“Em thấy nó đâu đáng bị bỏ đi đâu. Với lại một số thứ mình vẫn có thể sử dụng được, đó là những vật thường ngày. Còn một số cái nó không phải là vật sử dụng thường ngày, nó là kỷ vật, dạng như những cái vật liên quan đến cái tình cảm – tâm lý nhiều hơn thì em cất để không cho người khác thấy. Vì nếu mà người sau thấy thì coi như có chuyện ạ!”

Người ta nói rằng, khi chia tay, không nên giữ những gì còn lại của mối tình đã qua. Nhưng cũng có người lại nói rằng: Đó là những kỉ niệm đẹp và kỉ niệm thì đáng trân quí trong cuộc đời. Hãy lắng nghe những chia sẻ chân thành của một cô MC hiện đại về chủ đề rất đời thường này trong chương trình Chuyện Đêm Muộn – MC Hà Trinh

 

ha-Trinh (1)

 

MC Lê Hoàng: Nhân danh chương trình, xin hỏi một câu rất thông dụng, anh sẽ không hỏi là em có bồ chưa mà anh sẽ hỏi “Em có bồ bao nhiêu lần rồi?”

MC Hà Trinh: À! Trời để em đếm (cười cười) Ý anh nói là bồ chính thống hay những mối tình vắt vai mà mình không tính là người chính thức?

MC Lê Hoàng: Ừm! Thôi đi, mình là người nghiêm túc thì mình chỉ tính chính thống thôi.

MC Hà Trinh: À! Chính thống thì em nghĩ chắc cũng khoảng 5 người

MC Lê Hoàng: 5 người? Một cô gái 21 tuổi mà có 5 người bồ (Cười). Nói vui thế. hôm nay chúng ta sẽ nói về một cái chủ đề mà nghe thì có vẻ rất sến nhưng với nhiều người thì nó lại rất có ích. Chủ đề: Kỷ vật của người cũ. thì đầu tiên anh xin hỏi Trinh á, em có được tặng nhiều quà không? Và với cái thanh niên hôm nay á thì việc tặng quà nó thường mang ý nghĩa gì?

MC Hà Trinh: Em nghĩ là em không phải là chuyên gia trong lĩnh vực tình cảm hay nghiên cứu hành vi tâm lý của các cặp đôi. Nhưng mà nếu em có thể quan sát á thì bây giờ hình như người ta tặng quà có hai kiểu đó: Một là tặng quà bị ép buộc vào những dịp đặc biệt , tính đến những dịp quan trọng nhất thì kéo dài từ tháng 8 cho đến tháng 10 và quà tặng xuất phát từ tình cảm tự nguyện.

MC Lê Hoàng: Như em chẳng hạn Trinh, nhà em có bao nhiêu thùng để đựng những món quà của người cũ?

MC Hà Trinh: Em giữ hết tất cả. Em chia ra nhiều nơi, có cái thì em phải gửi cho bố mẹ giữ giùm, có cái em phải dấu ở trên tít trên cao ở trên tủ.

MC Lê Hoàng: Nghĩa là em giữ lại tất cả. Lý do gì em làm vậy?

MC Hà Trinh: Uhm! Tại vì em thấy nó đâu đáng bị bỏ đi đâu. Với lại một số thứ mình vẫn có thể sử dụng được, đó là những vật thường ngày. Còn một số cái nó không phải là vật sử dụng thường ngày, nó là kỷ vật, dạng như những cái vật liên quan đến cái tình cảm – tâm lý nhiều hơn thì em cất để không cho người khác thấy. Vì nếu mà người sau thấy thì coi như có chuyện ạ!

MC Lê Hoàng: Ừm! Em nói cũng đúng! Cái đó nó chính xác đấy. Vì thực tế như thế này này trước khi chúng ta cưới á, chúng ta thường có hai ba mối tình. Mà trong những mỗi tình đó, chúng ta thường có những kỷ vật. ví dụ như hai người đi chơi, chụp hình. Ít  nhất là như thế, đúng không?  Rồi thì những bức thư mà trong những bức thư đó lời lẽ rất là thân mật. Đến khi mà chúng ta chia tay á thì thứ nhất là chúng ta thấy những cái đồ vật ấy không có tội tình gì. Thứ hai là có những cái chia tay mà chúng ta cũng tiếc nuối nó thì chúng ta cũng muốn giữ lại cái đấy thì cái cư xử như thế nào, bản thân anh cũng gặp phải những cái vấn đề đó. Nó rất là rắc rối.

MC Hà Trinh: Uhm!

MC Lê Hoàng: Đối xử với những kỉ niệm cũ, đôi khi nó cũng là bài toán khó. Em đã bao giờ xảy ra cái chuyện ấy chưa? Chắc em còn trẻ thì không đến nỗi

MC Hà Trinh: Có! Em cũng gặp những tình trạng tương tự. Bởi vì em ở phòng riêng mà và thỉnh thoảng thì bạn trai cũ cũng để lại những cái kỷ vật ở đấy. Chẳng hạn như là ảnh mình treo ở cửa số hay là quần áo như là áo sơ mi cũng còn trong tủ, chẳng hạn như nước hoa, ở trong nhà tắm có thể có sữa tắm.. Thì sau khi mình chia tay, những cái đó mình chưa kịp hoàn toàn bỏ đi hết. Rồi bẵng một thời gian sau đó, xui xẻ sao mà anh có một người nào đó mà cả hai cùng có tình cảm với nhau, vô tình đến cái phòng của mình. Em đã gặp trường hợp đó rồi và anh ấy rất là giận, anh ấy nhắn tin bảo là: “Em có biết tại sao mấy hôm liền anh không nói gì hết. Anh sẽ không bao giờ quay lại nữa nếu em không dọn phòng”. Em nghĩ: “Ủa chứ phòng mình cũng sạch mà…” Và cuối cùng em mới phát hiện ra là đôi dày của người cũ, em vẫn để trên kệ.