Đàn ông luôn có sự đầu tư cho tương lai của mình, anh ta có thể dốc hết sự lãng mạn của mình ở một thời điểm nhất định cho đến khi mình bắt được con cá lớn. Phải chăng điều đó sẽ hết sau hôn nhân?

 

Sự lãng mạn của đàn ông đến từ đâu? Họ làm một cách ngẫu hứng hay có một sự chuẩn bị trước? Trong hôn nhân có cần sự lãng mạn không? Bạn có biết kiểu ôm nào nổi tiếng nhất trong năm ngoái mà làm cho mọi phụ nữ đều tan chảy? Hãy cùng lắng nghe câu chuyện đầy hài hước của diễn viên Hải Anh trong chủ đề “Lãng mạn trong hôn nhân”

 

MC Thùy Minh: Đàn ông luôn có sự đầu tư cho tương lai của mình, anh ta có thể dốc hết sự lãng mạn của mình ở một thời điểm nhất định cho đến khi mình bắt được con cá lớn. Trước lúc đàn ông dành được người phụ nữ của mình họ sẽ lãng mạn nhất. Trước lúc lấy vợ anh, anh đã làm việc gì để khiến vợ anh ngả mũ về sự lãng mạn?

DV Hải Anh: Vợ tôi là người thiệt thòi, cô ấy đến với tôi lúc tôi đã chững tuổi vì vậy sự lãng mạn cũng bị giảm sút đi ít nhiều. Lúc ấy tôi không còn trẻ để nghĩ cái này, cái kia nữa mà lúc đấy chỉ tập trung vào làm ăn thôi. Khi còn trẻ tôi cũng có những giai đoạn lãng mạn, cưa em nọ, tán em kia, có thể là 2-3h sang đến chợ hoa để mua thật nhiều bong hồng (cho nó rẻ) để tạo ra bó hoa thật to (tặng cho oách) hoặc dốc đồng lương cuối cùng để mua hoa kết thành trái tim, tặng cho em nào đấy. Đấy là thời mình hay gọi là “thanh niên sôi nổi”, khi chững chạc lên rồi thì lãng mạn không phi thường như thế mà đời thường hơn. Đơn cử như với vợ tôi, trước  kết hôn, gần như tất cả các buổi tối chúng tôi đi ăn với nhau để tâm sự với nhau xem có đến được với nhau hay không.

MC Thùy Minh: Như anh kể, tôi thấy anh cũng đã thấy được tầm quan trọng của lãng mạn trong hôn nhân, phải không?

DV Hải Anh: Tôi nghĩ rằng lãng mạn trong hôn nhân rất quan trọng. Tất nhiên lãng mạn sau khi cưới sẽ khác hẳn giai đoạn đầu tư. Giai đoạn đầu tư thì mình có thể làm những điều phi thường còn sau hôn nhân thì không làm được điều đấy

MC Thùy Minh: Xin ngắt lời anh, không làm được điều ấy. Không làm được ở đây là bởi vì anh không dậy sớm 2-3h sang nữa hay là bởi vì anh lười không làm điều đấy nữa?

DV Hải Anh: Tôi nghĩ là lãng mạn đấy phải thực tế hơn. Tất nhiên khi 2-3h sáng đi mua hoa không thể kể với vợ rằng mình dậy sớm để đi mua hoa được (mất tính bất ngờ) còn nếu như không kể thì vợ lại trách 2-3h sáng anh mò đi đâu đấy, đi đón em nào đấy thì tự nhiên mình lại bị cụt hứng

Tôi nghĩ rằng lãng mạn trong hôn nhân cần được duy trì, nhưng ở tiết chế giản dị hơn, đơn cử như những câu chào hỏi, hài hước nhẹ nhàng khi mỗi lần mình đi về.

MC Thùy Minh: Đôi khi phụ nữ khi nghĩ đến lãng mạn là nghĩ đến lập kế hoạch. Tôi không biết rằng sự lãng mạn của đàn ông đến một cách ngẫu hứng hay có một sự chuẩn bị trước?

DV Hải Anh: Tôi nghĩ có nhiều yếu tố, nhiều cung bậc. Đó là việc mình làm hàng ngày, như trước khi đi ngủ hay bữa cơm tối, vợ chồng cùng chia sẻ cùng nhau một vấn đề nào đấy, thì đấy không phải là kế hoạch được. Đấy là việc hàng ngày hai vợ chồng nên phải duy trì.

