“Có câu nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, chả nhẽ bây giờ lại đổi ngược lại đàn bà đi xây nhà, đàn ông về xây tổ ấm à? Đúng không? Người đàn ông hiện đại là vẫn giữ được cái tầm vóc đó nhưng họ cảm thông, họ yêu thương người phụ nữ của mình và sẵn sàng hy sinh, chia sẻ cái điều đó. Cho nên Khôi nghĩ ở đây, cái việc nhà hay việc xây tổ ấm thì không phải đến từ một phía mà phải đến từ hai phía. Đấy mới là người đàn ông hiện đại.” – CS Đăng Khôi chia sẻ trong talk show Chuyện Đêm Muộn.

– MC Thùy Minh: Hình ảnh Đăng Khôi khi ở nhà thế nào? Bạn có nấu nướng, có dọn dẹp, rửa bát? Vì thực ra là rất dễ để đàn ông nói là “Tôi đặt gia đình lên hàng đầu” nhưng mà… Đấy, tôi tò mò, ở nhà, hình ảnh của Đăng Khôi thế nào?

– CS Đăng Khôi: Chắc chắn là không lịch lãm như thế này (cười lớn). Tức là sống với chính bản thân của mình. Mặc dù công việc rất là bận nhưng từ ngày có em bé, Khôi vẫn luôn dành thời gian để chơi với con hay 1 tuần vẫn tắm cho con và lần, cho con ăn. Khôi chọn 1 ngày nào đó bất kì trong tuần đưa cả gia đình ra ngoài đi chơi, để nạp lại năng lượng, làm mới không khí gia đình. Nói chung mình không phải vì quá ham mê công việc mà bỏ bê gia đình của mình.

– MC Thùy Minh: Thực ra những việc kể của Khôi á, cũng thấy có 1 cái nỗ lực nhưng mà so với những việc phụ nữ phải làm thì những việc đấy rất là bình thường. Nhưng mà có phải đàn ông làm những việc nhà cũng thấy là tương đối khó khăn không ạ? Bạn nghĩ gì về hình ảnh người đàn ông xông xáo, thấy vợ đang nấu thì lao vào nấu nướng hay là bạn đi làm về, thấy vợ đang nấu nướng, còn mình sẽ làm một cái công việc gì đó của mình?

CS Đăng Khôi: À.. Khôi chia sẻ rất thẳng thắn với Thùy Minh như thế này… Khôi là một người cực kì ham mê nấu nướng. Bởi vì bản thân Khôi cũng thích ăn ngon và cũng có 1 chút tài lẻ về nấu ăn. Khôi rất ham mê nấu nướng và khi nào có hứng lên lại vào bếp để nấu những món ăn ngon đãi cả gia đình và vợ mình. Khôi cũng chia sẻ thêm là vợ cũng nấu ăn rất ngon nhưng đây cũng giống như là một tình yêu dành cho việc bếp núc nên sẽ không cảm thấy là vất vả hay có cái gì quá đáng.

IMG_2305

MC Thùy Minh: Thế cái này Thùy Minh sẽ kiểm tra luôn này. Tại Thùy Minh cũng là người có con. Những ông bố thường rất là sợ thay tã, bỉm cho con. Có bao giờ Khôi thay tã cho con không?

CS Đăng Khôi: À… (cười lớn)

MC Thùy Minh: Đấy… đấy .. thấy cài sự im lặng vừa rồi…

CS Đăng Khôi: Không, Khôi có làm nhưng mà là không thường xuyên. Tại vì bây giờ em bé nhà Khôi không dùng tã nữa. Nhưng mà hồi mới thì Khôi có. Đấy, mình nói với nhau không phải ghi điểm với Thùy Minh hay là khán giả. Bởi vị rằng là cái chuyện mà khi mình có một người con sinh ra đời thì Khôi cảm thấy rằng là mình rất yêu thương. Đôi khi mình không muốn để lỡ một khoảnh khắc nào trôi qua. Tại vì bây giờ mình có muốn thay tã cũng không được, đúng không? Cho nên cái thời gian đó Khôi cũng học… (cười) Thực ra nói là học thôi nhưng thay tã bây giờ cũng dễ rồi quí vị ạ. Chỉ cần mua 1 cái bỉm, khi thay chỉ cần mặc vào sau đó dán hai bên mép là xong. Đúng không? Tháo tã thì chỉ cần xé một bên ra…

