“Có 2 câu hát cuối trong ca khúc đó: Trong tình yêu, anh vội vã như một đứa trẻ. Trong tình yêu, em nhút nhát như một đứa trẻ”. Lý do ví như một đứa trẻ vì trẻ con thì thường chả sợ gì, thích kẹo thì gào lên đòi kẹo nhưng dù thế nào thì vẫn biết sợ. Lan liên hệ đến bản thân, ở một góc độ nào đó dẫu có bão nỗi đến mấy, có hoang dại đến mấy thì cũng nhút nhát, rón rén từng bước yêu nếu như họ thực sự rung động, thực sự phải lòng 1 ai đó … Lan nghĩ là nhiều cô gái cũng đồng điệu như vậy với Lan.”

IMG4604_c2b5d

MC Thùy Minh: Chủ đề chúng tôi chọn hôm nay liên quan đến một ca khúc của bạn: “Sợ yêu” nhưng cái sợ đó tôi có thể đoán là sẽ rơi vào hai trường phái: “Hoặc sẽ là sợ yêu thật thì không nói làm gì, hai là nói sợ yêu đấy thôi nhưng sẵn sàng lao vào yêu”, thì bạn là trường phái nào ạ?

CS Đồng Lan: Ở giữa! (Cười lớn) Cái nguyên do của việc sợ yêu là yêu nhiều quá chứ cũng chẳng phải là sẵn sàng lao vào yêu và cũng chẳng phải là không muốn mở cửa ra

MC Thùy Mình: Tức là muốn yêu nhiều hơn nữa

CS Đồng Lan: Cái khát khao  yêu nó quá nhiều chứ không phải là mình không muốn yêu nữa

MC Thùy Minh: Thực ra cái chữ yêu thì rất là rộng và tôi nghĩ là khi 1 người viết ca khúc chắc cũng không phải chỉ nói những chuyện yêu đương trai gái. Nhưng bây giờ nói chuyện yêu đương trai gái trước đi,  bạn trong tình yêu là người như thế nào? Với một ngoại hình như thế này người ta sẽ nghĩ bạn có một tình yêu rất hoang dại, hơi bản năng (Tôi cứ đánh phủ đầu như thế trước đi. He he)

CS Đồng Lan: Bị đánh phủ đầu không biết nói gì cả nhưng có 2 câu hát cuối trong ca khúc đó: Trong tình yêu, anh vội vã như một đứa trẻ. Trong tình yêu, em nhút nhát như một đứa trẻ”. Lý do ví như một đứa trẻ vì trẻ con thì thường chả sợ gì, thích kẹo thì gào lên đòi kẹo. Nhưng ở một góc độ nào đó vẫn biết sợ. Lan liên hệ đến bản thân, ở một góc độ nào đó có bão nỗi đến mấy, có hoang dại đến mấy thì cũng nhút nhát, rón rén từng bước yêu nếu như học thực sự rung động, thực sự phải lòng 1 ai đó và Lan nghĩ là nhiều cô gái cũng đồng điệu như vậy với Lan.

66_43_1341463544_46_DL004

MC Thùy Minh: Tôi thấy bạn cứ như một cơn gió, bạn sẽ lãng đãng bên này một tí, bên kia một tí…. Tôi nghĩ nó là biểu hiện của người không dám đối diện với nỗi đau khổ của mình?

CS Đồng Lan: Không! Lan hay soi gương, cũng giống như lời bài hát. Và khi một thì họ giống như là họ dẹp cả những sở thích của mình để mà sóng bước bên tình yêu kia. Như vậy thì có thực sự hạnh phúc không khi mà không được sống là chính mình. Và đôi khi là người ta rất thèm nhưng không biết tìm đâu cái sự tự do mà vẫn được yêu thương. Có lẽ như thế lí giải rõ hơn được cho cái việc vẫn khát khao yêu mà vẫn sợ yêu.