QHTD cũng giống như những khía cạnh khác trên đời, nếu chúng ta thiếu kĩ năng, thiếu kiến thức thì chắc chắn sẽ dẫn đến những điều như sau: Đầu tiên, dĩ nhiên trong việc quan hệ chúng ta sẽ không đạt được tận lực cái niềm hạnh phúc mà việc quan hệ tình dục mang lại. Thứ 2 là  chúng ta sẽ rất dễ chán và hiểu nhầm về quan hệ tình dục và thứ 3 là vì đôi khi thiếu mà chúng ta đi học lỏm chỗ này chỗ kia một chút và làm theo thì có thể sẽ gây những hậu quả rất là tệ, thứ 4 là vì chúng ta không có kiến thức, không có kỹ năng nên chuyển qua sử dụng các chất kích thích, các loại thuốc này thuốc kia, các loại dụng cụ. Và khi không biết cách sử dụng, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như để lại những dấu ấn rất là tệ về mặt tâm lý” – Quách Tuấn Khanh

 

Quach-Tuan-Khanh-Bi-quyet-chot-sale

MC Lê Hoàng: Theo tôi, tình dục cũng là một khoa học. Mà khoa học thì phải tìm hiểu và nghiên cứu. Vậy anh có nhận xét gì về sách kiểu đó chúng ta có không? Có thì ở mức độ nào và thiếu thì ở mức độ nào?

DG Quách Tuấn Khanh: Ở VN, rõ ràng loại sách đó còn bị giới hạn rất là nhiều và thường là người ta đề cập đến khía cạnh khoa học nhiều hơn. Ví dụ người ta sẽ nói về tần suất quan hệ như thế nào? Khi quan hệ, hóa chất trong người sẽ thay đổi như thế nào? Và quan hệ chăn gối tốt đẹp thì sẽ mang lại sự hưng phấn ra làm sao? v..v.. Nhưng mà còn đi sâu vào nghệ thuật, tức là làm sao để thưởng thức trọn vẹn cuộc chăn gối, làm sao để mối quan hệ kéo dài qua nhiều năm mà nó vẫn hưng phấn, vẫn thăng hoa? Rồi làm sao để đa dạng đời sống chăn gối? Làm sao để kéo dài một cuộc quan hệ đủ để cả hai đạt được sự thăng hoa thì hình như sách của VN rất là ít mà chỉ có sách của nước ngoài mà đặc biệt là phương Tây thì rất là nhiều.

MC Lê Hoàng: Vậy sự ít ở VN, anh giải thích như thế nào? Do chúng ta ngại nói hay do chúng ta chưa đủ hiểu biết?

DG Quách Tuấn Khanh: Tôi nghĩ là do chúng ta vẫn ngại nói thôi. Xuất phát từ xã hội phong kiến, xã hội Á Đông rồi xuất phát từ một kiểu giáo dục đạo đức xem chuyện đó là những chuyện vẫn phải là “chuyện phòng the”. Trong khi ở Phương Tây, những cuốn sách về chuyện này nó toàn chụp hình giữa thiên nhiên, không gian mở. Theo tôi, chủ yếu là do chúng ta không cởi mở và nhìn nhận đúng về chuyện quan hệ chăn gối không những trong đời sống vợ chồng mà còn trong đời sống nam nữ. Nó dẫn đến cái việc chúng ta biết nó là một thứ kiến thức và nhiều người biết nó là sai nhưng nhiều người vãn không dám để cho kiến thức đó được phổ biến một cách công khai và đương nhiên, như phim vậy đó, vẫn cấm trẻ em dưới 18 tuổi.

quachtuankhanh1
MC Lê Hoàng: Vậy như anh Khanh nói, việc thiếu những cuốn sách như thế nó sẽ mang lại hệ quả gì?

DG Quách Tuấn Khanh: Nó cũng giống như những khía cạnh khác trên đời, nếu chúng ta sử dụng nó mà thiếu kĩ năng, thiếu kiến thức thì chắc chắn sẽ dẫn đến những điều như sau: Đầu tiên, dĩ nhiên trong việc quan hệ chúng ta sẽ không đạt được tận lực cái niềm hạnh phúc mà việc quan hệ tình dục mang lại. Thứ 2 là  chúng ta sẽ rất dễ chán và hiểu nhầm về quan hệ tình dục và thứ 3 là vì đôi khi thiếu mà chúng ta đi học lỏm chỗ này chỗ kia một chút và làm theo thì có thể sẽ gây những hậu quả rất là tệ, thứ 4 là vì chúng ta không có kiến thức, không có kỹ năng nên chuyển qua sử dụng các chất kích thích, các loại thuốc này thuốc kia, các loại dụng cụ. Và khi không biết cách sử dụng, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như để lại những dấu ấn rất là tệ về mặt tâm lý.