MC Thùy Minh: Rồi, chuyên nghiệp rồi (Cười thán phục). Ok thực ra là câu hỏi trắc nghiệm nhỏ thôi. Vì rõ ràng có những người đàn ông họ nói họ rất yêu con nhưng họ không bao giờ thay tã và bỉm cho con. Tức là có những cái nguyên tắc mà đàn ông tự đặt ra

maxresdefault

CS Đăng Khôi: Khôi chia sẻ với Thùy Minh là Khôi không chỉ thay tã mà con cho con uống sữa. Tại vì lúc đó là những khoảnh khắc mà bây giờ không thể trải nghiệm được. Cũng giống như là khi vợ Khôi đẻ thì từ những vật dụng để chuẩn bị đi đẻ cả hai vợ chồng cùng chuẩn bị. Rồi khi vợ lên bàn mổ, mặc dù Khôi rất là sợ máu nhưng không hiểu sao lúc đó cái sức mạnh và mình cảm thấy mình muốn làm, mình ở bên cạn vợ mình để động viên vợ mình vượt cạn. Khôi cũng muốn là người đón em bé đầu tiên nên lúc đó bác sĩ cũng trao em bé cho Khôi ẵm và sau đó Khôi là người cắt rốn luôn. Khôi không muốn là khoảnh khắc đó mình lại ngồi bên ngoài và sau đó mình chỉ nhìn thấy em bé đã được lau rửa sạch sẽ,được cân được thông báo. Khôi muốn mình được trải nghiệm, được bên cạnh vợ mình vì những khoảnh khắc đó trong cuộc đời mình sẽ không có nhiều.

MC Thùy Minh: Thực ra nghe Khôi kể Thùy Minh sẽ thấy có hai kiểu người đàn ông:  Một kiểu đàn ông mà… chính là Khôi. Cái việc muốn làm việc nhà, muốn giếp vợ… nó không quan trọng bằng cái việc như bạn nói là bạn muốn mọi cái khoảnh khắc bạn đều có thể chứng kiến, ở cạnh người thân của mình. Nhưng ngược lại cũng có người đàn ông mà họ có những nguyên tắc rất rõ ràng bởi vì một quan niệm Á Đông là Đàn ông là đại trượng phu và làm việc lớn. Những việc nhỏ sẽ làm cho tư tưởng lớn đó phân tâm. Bạn nghĩ tại sao có những người đàn ông có thể giúp vợ việc nhà nhưng lại không sẵn sàng thay bỉm, thay tả cho con, làm việc nhà giúp vợ?

CS Đăng Khôi: Khôi muốn chia sẻ sâu hơn về việc này. Ngày xưa người đàn ông luôn ghánh vác việc lớn của quốc gia, việc nhà phải là gia trưởng. Người phụ nữ chỉ lo việc nhà, hậu phương. Nhưng bây giờ nam hay nữ đều bình đẳng như nhau. Nhưng đấy là tư duy thôi. Còn thực tế, khi sinh ra người đàn ông đã có sức vóc, lí trí, mạnh mẽ, phụ nữ nhẹ nhàng, tinh tế. Cũng như có câu nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” . Chả nhẽ bây giờ lại đổi ngược lại à? Tức là Khôi nói ở đây là quan niệm bây giờ là bình đằng, có nghĩa là bây giờ  đã được bình đẳng hóa, phụ nữ có thể tham gia các công việc lớn… thì vai trò của người đàn ông bây giờ cũng vậy. Người đàn ông hiện đại là vẫn giữ được cái tầm vóc đó nhưng họ cảm thông, họ yêu thương người phụ nữ của họ và họ sẵn sàng hy sinh và chia sẻ cái điều đó. Cho nên Khôi nghĩ ở đây, cái việc nhà hay cái việc xây tổ ấm thì không phải đến từ một phía mà phải đến từ hai phía. Đấy mới là người đàn ông hiện đại.

 

Advertisements