MC Thùy Minh: Tức là lãng mạn trong hôn nhân không cần yếu tố bất ngờ?

DV Hải Anh: Tôi nghĩ là có nhưng không nên liên tục bất ngờ, bản thân người chồng hay người vợ để làm nên điều bất ngờ ấy tự dưng sẽ cảm thấy áp lực. Tôi nghĩ nên để những điều bất ngờ đấy diễn ra một cách tự nhiên và thỉnh thoảng điểm vào trong cuộc sống gia đình thôi.

MC Thùy Minh: Khi phụ nữ lãng mạn phụ thuộc rất nhiều vào phản ứng của người mình trao sự lãng mạn cho. Tức là chúng tôi sẽ rất buồn nếu tôi tạo sự bất ngờ cho người yêu hoặc người chồng của mình thì lại nhận lại thái độ tỏ vẻ không bất ngờ của đối phương. Nhưng ngược lại, đàn ông đôi khi các anh thấy mình làm việc đấy là đủ hoặc anh đoán được hoặc anh thấy không cần phản ứng nồng nhiệt ở phía kia, anh nghĩ sao về điều này?

DV Hải Anh: Tôi nghĩ là phải có phản ứng, thậm chí phản ứng càng nồng nhiệt bao nhiêu thì mình càng sướng bấy nhiêu. Điều đó kích thích tôi lần sau làm những điều lãng mạn khác. Còn như đơn cử, tôi mua tặng vợ một cái túi, về vợ lại thờ ơ bảo rằng “Túi này ngày xưa em thích nhưng bây giờ không thích nữa” tự nhiên làm mình mất hứng. Tôi nghĩ người vợ hoặc người chồng nên phản ứng rất tích cực, thậm chí hò reo như trẻ con để cho đối tác thực hiện động tác lãng mạn ấy được động viên.

MC Thùy Minh: Thường trong những lần lãng mạn của anh thì vợ anh có phản ứng tích cực không?

DV Hải Anh: Không hoàn toàn 100%. Thực ra có những cử chỉ mình gọi là lãng mạn nhưng thực ra đó lại là những cử chỉ rất đời thường. Đó đơn giản có thể là cử chỉ sau khi đi làm về, tôi vỗ vào người vợ (động viên), thì chẳng nhẽ vợ lại phản ứng hò reo như trẻ con thể hiện sự thích thú thì đó lại thành diễn. Nhiều khi chỉ cần ánh mắt thôi cũng hiểu rằng vợ mình cũng thích đấy.

MC Thùy Minh: Sao cánh phụ nữ hay kêu ca rằng trong hôn nhân cánh đàn ông không lãng mạn nữa? Không muốn tỏ ra muốn làm một điều gì đấy đặc biệt cho người phụ nữ của mình nữa?

DV Hải Anh: Tôi nghĩ rằng khi cuộc sống vợ chồng diễn ra, có nhiều ông đàn ông bị thu chột cảm xúc lãng mạn có thể do bị quá nhiều sức ép về công việc, cuộc sống mưu sinh. Bản thân tôi nhiều khi cũng bị chê vì khô cứng, thiếu lãng mạn. Có những khoảng thời gian tôi bị áp lực vì nhiều công việc quá mà quên mất những cử chỉ lãng mạn nho nhỏ dành cho vợ.

MC Thùy Minh: Liệu có liên quan đến bản năng chinh phục của cánh đàn ông hay không?

DV Hải Anh: Tôi nghĩ cũng có. Nhiều ông chồng, sau khi lấy vợ, coi như xong rồi và buông xuôi để tập trung để tập trung vào công việc thì tốt nhưng cũng có nhiều ông buông xuôi để dành những cử chỉ lãng mạn dành cho những em đồng nghiệp, những người phụ nữ khác thì không nên.

DV Hai Anh.gia dinh

MC Thùy Minh: Có cách nào để cứu vãn, tăng tính kết nối trong cuộc sống vợ chồng sau 5 năm hôn nhân?

