Thói thường thì người ta nghe “Đàn ông chỉ cách chọn vợ”- Đàn ông già chỉ cho đàn ông trẻ cách để tìm được cho mình một cô vợ như ý. Và đó hẳn cũng là điều rất bình thường, là điều dễ hiểu. Thế nhưng! Bạn nghĩ sao, khi chính các đấng mày râu nói về cách chọn chồng? Hãy cùng diễn viên Minh Tiệp hiểu về đàn ông từ góc nhìn của một người đàn ông, trong chương trình Chuyện Đêm Muộn     tiepaCNMS4

 

MC Thùy Minh: Anh nhìn thấy Thùy Minh (Tôi không biết trong đầu anh nghĩ gì), anh nghĩ là tôi sẽ thích một người phụ nữ như thế nào để lấy làm chồng?

DV Minh Tiệp: Thực ra, nói thì nói vui. Nhưng khách quan nhất có thể thì đối với cá nhân tôi cũng có rất nhiều thái cực và quan điểm khác nhau về chuyện chọn vợ chọn chồng. Với tôi thì việc đầu tiên phải là tình cảm, tức là mình phải cảm thấy có sự rung động, rồi sau đó mới tính đến vấn đề lý trí. Với cái xã hội bây giờ thì tôi nghĩ rằng cái lý trí cũng là một cái cực kì quan trọng trong việc chọn chồng hay chọn vợ. Theo quan điểm và nhãn quan chủ quan của tôi, thì tôi nghĩ rằng Minh sẽ chọn một người như tôi làm chồng, nếu như tôi chưa lấy vợ (Cười lớn)

MC Thùy Minh: Ha ha! Cái này là phải hai mươi điểm cho sự tự tin! (Cười lớn). Hỏi vui một chút thôi nhưng mà Thùy Minh hỏi là “một người như thế này thì chọn một người như thế nào”. Bởi vì thấy là quan điểm của chúng ta luôn luôn “tôi như thế này thì tôi muốn một nửa kia của tôi như thế nào?” Tôi cũng đọc được một câu chuyện rất hay về hôn nhân rằng là người đàn ông có tâm sự với bố mình là “con yêu một cô này và đến lúc con phải lấy vợ rồi. Nhưng bố ơi! Con sợ lấy vợ quá! Con sợ rằng cuộc sống hôn nhân sẽ phá hủy tất cả” Và ông bố đã nói rằng: “Con không lấy vợ cho con, mà con nên nghĩ rằng con dành tất cả những gì con có cho người kia”. Tức là chúng ta hay ích kỉ và thấy rằng là ta hợp với người này, ta hợp với người kia. Cũng như việc chọn chồng, ta chỉ nghĩ ta lấy chồng mà không nghĩ rằng là một người đàn ông nào cần lấy vợ không ạ?

DV Minh Tiệp: À! Thật ra thì tôi rất thích một cái câu của James Cameron – Đạo diễn phim Titanic: “Tình yêu và hôn nhân là một đại dương và chưa một ai tìm ra được một cái la bàn để định hướng cho nó”. Hôn nhân cũng là một sự hạnh phúc nhưng cũng là một sự may mắn. Nếu bây giờ tôi là một ông già 70 tuổimà Minh hỏi tôi về kinh nghiệm tình trường hoặc hôn nhân, tôi sẽ tự tin hơn. Nhưng bây giờ tôi cũng mới có 4 năm ở bên cạnh vợ tôi thôi để có thể nói trước được. Tất nhiên chúng tôi sẽ hạnh phúc mãi mãi rồi! (Cười lớn)

MC Thùy Minh: Người ta nhắc đến nhiều cái đối trọng giữa đàn ông Tây và đàn ông Việt. Rất nhiều nữ ca sĩ hay người nối tiếng nói rằng là thực ra đàn ông Việt vẫn là nhất. Nhưng cũng không ít người nói rằng đàn ông Việt đang ngày càng xuống cấp. Bản thân anh, a có tự tin? Anh nghĩ như thế nào về cái quan điểm của những người phụ nữ xung quanh mà anh đã từng nghe đánh giá?

DV Minh Tiệp: Thực ra khi đã yêu ấy, thì cái gì cũng là nhất mà khi đã không yêu thì cái gì cũng là tệ. Khi đã yêu, tôi trong bạn thì cái gì cũng là number 1 hết, anh thật là tuyệt vời. Anh có hắt xì hơi thì tiếng hắt xì hơi của anh cũng thật là dễ chịu, nghe thật là manly rồi anh có ngày thì cũng dao tiếng ngáy của anh nó lãng mạn thế. Nhưng khi ở với nhau rồi chỉ muốn đạp ra khỏi giường, anh ngáy như là một con bò rống, đúng không ạ! (Cười…). Khi tình yêu nó đã đến thì cái gì cũng đep. Còn nếu mà sự so sánh như Minh vừa đưa ra thì cũng là một sự so sánh rất là hay. Có những người thì quan niệm là Đàn ông Tây rất là đẹp, có những người quan niệm đàn ông châu Á cũng có những cái rất là hay. Với tôi thì tôi nghĩ rằng là trước tiên phải có tình cảm, như tôi đã nói.

MC Thùy Minh: Anh tự đánh giá anh là người chồng như thế nào? DV Minh Tiệp: Trung bình MC Thùy Minh: Tại sao lại trung bình ạ?

DV Minh Tiệp: Bởi vì là ngày nào mà tôi trở về vợ tôi cũng cười thì mới là “perfect”. Nhưng mà thường thì trong mười ngày đã có 3 ngày vợ tôi có nhăn mặt. Mà 3 là còn ít đấy! Thực ra 7 ngày là nhăn  (cười lớn)