“Khi các cô gái qua lứa tuổi dậy thì, bắt đầu phát triển về tâm sinh lý, về cơ thể, tức là khi hoàn thiện dần về vẻ đẹp hình thể. Trước tiên phải là hình thể đã. Bạn phải đầy đặn về ba vòng. Đầu tiên cái đó thuộc về người phụ nữ là là một cái gợi cảm rồi. Thêm nữa sự gợi cảm ở các cô gái bây giờ nó còn toát ra từ cái ánh mắt, từ cách giao tiếp và những bộ trang phục nữa. Sự gợi cảm không phải ai cũng có, không phải ai muốn làm ra nó cũng ra được. Tất cả những cái đó phải được toát ra từ bên trong người phụ nữ ấy.”

“Gợi cảm” – một định nghĩa dành riêng cho phái đẹp. Nó làm người ta nghĩ đến một cô gái đẹp, số đo ba vòng đáng mơ ước và có chút gì đó gọi là sexy. Nói vậy thì những cô gái không có ưu thế về ngoại hình, không khoác trên mình những bộ trang phục toát lên nét đẹp cơ thể của người phụ nữ thì không gợi cảm sao? Vậy trong suy nghĩ của một phụ nữ được cho là gợi cảm như ca sĩ Pha Lê thì vấn đề này được hiểu như thế nào?

Ca sĩ Pha Lê

MC Lê Hoàng: Pha lê có nghĩ mình gợi cảm không? Và có từ lúc nào? (cười)

CS Pha Lê: Chắc chắn là có rồi. (cười) Em cũng không biết mình được gán cái mác ấy từ bao giờ.

MC Lê Hoàng: Pha Lê cho rằng sự gợi cảm của mình biểu hiện mạnh nhất ở điểm gì?

CS Pha Lê: Em thấy rất khó đánh giá chuyện đó vì chính em cũng tự nhìn ngắm mình và hỏi những người bạn trai của em. Mọi người nói rằng em thì không đẹp nghiêng nước nghiêng thành cũng không phải cô gái xinh như búp bê nhưng ở em thì sự gợi cảm lại được toát lên từ cá tính.

MC Lê Hoàng: Nghĩa là gợi cảm nó là cái tinh thần chứ không phải cái vật chất.

CS Pha Lê: Đúng rồi! Nó phải thật sự là cái tinh thần được toát ra từ cái thần của người con gái ấy.

MC Lê Hoàng: Pha lê cho rằng cái đánh giá của xã hội về gợi cảm có nhầm lẫn không?

CS Pha Lê: Quá nhầm lẫn. Tại sao phụ nữ phải giữ gìn, phải đoan trang chính trực từ cái bộ quần áo. Em chỉ nghĩ rằng bộ quần áo không nói lên đạo đức con người.

MC Lê Hoàng: Thế là vấn đề gợi cảm thì phụ nữ bị oan.

CS Pha Lê: Bị oan nhiều chứ. Đàn ông dù vợ có đẹp đến mấy khi ra đường nhìn thấy một cô gái đẹp đi qua thì cũng phải liếc. Tại sao lại không cho vợ mình gợi cảm trong khi người khác được gợi cảm.