CS Pha Lê: Đám cưới là nơi chia sẻ niềm vui của mình với mọi người, chắc chắn sau này nếu yêu em sẽ cưới chứ, giống như chị đã nói, cuộc sống hiện đại, phụ nữ không cần chờ đến đám cưới mới có những điều mà trước đây, nó chỉ diễn ra sau đám cưới. Nếu như thế thì rất nhiều các bà, các mẹ sẽ phản đối việc các bạn trẻ thoải mái như thế mà không cưới xin, mà mình đã đi ngược lại với văn hóa, đạo đức của người Việt Nam. Nhưng chúng ta vẫn phải nhìn vào thực tế rằng, số đông vẫn là như thế, dù có lên án chúng ta vẫn phải chấp nhận thực tế. Nhưng mà em thì vẫn hi vọng sẽ có một đám cưới.  Còn tất nhiên là sau cái đám cưới ấy, về ở với nhau không ra gì hay như thế nào thì đó lại là một chuyện khác còn chúng ta đang bàn đến câu chuyện “Yêu là cưới”. Vậy thì yêu có nên cưới hay không thì chúng ta vẫn phải khẳng định là yêu phải nên cưới

MC Thùy Minh: Đúng! Và không chỉ Pha Lê. Tôi! Thùy Minh – một người mẹ đã có con rồi vẫn muốn cưới và tôi nghĩ là phụ nữ nào cũng sẽ muốn cưới. 

 

ca-si-Pha-Le

 

MC Thùy Minh: Phụ nữ tầm tuổi này ngồi với nhau trong câu chuyện bao giờ cũng sẽ có chữ cưới, tức là phụ nữ nào cũng bị hỏi cưới chưa? Có định cưới không? Bao giờ cưới? Tại sao chưa cưới? Bản thân người phụ nữ cũng có đồng hồ sinh học trong người kêu tích tắc, tích tắc, đến giờ cưới rồi, đến giờ cưới rồi! Có đúng không Pha Lê?

CS Pha Lê: Em vẫn còn trẻ, em không cảm thấy gì hết. Nếu như chị biết câu chuyện của em còn rất hay ho. Ảnh cưới đã chụp rồi, đám cưới đã lên rồi, thiếp mời cũng đã in rồi. Và em hủy bỏ nó trong vòng 30 giây. Tự nhiên em không thích cưới nữa (cười).

MC Thùy Minh: Tức là bạn đang thông tin rằng nếu mà bạn sợ cưới đến thế…

CS Pha Lê: Em không sợ cưới, vì đấy là điều em thường rất mơ ước. Đôi khi mình bị hướng theo gia đình. Ba mẹ em rất mừng vì điều này, em là bom nổ chậm mà, cũng gần 30 rồi nên mọi người rất hào hứng với việc em cưới. Khi được ngỏ lời cầu hôn gần như mình không đủ tỉnh táo để suy nghĩ trước sau như thế nào, chỉ nghĩ cưới là cưới thôi…. Em cảm thấy rất may mắn khi mình dừng lại là đúng, còn nếu tiếp tục nó có thể sẽ trở thành bi kịch.

MC Thùy Minh: Tôi thấy chuyện của bạn rất hấp dẫn, nhưng tôi chỉ thấy một điều đơn giản thôi, hình như là tình yêu không đủ lớn?

CS Pha Lê: Hai người khi chia tay, người ta có thể vẫn còn yêu nhau, hoặc giữa họ chưa từng tồn tại tình yêu. Nếu chia tay rồi thì vẫn làm bạn. Em nghĩ mình đang ở trong trường hợp như thế. Em nghĩ giữa chúng em chưa bao giờ tồn tại cái gọi là tình yêu, mà cả hai đều rất lý trí. Đến tuổi rồi thì xem xét đối phương như thế nào, rồi mình như thế nào, chứ hoàn toàn không có cảm xúc gì trong mối quan hệ này. Giống như là mình đang lên kế hoạch cho cuộc đời mình, đề ra phải làm như thế nào thì thực hiện đúng như thế.

MC Thùy Minh: Thường nói phụ nữ yêu là cưới, nhưng tôi thấy có người theo trường phái yêu là yêu chứ không phải yêu là cưới. Có hai trường phái rất là rõ. Bạn có nhìn thấy chặng đường cuối cùng là lấy người đó làm chồng và có cuộc sống gia đình không?

phaleyeulacuoigiaoducnetvn

CS Pha Lê: Ngày trước thì em yêu cũng chỉ là yêu thôi vì em là một người rất biết tận hưởng cuộc sống, yêu thì sẽ có lúc này kia, nếu không yêu, cuộc sống sẽ buồn lắm! Nhưng giờ em đã nghĩ cho tương lai xa hơn. Nhưng cũng chính vì vậy mà  mình cũng phải cẩn trọng hơn với các mối quan hệ, mình phải có sự sàng lọc, em sẽ không đặt tình yêu lên vị trí cao nhất nữa.

MC Thùy Minh: Bạn có áp lực về độ tuổi lấy chồng không?

CS Pha Lê: Em không bị áp lực về độ tuổi nhưng em bị áp lực về bản thân. Em rất sợ thời gian nếu một ngày mình không còn đẹp nữa mà mình vẫn chưa có chồng, sẽ “có chuyện” đó.

MC Thùy Minh: Sau đám cưới hụt lúc đầu bạn đã nói, thì trong tương lai, một tình yêu như thế nào, một người đàn ông như thế nào sẽ khiến cho bạn cưới?

CS Pha Lê: Bây giờ em sẽ nghĩ cho cảm xúc của mình nhiều hơn, em không làm một đám cưới cầu kỳ, xa hoa nữa. Em sẽ làm đám cưới vì em.

phale-langsao-eva1

 

MC Thùy Minh: Có phải bởi vì phụ nữ hồi xưa cưới thì được nhiều thứ như cưới mới được ngủ chung giường với chồng, mới được sống chung với nhau, nhưng xã hội hiện đại bây giờ, chúng ta không cần một đám cưới để làm tất cả những việc chúng ta muốn, cho nên đám cưới hoặc đi theo hướng chỉ là nghi lễ cho người thân, cho tưởng tượng của mình về đám cưới, mà nó mất đi một ý nghĩa thực sự khi tình yêu luôn muốn một cái kết rực rỡ, long lanh nhất?

CS Pha Lê: Đám cưới là nơi chia sẻ niềm của mình với mọi người, chắc chắn sau này nếu yêu em sẽ cưới chứ, giống như chị đã nói. Nếu như thế thì rất nhiều các bà, các mẹ sẽ phản đối việc các bạn trẻ thoải mái như thế mà không cưới xin, mà mình đã đi ngược lại với văn hóa, đạo đức của người Việt Nam. Nhưng chúng ta vẫn phải nhìn vào thực tế rằng, số đông vẫn là như thế, dù có lên án chúng ta vẫn phải chấp nhận thực tế. Nhưng mà em thì vẫn hi vọng sẽ có một đám cưới.  Còn tất nhiên là sau cái đám cưới ấy, về ở với nhau không ra gì hay như thế nào thì đó lại là một chuyện khác còn chúng ta đang bàn đến câu chuyện “Yêu là cưới”. Vậy thì yêu có nên cưới hay không thì chúng ta vẫn phải khẳng định là yêu phải nên cưới