Bạn sẽ chuẩn bị những gì cho ” lần đầu ra mắt ” nhà người yêu? Mua quà hay không, mặc kín hay hở, thoải mái hay e dè, nên nói gì, tìm hiểu những gì…? Câu chuyện được tung hứng một cách thú vị trong cuộc trò chuyện giữa MC Yumi Dương quen thuộc của mục Khoảnh khắc yêu thương và MC Khắc Nguyện trong ” lần đầu ” của anh với Chuyện Đêm Muộn.

Lần đầu ra mắt gia đình người mình yêu sẽ đầy thú vị nhưng cũng không kém phần lo lắng. Với tâm thái “tung tăng” Yumi Dương đã chia sẻ rất cởi mở với chương trình những sự chuẩn bị của mình trước lần gặp mặt gia đình bạn trai sắp tới của mình. Cùng theo dõi cuộc nói chuyện này nhé!

Theo Yumi, thường mọi ngày như thế nào thì lúc gặp gỡ không nên để mọi người nhìn thấy 1 con người khác biệt so với mọi ngày, thay vì để mình rơi vào tình trạng hỏi – đáp như “ngồi trong một chương trình thời sự, cuộc chiến giữa 2 nước.” thì “mình cần chuẩn bị trước khi đi gặp gỡ gia đình của người kia thật kỹ càng, về những gì họ thích, chủ đề họ thích nói chuyện trong một bữa ăn, thường những người trong gia đình quan tâm về điều gì nhất.

Yumi chia sẻ thêm về mối quan hệ của mình với gia đình người yêu cũ: “Em vẫn giữ mối quan hệ tốt với gia đình đấy. Lúc đầu em cũng hoài nghi, em nghĩ chắc người ta lịch sự, người ta nhắn tin hỏi thăm hay khi mình nhắn tin hỏi thăm thì người ta cũng nhắn tin trả lời. Tuy nhiên sau một thời gian, em thấy họ thực sự quý mình, có một gia đình họ thực sự quan tâm đến em, cứ 1 – 2 tuần họ hay nhắn tin cho em “con có thèm ăn gì không để cô mang qua nhà cho”, hay mỗi lần cập nhập facebook thấy em bị ốm thì nhờ người này người kia cầm trái cây qua, rất hay rủ em đi ăn uống, em thấy họ thực sự quý mình.”

Bao nhiêu người như Yumi vẫn còn giữ được mối quan hệ tốt như thế?

Yumi Duong

Yumi cũng bật mí mình sắp có buổi ra mắt gia đình nhà người yêu lần thứ 3 trong đời. Yumi đã có những chuẩn bị gì trong lần tới để không bị “khớp”. Bạn trai Yumi đã chuẩn bị những gì? Những sự chuẩn bị như Yumi liệt kê dưới đây đã đủ chưa nhỉ?

Trang phục: Theo em thấy, các cô gái thường có suy nghĩ rất an toàn. Khi về ra mắt nhà bạn trai mặc rất kín đáo, nhìn rất là văn phòng. Điều đó cũng tốt thôi nếu như đó là trang phục cô mặc thường ngày. Chúng ta hãy mặc những gì thoải mái nhất, đừng có quá kín cổng cao tường quá sẽ không thoải mái cho mình.

Cách cư xử: Mình không chỉ được, đó là khả năng của mỗi người. Để có kết quả tốt nhất, mình phải tìm hiểu về gia đình của họ, cách sinh hoạt như thế nào, tính cách của 2 người lớn nhất trong gia đình kia thế nào để mình có đề tài nói chuyện với họ.

Qùa: Tùy vào khả năng tài chính của mình. Nếu mình đến trong một dịp quan trọng như sinh nhật một thành viên trong gia đình hay là ngày cưới của hai bác, nếu không nào cả chỉ là một bữa ăn thì em nghĩ mình có thể mua một bó hoa. Không bắt buộc nhưng có quà thì sẽ hay hơn.

Thời điểm: Khi mình nhận lời mời từ phía anh chàng hoặc gia đình anh chàng, mình nên suy xét một chút. Thời điểm này đã hợp lý chưa. Ví như bên kia muốn gặp hoặc bạn trai mình nôn nóng quá muốn cho gặp mà thời điểm này mới yêu nhau được 1-2 tháng thì em nghĩ vẫn chưa là thời điểm lý tưởng lắm để gặp nhau.

Với Yumi “là chính mình” và với sự trợ giúp của nửa kia khi tiết lộ về tính cách của từng thành viên trong gia đình đã khiến cô cảm thấy thoải mái và tự tin hơn rất nhiều

Còn bạn, bạn có đồng ý với những gì Yumi chia sẻ hay không? Bạn đã có những sự chuẩn bị gì?