam Thành sẽ cùng MC Thùy Minh sẽ chia sẻ đôi điều về việc “nghệ thuật chia tay” trong chương trình lần này. Hy vọng qua đây các bạn sẽ có được cách cư xử hợp lí cho bản thân.

Xem phần 2 ở đây

MC Thùy Minh: Chào Thành, hôm nay chúng ta sẽ nói đến chủ đề rất học thuật: Nghê thuật chia tay.. Khi nghe đến bốn chữ này thì bạn nghĩ gì đầu tiên?
NM Trương Nam Thành: Nói nghệ thuật thì nghe quan trọng quá. Việc chia tay giữa hai người xuất phát từ tình cảm của hai người lúc đó như thế nào? Có thời gian hai người hiểu nhau hay không? Và khi chia tay mình làm sao hai người thấy thoải mái nhất, nếu có gặp nhau thì vẫn có thể là bạn tốt

MC Thùy Minh: Những điều bạn vừa khái quái là nghệ thuật, khi nghe đến chia tay người ta thường nghĩ đến chuyện tan vỡ. Khi yêu thì mọi chuyện rất là đẹp nhưng đã nói đến chia tay thì có sự rạn vỡ. Chia tay diễn ra êm đẹp, giảm thiểu hậu quả gây ra thì phải nói đến chuyện nghệ thuật. Nghê thuật ở đây là làm thế nào? Bạn là người đã sở hữu bao nhiêu mối tính đến thời điểm này?

NM Trương Nam Thành: Cũng khoảng 4-5 người

MC Thùy Minh: Vậy ít nhất bạn đã trải qua 4 lần chia tay, vậy cái lần thứ nhất và lần thứ tư có khác nhau hay không?
NM Trương Nam Thành: Có chứ chị, mỗi người có cái cơ bản và sau này trưởng thành mình có nhận định những cái vấp phải sẽ xử lí thế nào

MC Thùy Minh: Cái thời khắc người đàn ông quyết định chia tay như thế nào? Với người phụ nữ thì khá bồng bột, chúng tôi thấy không được hoặc mình chán hoặc chuyện này không đi đến đâu hoặc mình thấy nặng nề hoặc mình thấy tình cảm không như ngày đầu tiên,…
NM Trương Nam Thành: Nói đơn giản là xuất phát từ trái tim. Khi mình đến với nhau thì xuất phát từ lí trí và trái tim, chia tay cũng vậy. Cái lí trí của mình điều khiển lúc đó mình suy nghĩ “ok lúc đó mình không còn hợp nhau nữa không còn đến với nhau nữa, tương lai không thể gắn với nhau thời gian dài thì nên giải thoát cho nhau” còn trái tim thì giống như tự nhiên có một cái tự ái một cái gì đó làm ảnh hưởng tới.
Chia tay ở đây, Thành đặt ra lí do mình không còn yêu người ta như ngày đầu. Cái thứ hai là mình có đối tượng mới tốt hơn. Cái thứ ba có thể nói là duyên nợ trước đây, sau khi chia tay thì họ là bài học cho mình rút ra trong suốt quá trình mình quen họ

MC Thùy Minh: Phụ nữ có đặc điểm như thế này, mình nói chia tay nhưng khi ai đó níu kéo có thể quay lại do phụ nữ rất cảm xúc, cảm tính, có nhiều rào cản nên dù nói câu chia tay nhưng chưa chắc đã chia tay ngay. Còn đàn ông thì sao?
NM Trương Nam Thành: Đúng như chị Minh nói thì phụ nữ hay có kiểu níu kéo, biết đâu cái níu kéo đó sẽ hàn gắn được nhưng điều đó chỉ làm tổn thương cho cả hai. Việc muốn người kia quan tâm, dành chút thời gian cho mình vô nghĩa lắm

MC Thùy Minh: Có trường hợp nào bạn quyết định là chia tay nhưng chia tay xong lại quay lại không?
NM Trương Nam Thành: Có chứ, cứ mỗi lần chia tay xong quay lại càng yêu nhau nhiều hơn.

MC Thùy Minh: Ngược lại, có một phương án thế này. Thùy Minh sau khi chia tay rất dứt khoát, cạch mặt, cho một khoảng thời gian không được liên lạc sau đấy mới nói chuyện như bạn bè bình thường. Nhưng có một lần mình chia tay nhưng nếp sống vẫn đi làm cùng, đi ăn cùng vì mình là người chủ động chia tay, anh ấy lại vẫn còn tình cảm với mình, mình nghĩ đấy là nghệ thuật xoa dịu nhưng tình hình lại không khá hơn
NM Trương Nam Thành: Vì chị cho anh ta cơ hội

MC Thùy Minh: Đó, cái ranh giới rất là mỏng manh giữa việc nghệ thuật chia tay mềm dẻo với việc làm người ta tưởng rằng vẫn còn cơ hội. Có nguyên tắc nào chúng tay không được vượt qua không?
NM Trương Nam Thành: Ví dụ như là em mà chia tay mà ngày nào cũng đi ăn, gặp nhau thì tất cả thói quen làm cho người đàn ông cảm thấy người phụ nữ này lúc nào cũng ở bên cạnh mình không thể thiếu được.

MC Thùy Minh: Lí do chúng tay nói nghệ thuật chia tay không chỉ là việc giữa người đàn ông với người phụ nữ nữa. Tôi tin với cách bạn ngồi nói chuyện thì bạn chia tay một cách êm đẹp được và bạn vẫn giữ được mối tình cảm tốt với người bạn gái cũ. Nhưng với tư cách là một người nổi tiếng khi những câu chuyện bạn yêu ai, làm gì mọi người cũng đều biết thì khi mình chia tay việc đấy có bị ảnh hưởng bởi vai trò của quần chúng không?
NM Trương Nam Thành: Dù Thành mới vào nghề hay như một người nổi tiếng thì vẫn là một con người, vẫn là người bình thường, vẫn có những lúc phạm sai lầm, có những lúc không kiềm chế được tính khí, cảm xúc của mình. Yêu nhau thì yêu sao cho có chân thành, có suy nghĩ.

MC Thùy Minh: Bây giờ bạn có thể chọn ra ba nguyên tắc làm thế nào để chia tay một cách êm đẹp?
NM Trương Nam Thành: Thứ nhất là cho thời gian suy nghĩ. Thứ hai là bận rộn để mình không nhớ nhung quá nhiều. Thứ ba là cho mình một cơ hội, cho đối phương một bầu trời mới.

MC Thùy Minh: Rất là cám ơn Trương Nam Thành đã tham gia chương trình. Toi vẫn thích hình ảnh của bạn – một người rất lanh mồm lanh miệng, hài hước nhưng cũng rất thật.