Một chàng trai đào hoa có phải là một chàng trai tốt, có phải luôn cẩn thận với một chàng trai đào hoa, làm thế nào để yêu một anh chàng đào hoa? Các anh chàng đào hoa có bao giờ yêu thật lòng và yêu như thế nào thì anh mới dừng bước và sẽ ở lại bên mình?

Cùng chia sẻ những giây phút thật lòng và những lời khuyên bổ ích của Đạo diễn Lê Hoàng với người vừa bị vấp ngã trong tình yêu với chàng đào hoa, MC Miko Lan Trinh trong chủ đề “Yêu chàng đào hoa”

MC Lê Hoàng: Thế nào là một chàng đào hoa?

Miko Lan Trinh: Không có chuẩn mực nào hết, nhưng theo em nghĩ một chàng trai khi bước ra ngoài thu hút các cô gái.

MC Lê Hoàng: Người ta hay nghĩ một anh chàng đào hoa là đẹp trai, bóng loáng, dễ thương, thường kèm theo giàu có nữa. Đào hoa thường kèm theo nhìn sang trọng. Suy nghĩ của anh có gì trùng và không trùng của em không?

Miko Lan Trinh: Có những sự khác biệt. Như em, nếu anh nào đẹp trai quá thì em không thấy thu hút bằng những anh chàng có duyên ăn nói và có tài.

MC Lê Hoàng: Ví dụ trong showbiz Việt Nam hoặc nước ngoài, có ai theo em là đào hoa?

Miko Lan Trinh: Em nghĩ ngay đến hình tượng người ca sỹ, hiện nay anh đã có vợ rồi là anh Tuấn Hưng.

MC Lê Hoàng: Tuấn Hưng: trẻ, đẹp trai, ngang tàn, giàu có, đào hoa, nhiều cô yêu. Chính xác. Các cô gái như em thường yêu chàng đào hoa vì lý do gì?

Miko Lan Trinh: Em thấy có một sự cuốn hút. Em thấy nếu một anh chàng đào hoa yêu mình và thuộc quyền sở hữu của mình thì tự nhiên mình thấy vô cùng tự hào khi ra đường các cô khác phải ghen tị với mình.

MC Lê Hoàng: Em biết rằng đào hoa là nguy hiểm, nhiều cô theo và cũng là theo nhiều cô. Chàng trai đấy của mình thì em có thấy tự hào không?

Miko Lan Trinh: Chàng đào hoa mà yêu nhiều cô thì không còn sang trọng và khó gần nữa. Anh chàng đào hoa phải khó gần và chỉ có em mới tiếp cận được chàng đấy thôi.

MC Lê Hoàng: Trên thực tế hay xảy ra chuyện đào hoa thường có nhiều bồ. Có những ông đào hoa quá tệ, khi anh thấy anh ta yêu cô nào thì thường giả vờ trách cô kia sao yêu thằng đấy. Các cô thường chống chế bằng một câu: “Anh xấu ở đâu chứ với em thì rất tốt”. Đó thường là con dao không phải hai lưỡi mà là ba hay bốn lưỡi. Phần lớn các cô gái đấy sau một thời gian sẽ hối hận mà thôi. Kinh nghiệm cho anh thấy, những cô gái may mắn tóm được chàng đào hoa mà sau đó chinh phục và trói chặt được anh chàng đó là hiếm lắm.

Miko Lan Trinh: Nhưng em đang thắc mắc một điều, các cô gái giờ cứ thấy anh nào đẹp trai, tài năng thì phải tránh xa anh ta hay sao?

Miko Lan Trinh.2

MC Lê Hoàng: Không phải thế. Mình mà cảnh giác đến mức mất hết cảm giác thì không nên.

Miko Lan Trinh: Ngày đầu em cũng bị như vậy. Em cảm thấy từ ngày em biết yêu thì những chàng nào quá nổi tiếng ở trong trường hoặc sau này trong môi trường em sinh hoạt thì em sẽ tránh anh chàng đấy ra, em chỉ thích những anh chàng có thể đứng hạng nhì hoặc hạng ba thôi. Có vẻ những anh đó ít người thích hơn nhưng vẫn là những người rất đào hoa.

Anh cho em một lời khuyên để biết được đâu là người mình nên tiến tới hoặc người mình nên tránh xa?

