Là nữ diễn viên xinh đẹp với lối diễn xuất có chiều sâu, nhận được nhiều cảm tình của khán giả, Diệu Hương không chỉ có được những thành công nhất định trong sự nghiệp mà cả trong cuộc sống gia đình. Hạnh phúc với người chồng yêu và hiểu vợ, cùng cô con gái đáng yêu, có thể tạm gọi Diệu Hương đang ở độ viên mãn với gia đình nhỏ của mình. Vừa hoàn thành vai diễn người mẹ kế Bảo Khánh trong phim truyền hình “Bánh đúc có xương”, Diệu Hương đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng nhiều khán giả yêu phim. Đó là sự trở lại ấn tượng của nữ diễn viên sau ba năm tạm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, để thực hiện thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ, làm vợ và làm mẹ. Vậy đằng sau người phụ nữ xinh đẹp, thành công này là gì? Hãy cùng lắng nghe cuộc trò chuyện của cô với MC Thùy Minh trong chương trình Chuyện Đêm Muộn

MC Thùy Minh: Diệu Hương thấy mình có bao nhiêu phần trăm giống với nhân vật Bảo Khánh?

DV Diệu Hương: Giống nhất là Hương đã làm mẹ giống như Bảo Khánh. Tuy cuộc sống của Hương không phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách giống như Bảo Khánh để đến với hạnh phúc nhưng có lẽ giống ở sự dịu dàng và nhân văn trong con người (cười).

MC Thùy Minh: Đã trải qua giai đoạn nghỉ ở nhà chăm sóc con, giai đoạn đó Diệu Hương có nhớ nghề lắm không?

DV Diệu Hương:  Hương đã có gần 3 năm như thế nhưng ở đây Hương tự nguyện nghỉ ở nhà. Thực ra đến bây giờ Hương vẫn tự nguyện và thời gian chính là dành cho gia đình. Thời gian đó Hương cũng rất bận rộn khi mang bầu và sinh con. Tuy nhiên nhiều khi cũng rất xúc động, lăn tăn khi mọi người vẫn chia sẻ công việc thường nhật trên trang cá nhân.

Nhất là sau khi sinh, phụ nữ thường có quãng thời gian rất ngắn bị stress sau sinh, lúc đó đôi khi mình cảm thấy mình vô công rồi nghề, nhưng chỉ một chút thoáng qua thôi. Sau đó những công việc hàng ngày và niềm hạnh phúc được làm mẹ làm vợ cuốn mình đi. Hương đã trải qua việc đó rất nhẹ nhàng

MC Thùy Minh: Trong khoảng thời gian vừa phải đi đóng phim, vừa chăm sóc bố mẹ và con cái có bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi không?

DV Diệu Hương: Tất nhiên không thể lúc nào mình cũng có thể hồn nhiên, tươi tỉnh được, cũng có những lúc không ai làm gì mình cũng tự bực bội, đó là tâm lý chung của phụ nữ.

MC Thùy Minh: Mọi người hay nói đằng sau người đàn ông thành công là người phụ nữ biết chăm lo gia đình. Nhưng đằng sau một người phụ nữ  thành công, viên mãn, xinh đẹp như bạn cũng có lẽ sẽ là một người đàn ông rất hiểu chuyện gia đình phải không?

DV Diệu Hương: Cảm giác của nhiều người khi mới tiếp xúc với chồng Hương đều lo cho Hương lắm (cười) vì những suy nghĩ, những biểu hiện của anh ấy như ít nói, cách nhìn có thể khá khắt khe về cuộc sống, và chỉn chu nên mọi người khá lo lắng cho Hương. Mới đầu mình nghĩ có thể là luật bù trừ vì mình có thể không chỉn chu nên lấy được anh rất chỉn chu, nhưng sau một thời gian, sự tương tác qua lại mình cũng cảm thấy học được nhiều điều từ chồng, và người ta cũng có những thay đổi vì mình.

