Phương luôn luôn cố gắng là một cái việc gì đó mà mình nghĩ có thể làm được tốt nhất trong khả năng của mình. Còn chuyện gặp người cũ thì tất nhiên mình vẫn luôn mong có một giai đoạn nào đó mình gặp họ, mình cảm thấy bình thường và điều đó có nghĩa là mình đã làm được rồi. Nhưng nếu trong trường hợp mình cảm thấy không làm được, thấy khó quá thì đừng có gặp. Thậm chí là chào nhau và mình biết, người ta biết cả hai có lòng với nhau… thế là đủ rồi. Không cần phải cố tỏ ra tôi bình thường, tôi rất là friendly, tôi thân thiện với cả người cũ, rủ đi uống cà phê..v..v… Đừng là như vậy làm chi. Vì suy cho cùng, khi mình đối diện với chính mình, mình vẫn là người tổn thương nhất”

 

vnm_2013_5259828

 

MC Thùy Minh: Với con gái có lẽ việc dễ nói chuyện nhất chắc là chuyện yêu đương? (Cười)

CS Ái Phương: Thực ra Phương nghĩ là mấy chị em gái mà ngồi lại với nhau thì chuyện đầu tiên hay hỏi là có người yêu chưa  hay là chuyện tình cảm thì như thế nào rồi. Phương thì nhiều khi Phương nghĩ là Phương cũng hơi con trai một tí cho nên Phương cũng ít khi chia sẻ với những người xung quanh mình về chuyện tình cảm nhưng nếu dò trúng kênh thì Phương sẽ nói rất là nhiều.

MC Thùy Minh: Nói chung là thường ngày, ban ngày, buổi sáng thì không nói nhưng mà lúc muộn muộn á thì nói dễ lắm. Thế bây giờ phải hỏi luôn: “Đã có người yêu chưa?”

CS Ái Phương: Dạ rồi! (cười lớn)

MC Thùy Minh: Nhưng điều này quan trọng hơn này, đã có bao nhiêu người yêu cũ rồi?

CS Ái Phương: Uhm…nếu như mà nói là những người mình có cảm tình thì cũng có một số người nhưng mà người yêu cũ thì cũng chỉ có hai thôi.

MC Thùy Minh: Thương thì ở cái thời điểm nào thì bạn nghĩ là tình yêu nên nói lời tạm biệt?

CS Ái Phương: Với Phương thì điều quan trọng là khi ở bên một người nào đấy, mình phải cảm thấy thoải mái. Nhưng nếu mình cảm thấy có sự ngột ngạt, căng thẳng như thế nào đó, mình không còn  là bản thân mình, không còn là mối quan hệ như mình trông đơi lúc ban đầu nữa thì nên chào tạm biệt thôi.

MC Thùy Minh: Tôi nghĩ là trong tình yêu, dù ai là người chủ động chia tay thì đều đau như nhau cả nhưng bạn có phải là người vượt qua được nỗi đau đó nhanh không?

CS Ái Phương: Phương không phải là người vượt qua nỗi đau nhanh. Thậm chí là Phương cảm thấy cực kì khó chịu. Nhưng thương thì Phương sẽ không tiếp xúc với người khác khi mà mình trong tâm trạng chưa ổn định và Phương luôn luôn tự nhắc mình là đừng làm cái điều gì ngốc nghếch trong cái trạng thái chưa cân bằng đó.

 

aiphuongjpg1349405509

 

MC Thùy Minh: Tôi thấy bạn thánh thiện quá! Vì thường là khi rất đau ấy thì mình hay gặp bạn bè này hoặc là mình sẽ đi đến một nơi …

CS Ái Phương: Có, mình có nói chuyện với bạn bè và bạn bè là người sẽ phải chịu khổ nhiều nhất. Nhưng mà…

MC Thùy Minh: Tức là rất tỉnh táo trong việc không gặp người mới ngay?

CS Ái Phương: Uhm, không gặp người mới ngay. Bởi vì Phương luôn nghĩ là làm cái gì đó tốt cho mình và tốt cho người xung quanh.

MC Thùy Minh: Cứ coi như bạn đã vượt qua tất cả và đã bắt đầu tình yêu mới. Nhưng câu chuyện tình cũ không rủ cũng tới có xảy ra với bạn không, trong lúc yêu người mới?

CS Ái Phương: Không! Thực ra xung quanh bạn bè của Phương cũng có. Có thể là sau một thời gian bên cạnh nhau, người ta thấy mỏi mệt vì điều gì đó, cần xa nhau để suy nghĩ, để có được những khoảng lặng riêng thì sau một thời gian có thể quay lại. Nhưng cũng có những người mà tình cũ quay lại như một thói quen, mà thói quen thì sẽ không mang lại kết quả tốt, sớm muộn gì thì cũng chia tay, không bên nhau được lâu.

MC Thùy Minh: Tôi nghĩ là mọi người hay nhắc đến một cái từ “người cũ” để nói về cái tâm trạng phải kìm nén khi gặp lại họ hoặc sẽ rất là khó khăn khi đối mặt với họ. Nhưng tôi nghĩ là nếu làm được như bạn – là chính mình, có thể đau khổ, vật vã đấ và cho mình cái khoảng thời gian thì kể cả khi có gặp lại, đối mặt với cái người đã từng là nỗi đau của mình thì cũng dễ dàng hơn?

CS Ái Phương: Phương luôn luôn cố gắng là một cái việc gì đó mà mình nghĩ có thể làm được tốt nhất trong khả năng của mình. Còn chuyện gặp người cũ thì tất nhiên mình vẫn luôn mong có một giai đoạn nào đó mình gặp họ, mình cảm thấy bình thường và điều đó có nghĩa là mình đã làm được rồi. Nhưng nếu trong trường hợp mình cảm thấy không làm được, thấy khó quá thì đừng có gặp. Thậm chí là chào nhau và mình biết, người ta biết cả hai có lòng với nhau… thế là đủ rồi. Không cần phải cố tỏ ra tôi bình thường, tôi rất là friendly, tôi thân thiện với cả người cũ, rủ đi uống cà phê..v..v.. (Lắc đầu) … Đừng là như vậy làm chi.