Tôi tự thấy rằng sau mỗi lần gặp áp lực như thế, nó sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chính mình, của mọi người xung quanh và cả chính nhan sắc của mình. Vì thế hãy nhìn sâu vào sự việc để giản lược những điều không cần thiết khỏi cuộc sống. Điều gì thực sự cần suy nghĩ và ảnh hưởng đến cuộc sống của mình thì hãy tập trung giải quyết. Và luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan thì nỗi buồn nào cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. 

 

 

1390623203-dang-chau-anh-tuoi-tre-10-tuoi-khong-kho--3-

MC Thùy Minh: Theo chị, tại sao phụ nữ ám ảnh nhiều thế về tuổi trẻ của mình?

Đặng Châu Anh: Bởi vì rõ ràng ai cũng muốn vươn tới cái đẹp mà! Cái đẹp của tuổi trẻ thì nó cứ rạng ngời, lồ lộ ra như thế! Ai cũng thích, ai cũng mong muốn như thế thì chuyện đấy dễ hiểu thôi.

MC Thùy Minh: Tức là trẻ đồng nghĩa với đẹp và trẻ còn đồng nghĩa với điều gì khác nữa không ạ? Hay là bởi vì tất cả những gì đẹp nhất chỉ diễn ra lúc mà ta còn trẻ?

Đặng Châu Anh: Hư..m! Thực ra tuổi trẻ thì rõ ràng chúng ta tràn đầy năng lượng. Người ta nói “Tuổi thanh xuân” mà! Mùa xuân là mùa đẹp rực rỡ, đầy sức sống. Tuổi trẻ chính là mùa xuân. Rất là nhiều những cái điều người ta nói về tuổi trẻ liên quan đến cái đẹp. Vậy cho nên là rõ ràng người phụ nữ thì không bao giờ mong muốn tuổi xuân của mình qua đi. Nhìn thấy những nếp hằn năm tháng là bắt đầu thấy vô cùng sợ hai và lo lắng. Vì thế lại tìm cách níu kéo.

MC Thùy Minh: Chị có nằm trong số đó không ạ?

Đặng Châu Anh: Có chứ! Tôi cũng là người tương đối sợ “mùa đông đến”

MC Thùy Minh: Sợ thì làm sao ạ?

Đặng Châu Anh: Sợ thì tìm cách tránh, tìm cách níu kéo vết thời gian hằn trên nhan sắc của mình. Tuy nhiên, có những thời điểm mà tôi lại cho rằng cái đẹp lại không nhất thiết phải là ở vẻ bên ngoài, là hình thức mà nó quan trọng ở cách sống của mình, tư duy của mình, cái trẻ trong tâm hồn. Khi mà mình nghĩ về chiều sâu thì mình sẽ không nghĩ nhiều về hình thức nữa

MC Thùy Minh: Tôi thừa nhận, bây giờ không thể nào tồn tại một vẻ đẹp “trẻ mãi không già” về ngoại hình. Tuy nhiên, nếu nói về vẻ đẹp tâm hồn thì có thể có. Vậy thì… Trong một cuộc sống hiện tại, có quá nhiều áp lực. Cách của chị vượt qua những áp lực đó như thế nào để vẫn giữ được cho mình một tâm hồn và ngoại hình trẻ?

Đặng Châu Anh: Tôi tự thấy rằng sau mỗi lần gặp áp lực như thế, nó sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chính mình, cuộc sống của mọi người xung quanh và cả chính nhan sắc của mình. Vì thế hãy nhìn sâu vào sự việc để giản lược những điều không cần thiết khỏi cuộc sống. Điều gì thực sự cần suy nghĩ và ảnh hưởng đến cuộc sống của mình thì hãy tập trung giải quyết.