Bây giờ gia đình Hương có thói quen cùng nhau đưa con đi học và cố gắng cùng nhau đón con về. Nên mọi công việc cố gắng kết thúc trước giờ đón con, để cho bữa cơm gia đình được trọn vẹn và con được sống trong vòng tay đủ đầy.

LCL_7466_JLBF

 

MC Thùy Minh: Có dễ để Hương thay đổi chồng mình thành một người biết thông cảm với chuyện gia đình và biết thông cảm với vợ không?

DV Diệu Hương: Từ khi yêu anh Linh đến khi kết hôn trong một thời gian rất ngắn, và lúc đó Hương đã nghỉ công việc rồi, cho nên anh ấy chỉ biết về nghề diễn của mình qua những gì mọi người hay nói đến. May mắn trong thời gian đấy bố mẹ chồng Hương vì ở nước ngoài khá lâu nên cách nghĩ cũng thoải mái hơn và trân trọng người phụ nữ hơn. Tuy nhiên cũng trải qua một thời gian khá dài để Hương có thể nhận được kịch bản. Khi đến cũng có lúc muốn buông xuôi. Vì bản thân mình cũng muốn quay lại nhưng có nhiều hàng rào như tự thân, hàng rào do gia đình, con còn nhỏ đã phải đi học… nên có rất nhiều điều mình muốn buông xuôi.

Tuy nhiên mình không thể bỏ hết đi được, còn thầy cô giáo và những người vẫn chờ mong mình làm đúng những gì mình đã được đào tạo, bây giờ mà về làm bà nội trợ kiểu Việt thì có làm tổn thương những người đã gieo rắc lòng tin về mình không?

Sau khi trao đổi qua lại và cũng có những cuộc cãi lộn, tuy nhiên dù có giận nhau đến thế nào nhưng bữa cơm vẫn quan trọng nhất, chưa cho chồng phải đói một bữa nào (Cười). Rồi mọi chuyện cũng qua.

MC Thùy Minh: Khi đã nhận kịch bản tham gia làm phim, bạn cân bằng và thời gian biểu của mình như thế nào?

DV Diệu Hương: Thời gian đó chắc chắn những bữa cơm trưa không thể nào về nhà phục vụ chồng con được rồi. Những buổi chiều xuống, mình thắt hết ruột lại. Đoàn làm phim cũng tạo điều kiện nhưng mình cũng chỉ xin khoảng nửa tiếng để về đón con thôi. Người mẹ nào cũng thế, khi chiều xuống là nhớ con kinh khủng. Hai bố con thường đưa đón nhau và mình cũng cảm thấy chút nào đó có lỗi.

Mặc dù Chuối đậu ngủ rất sớm, khoảng 7h30 đã ngủ rồi vì ban ngày ở lớp quá nghịch. Nhưng bây giờ Chuối đậu xem hết phim của mẹ, luôn vỗ tay lúc bắt đầu phim và hoan hô khi phim kết thúc. Mình thấy cái gì cũng có giá của nó, một chút niềm vui cho con thôi mình cũng đã có những lúc không thể nào trọn vẹn được. Nhưng đó là sức lao động của mình nhưng đã được chồng con đón nhận.

IMG_2204_ULAN.jpg

MC Thùy Minh: Bí quyết giành được trái tim của người đàn ông theo bạn là gì?

DV Diệu Hương: Yêu bản thân mình, vì mình có yêu bản thân mình người khác mới thấy mình có giá trị và yêu lại mình.

MC Thùy Minh: Vậy theo bạn đằng sau người phụ nữ thành công là gì?

DV Diệu Hương: Yêu thương sẽ làm nên người phụ nữ có năng lượng và có thành công về mọi mặt. Tình yêu này không chỉ dành cho con người mà còn là dành cho công việc, sự nghiệp, xã hội. Mình làm được điều gì thì hãy làm hết mình. Tình yêu sẽ cho con người ta không chỉ đẹp về sắc diện mà đẹp ở tâm hồn và làm nên giá trị của người phụ nữ.

MC Thùy Minh: Cảm ơn Diệu Hương về cuộc trò chuyện thú vị này!

(Nguồn: Giaoduc.net)