DV Hải Anh: Tôi nghĩ tất cả phải xuất phát từ cảm xúc. Vợ chồng do sự tiếp xúc và va chạm hàng ngày thì sẽ tự mất đi sự hồi hộp và háo hức như thời chưa cưới nhau nhưng có cái “tình” trong cuộc sống sẽ lớn hơn những điều kia. Tình nghĩa trong cuộc sống vợ chồng rất là cao và quan trọng phải duy trì tình nghĩa đấy. Để duy trì cảm xúc đấy, vợ chồng phải điều chỉnh chính bản thân để chấp nhận những mặt yếu của người kia. Tôi nghĩ quan trọng nhất phải biết chấp nhận thực tế và vui vẻ mà sống.

Đôi khi tôi cũng có lúc khô cứng, có những giai đoạn tôi bị áp lực công việc, nhưng khoảng thời gian ngắn thôi, về không tếu táo với vợ. Ở nhà, tôi sống rất đơn giản và dễ mọi thứ, tôi cũng cố làm sao không gây áp lực cho vợ và cho cả chính mình. Nhiều người phụ nữ kỳ vọng rằng người chồng của mình vẫn duy trì được sự lãng mạn sau hôn nhân, điều này tôi nghĩ cũng nên tiết chế lại. Sau hôn nhân, cuộc sống rất thực tế, nó không còn là chuyện của hai người ở hai gia đình, mà lúc đấy đã gộp về một gia đình. Tôi thấy có lãng mạn hay không thì phải xuất phát từ tư tưởng, tư tưởng phải thoải mái, không thể lãng mạn khi tư tưởng bị áp lực công việc thì rất khó để phát huy tính sáng tạo.

Muốn sáng tạo phải đầu tư chất xám, hãy cứ để lãng mạn là những cử chỉ nho nhỏ để vợ vui và mình cũng không bị căng thẳng thì nên duy trì.

MC Thùy Minh: Sự lãng mạn rất quan trọng nhưng sự hài hước và dí dỏm đôi khi còn quan trọng hơn, thậm chí còn thay thế sự dí dỏm.

DV Hải Anh: Sự dí dỏm thực ra không phải ai cũng có được. Nếu nhà nào có được thì cũng là điều khiến gia đình đấy vui tươi và hạnh phúc hơn

MC Thùy Minh: Có bao giờ trong gia đình gặp phải sự khúc mắc đến mức sự dí dỏm không thể cứu vãn được và anh phải đầu hàng không?

DV Hải Anh: Có chứ, có những lúc nước sôi lửa bỏng, nhưng mọi thứ rồi lại qua đi. Mọi thứ với tôi vẫn nằm trong vòng kiểm soát vì hôn nhân còn thì tôi vẫn còn kiểm soát rất tốt. Chỉ có tại một số thời điểm, nếu vợ hoặc chồng nóng quá thì thường một trong hai sẽ né. Đấy là cách mà tôi cho rằng hạ nhiệt tốt nhất. Lúc đấy không ai phân thắng bại được, tốt nhất là nên tự chủ động rút.

MC Thùy Minh: Một trong những điều để có thể lãng mạn được đó là hiểu đối phương của mình. Anh có khẳng định anh rất hiểu vợ anh không?

DV Hải Anh: Tôi nghĩ tôi chưa hiểu hết về vợ đâu. Hiểu tầm 6-7 là được rồi, đôi khi nếu hiểu hết cả 10 phần thì đôi khi rất nguy hiểm, làm mình chẳng muốn tìm hiểu nữa.

MC Thùy Minh: Đôi khi sự lãng mạn là vô biên. Đôi khi sự lãng mạn chỉ là việc bình thường, miễn là họ muốn tạo ra sự lãng mạn. Như anh tôi rất thích, anh luôn luôn sẵn sàng cầm sách vở để học. Thực ra phụ nữ không coi trọng việc các hành động anh làm tại thời điểm hiện tại mà chúng tôi coi trọng từ lúc anh chuẩn bị hơn. Tôi nghĩ sự lãng mạn bất ngờ cũng có cái hay nhưng đôi khi sự lãng mạn có tính toán lại còn hay hơn.

DV Hải Anh: Chị nói tôi cũng thấm đấy, thực ra các hành động lãng mạn học không bao giờ hết, nhưng để ứng dụng trong gia đình thì rất tốt. Tôi rất khuyến khích.

Advertisements