MC Lê Hoàng: Làm sao cho lời khuyên được em. Cái nhìn của đàn ông khác phụ nữ. Nói cho cùng phải duy trì sự lãng mạn và phiêu lưu của phụ nữ chứ. Nếu bây giờ gặp cô nào anh cũng bảo nên cẩn thận, chu đáo, lo lắng và sợ hãi thì cũng hỏng.

Miko Lan Trinh: Em bây giờ sợ đau khổ lắm rồi

MC Lê Hoàng: Em đã từng đau khổ vì anh chàng đào boa bao giờ chưa?

Miko Lan Trinh: Gần đây em yêu anh chàng nhỏ hơn em 1 tuổi, em thấy anh đấy rất tài hoa, có nội tâm và năng khiếu về nghệ thuật. Vô tình anh đấy ít khi nói chuyện với phụ nữ nhưng con gái thường hay bị anh hút vào. Rồi cuối cùng em cảm thấy khó giữ sau giây phút thăng hoa, chưa bao giờ em được phút giây yên bình thật sự. Em bây giờ trong cảm giác quá sợ tình yêu vì cảm thấy không được an toàn và yên tâm. Khi quen với anh chàng đào hoa, khi anh đó bắt đầu có tiếp xúc nói chuyện với cô gái khác mà mình phát hiện ra được thì em hoảng lắm. Mà em không ngăn anh ta lại được vì bản chất anh đấy như coi tất cả là bạn và đối xử với mọi người như nhau. Nhưng có một lúc nào đấy sẽ có một cô gái từ vị trí là bạn sẽ tấn công anh đấy. Còn bản thân em, em muốn cắt đứt mọi quan hệ của anh ta và chỉ cô lập một mình anh ta thôi.

MC Lê Hoàng: Tóm lại em tuyên bố yêu chàng đào hoa sẽ chứng tỏ bản lĩnh của mình nhưng thực tế lại rất sợ. Em giải quyết bằng cách không yêu, yêu một ông phó đào hoa để yên thân.

Miko Lan Trinh: Em đang muốn yêu một người yêu em hết mình

MC Lê Hoàng: Không đơn giản vậy đâu em. Tình yêu phải kèm những đức tính sau đây: mình phải thần tượng và khâm phục người ta, phải đánh giá người đấy qua rất nhiều yếu tố như sự nghiệp, trí tuệ. Chứ làm sao chỉ cần yêu em hết mình? Yêu hết mình không là gì hết vì em xinh đẹp và trẻ như thế này thì ai chẳng yêu em hết mình.

Miko Lan Trinh: Em bây giờ thấy tình yêu quá khó tìm. Em tự tin mình đẹp, mình có khả năng về tài chính, tự lo cho bản thân, công việc cũng ổn, chẳng có lý do gì để người ta không yêu em. Cho đến thời điểm này, em thấy chỉ có mỗi mối tình đầu là yêu em hết mình, còn những người sau này không phải tình yêu, họ chỉ thích mình ở một điểm gì đấy rồi cuối cùng họ lại không muốn gắn bó lâu dài với mình.

Miko Lan Trinh

MC Lê Hoàng: Cái đấy em phải nghĩ kỹ lại có phải lỗi tại mình không nữa chứ.

Miko Lan Trinh: Nhưng khi có chuyện xảy ra, em sẽ nghĩ rằng chắc là lỗi tại mình, em tự dằn vặt bản thân. Thậm chí mối tình mới đây nhất, em quan tâm lo lắng cho anh đấy, em cố gắng là một người phụ nữ tâm lý nhất có thể mà cuối cùng vẫn mất. Có thể ngày hôm trước rất yêu nhau, có thể chết vì nhau được nhưng đến hôm sau anh đấy lại muốn tự do, độc lập, không muốn ai ràng buộc. Khó quá anh à.

MC Lê Hoàng: Không khó đâu. Anh nghĩ phần lớn đàn ông đào hoa thường thông minh, họ phải bộc lộ cách ăn nói, tiếp xúc hấp dẫn. Người đàn ông thông minh thường đủ hiểu phải đến lúc mình dừng lại chứ không thể mãi lông bông được. Vấn đề là em không làm đủ để cho họ dừng lại được.

