“Tôi may mắn và hạnh phúc hơn những người đàn ông khác là tôi đã tìm lại được thứ mình đánh mất”  – ĐD Khải Anh

 

t511164

MC Thùy Minh: Với tư cách là 1 người đàn ông trong tình yêu, anh tự đánh giá anh là người đàn ông như thế nào?

ĐD Khải Anh: Có lẽ đến thời điểm mà từ bây giờ trở đi, tôi nghĩ tôi là người khá chỉn chu trong công việc cũng như tình cảm. Còn từ trước đến giờ có một cái gì đấy hơi bồng bột, có một cái gì đấy nó vẫn chưa chín về độ nghề cùng như là hiểu biết về cuộc sống. Tôi nghĩ là đàn ông luôn luôn có sự trưởng thành nhất định. Từ khi họ tốt nghiệp đại học cho đến trước khi họ thành lập gia đình là một quãng thời gian mà họ muốn phá phách, họ muốn sống theo một phong cách khác và họ đi tìm cái bản ngã của chính họ. Đến khi mà họ đã có gia đình, họ có công việc ổn định, họ có sự trưởng thành hơn, hiểu biết xã hội nhất định và có sự định hướng cho tương lai của mình rõ hơn.

MC Thùy Minh: Tôi có một cái lời phát biểu trong một cuốn sách của mình và sau đấy hay bị mọi người đem ra trêu chọc đấy là: “Tôi không tin đàn ông dưới ba mươi tuổi” Nếu dùng anh là một ví dụ, tôi cũng sẽ nói y chang anh mặc dù tôi không phải là người đàn ông. Tôi nói rằng là trước ba mươi tuổi người đàn ông cứ đi tìm xem mình muốn gì, trong công việc anh ta hay phải bung ra, anh ta hay đặt tình yêu thành thứ yếu bởi vì lúc đó tình yêu chưa quan trọng với anh ta. Phải đến một thời điểm mà hình như anh ta cũng phải thành công một chút rồi, cũng thấy là những gì bung phá của mình cũng hòm hòm rồi thì lúc đấy anh ta mới quay ra là “Ah xung quanh mình cũng cần có một người bạn đời, cũng thấy sự quan trọng của tình yêu”. Sau khi mình có nhiều sự quan trọng khác rồi thì bây giờ mình mới tìm tình yêu, cái điều tôi vừa nói có đúng với anh không?

ĐD Khải Anh: Thực ra không phải chỉ tôi thấy thế mà bạn bè tôi cũng thấy thế. Theo quan điểm của cá nhân tôi thì phụ nữ và đàn ông hơi ngược nhau ở điểm đấy! Đàn ông thì một phần như chị nói còn phụ nữ thì ngược lại, theo tôi quan niệm là thế, dưới 30 tuổi tình yêu là số 1 còn công việc không quan trọng. Còn 30 tuổi trở lên, khi mà họ đã thất bại trong tình yêu hoặc họ đã có được một tình yêu khá ổn định thì lúc đấy họ lại hướng ngoại, họ lại muốn cho sự nghiệp tốt hơn và tình yêu giảm xuống. Thì hai phái khác giới đấy có bù trừ cho nhau

 

dan-le-14

 

MC Thùy Minh: Uhm, tức là trước 30 tuổi, phụ nữ coi đàn ông là số 1, đàn ông coi phụ nữ là số n gì đấy, tùy vào mỗi người. Sau 30 tuổi như bây giờ thì anh coi phụ nữ là số 1 không ạ?

ĐD Khải Anh: Bây giờ thực ra là 50:50. Ví dụ như trên 30 tuổi mà chưa thành lập gia đình thì có thể là phụ nữ vẫn là thứ yếu vì họ chưa nhận thức được giá trị của một người đàn ông có gia đình và có trách nhiệm như thế nào. Còn khi họ đã xác định lấy vợ, sinh con, đẻ cái, chăm lo cho ngôi nhà nhỏ đấy của mình thì tự nhiên họ sẽ cảm thấy trách nhiệm của người đàn ông phải ghánh vác tất cả những việc đấy thì gia đình có phần nào hơn công việc một chút.

MC Thùy Minh: Câu chuyện tình của Khải Anh và Đan Lê tương đối là nổi tiếng phải không  ạ… Nhưng tôi tò mò là cái thời điểm mà anh và Đan Lê quyết định đám cưới… Anh có phải suy nghĩ nhiều cho cái quyết định đấy không? (Nhìn thăm dò…)

ĐD Khải Anh: Thực ra nếu mà suy nghĩ nhiều thì chưa chắc đã có cái đám cưới ấy. Nói nhiều thì cũng không phải nhiều mà ít thì cũng không phải ít. Tính tôi thuận theo tự nhiên, theo cái chiều hướng đó và đẩy nó lên

MC Thùy Minh: Trong hai cái lần cùng yêu một cô gái đó, anh thấy Đan Lê có khác nhiều không ạ?

ĐD Khải Anh: Nếu mà Đan Lê không khác thì có lẽ tôi không yêu. Tôi nghĩ rằng những người đàn ông và phụ nữ bằng tuổi tôi hồi đấy còn suy nghĩ đơn giản và nông cạn, yêu chỉ là yêu thôi. Họ cũng sẽ không thể nghĩ đến chuyện lập gia đình được ở độ tuổi ấy mà cần phải bươn chải và có nhiều kinh nghiệm hơn thì về sau mới đối phó được mưu mẹo của chị em phụ nữ…kiểu kiểu thế (Cười cười..)

 

 

 

Advertisements