Miko Lan Trinh: Em nghĩ có thể do duyên số. Em quay trở lại với ví dụ anh Tuấn Hưng. Trước đó em nhìn thấy anh Tuấn Hưng đào hoa như thế nào, có thể nói thế này thì vợ anh Tuấn Hưng sẽ giận, nhưng em chưa bao giờ từng nghĩ một ngày nào đấy con người đào hoa kia lại chịu dừng lại, cưới vợ và yêu vợ mình thắm thiết. Em thấy cô gái đó thật sự may mắn, không biết rằng mình có đủ sự may mắn thế không.

MC Lê Hoàng: Em thuộc tuýp cô gái chưa đủ sự tự tin. Thấy anh chàng đào hoa rất hấp dẫn nhưng lại lo sợ mình không kìm được. Qúa trình yêu anh chàng lại thấp thỏm lo sợ. Em là tuýp điển hình cho người con gái thích chàng đào hoa nhưng lại sợ, thấy hấp dẫn nhưng lại run. Em có biết rằng em cư xử như vậy  nhưng rồi sau đấy gặp anh chàng đào hoa em vẫn chết.

Miko Lan Trinh: Hay quá anh ơi. Anh bắt bệnh nhưng vẫn chưa chữa bệnh. Anh nói như là những cô gái như em yêu chàng đào hoa lại không có cách giải quyết gì hết.

MC Lê Hoàng: Vấn đề ở đây là có cách giải quyết, nhưng nó hơi khó. Đó là em phải tập nhìn người đàn ông không phải qua những biểu hiện bên ngoài. Bởi vì những người đào hoa chỉ thể hiện bên ngoài: ăn nói, cử chỉ, tư thế, tác phong, … có một sự bóng bẩy. Một khi đã chạy theo những điều bên ngoài, thì người con gái đó chưa có nền tảng vững chắc. Khi người đó có nền tảng vững chắc thì thấy những cử chỉ bên ngoài đó không hề quan trọng. Một khi em còn chạy theo những cử chỉ bên ngoài thì em còn đau khổ vì những anh chàng đào hoa. Khi em thấy được vẻ đẹp bên trong người con trai thì sẽ tránh được đau khổ. Nhưng nếu muốn hấp dẫn được người có vẻ đẹp bên trong thì cá nhân em cũng phải có vẻ đẹp bên trong nữa. Khi em nhìn được vẻ đẹp bên trong của người đàn ông đó rồi thì sự đào hoa không bao giờ có thể lừa em được.

Miko Lan Trinh: Em cũng thấy mình phải nhìn nhận vẻ đẹp bên trong của con người nhưng có khi nào mình vẫn nhìn lầm không anh? Nghĩa là khi mình đánh giá nội tâm người ta sâu sắc vậy mà đến một ngày người ta vẫn thay đổi.

MC Lê Hoàng: Khi mình nhìn lầm là do nội tâm mình không đủ sức mạnh để soi xét. nếu em là một nữ ca sỹ nổi tiếng, ai hát hay hoặc dở thì em cũng biết. Còn nếu em là một người có nội tâm sâu sắc thì em sẽ biết ngay người có nội tâm giả dối chứ. Đơn giản có vậy. Lầm vì mình không có cơ sở đánh giá. Em cần nâng cao hiểu biết của mình về con người, văn hóa, khi đã có những hiểu biết đó, em biết những anh chàng nào đang giả dối mình ngay. Trong con người em có rất nhiều mâu thuẫn, em như những cô gái khác, mơ ước chàng trai hào hoa, phong nhã đến với đời mình. Mà giờ em lại cảm thấy yêu người tử tế thì em cảm thấy người đấy không bảo đảm, còn yêu người hào hoa thì em lại thấy không yên tâm. Em không có cơ sở gì để cảm thấy mình có thể tin tưởng vào tình yêu. Em giờ chỉ mong vào số trời và may mắn. Sự tự tin ở mình đã không còn nữa. Em may mắn là mình vẫn còn trẻ và em có thể làm lại tất cả điều đã đổ vỡ đó.

Miko Lan Trinh: Em cám ơn anh. Em nghĩ rằng mình nên về trang bị thêm kiến thức cho cách nhìn nhận bên trong của mình. Em trước giờ cũng đã lờ mờ nhận ra. Nhưng sau buổi nói chuyện hôm nay, em nhận được rất nhiều lời khuyên của anh và khiến cho em rõ ràng ra nhiều điều.