“Mình là cái đầu suy nghĩ của một người nam nhưng mình làm sao phải cân bằng sở thích của một người nam khi nhìn một người nữ với sở thích của một người nữ khi mặc trang phục làm sao cho phù hợp trước một người nam. Trang phục của em đề cao sự nữ tính hơn. Nữ tính không có nghĩa là khiêu gợi.”

Phụ nữ và làm đẹp là hai chủ đề luôn song hành cùng nhau bởi lẽ phụ nữ là phái đẹp. Và tất nhiên làm đẹp là nhu cầu chính đáng của phụ nữ. Họ cần ai đó có thể giúp họ trở nên quyến rũ và tự tin hơn. Và khi một nửa thế giới còn lại là những ngưới đó thì họ suy nghĩ như thế nào? Họ làm gì cho phụ nữ đẹp hơn? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của một nhà thiết kế nam còn khá trẻ nhưng lại có nhiều thiết kế trang phục cho giới nghệ sĩ – NTK Lý Quý Khánh để trải nghiệm suy nghĩ của một người có công việc là làm đẹp cho phụ nữ nhé!

NTK Lý Quý Khánh

MC Lê Hoàng: Khánh có nghĩ rằng thời trang thiên rất nhiều về phụ nữ không?

NTK Lý Quý Khánh: Thực sự ra mà nói thì cũng có những nhà thiết kế làm đồ nam nhưng với thị trường tiêu dùng Việt Nam thì phụ nữ chịu khó đầu tư về phần ăn mặc hơn.

MC Lê Hoàng: Ví dụ có một cô gái đến đặt thì Khánh sẽ nghiên cứu những phẩm chất gì ở cô ta: ngoại hình, tính cách, công việc,… Cái gì là quan trọng?

NTK Lý Quý Khánh: Em nghĩ quan trọng nhất là những nơi mà cô ấy xuất hiện với bộ trang phục. Nhưng nơi mà cô ấy đến và những người mà cô ấy tiếp xúc phải phù hợp vì thời trang không chỉ cần đẹp không mà nó phải thích hợp với tình huống.

MC Lê Hoàng: Thế thì cách tìm hiểu làm sao?

NTK Lý Quý Khánh: Bước đầu tiên mình phải tìm hiểu sơ về cuộc sống của cô ấy trước vì mình làm một điều gì đó không ăn kết với những gì cô ấy đã trải qua thì sẽ không toát lên được những gì cô ấy muốn nói. Mình có thể cân đong đo đếm cho họ nổi bật hơn những người còn lại.

MC Lê Hoàng: Nói như Khánh thì những nữ nghệ sĩ đến gặp Khánh đặt hàng cho một thời điểm rất cụ thể đúng không? Thường họ hay đặt cho sự kiện kiểu gì?

NTK Lý Quý Khánh: Thật sự em rất là may mắn khi được làm việc trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. Ca sĩ có, người mẫu có, diễn viên có. Đa số em làm là cho ca sĩ nổi tiếng. Họ chỉ đặt đồ của em khi họ xuất hiện trong sự kiện khá là quan trọng như Liveshow, truyền hình trực tiếp TV…và họ chỉ cho em từ 5 đến 7 ngày để em hoàn tất bộ trang phục.

MC Lê Hoàng: Thường các nghệ sĩ sẽ bị đấu tranh giữa đẹp – kín đáo – sexy. Thường họ sẽ thiên về cái nào? Khánh thường giải quyết cái mâu thuẫn ấy như thế nào?

NTK Lý Quý Khánh: Rất nhiều người tới và yêu cầu em làm một trang phục gợi cảm và cũng nhiều lần em nói chuyện với họ rằng một người phụ nữ đẹp không cần biết kín hay hở, mà đã đẹp thì là quyến rũ rồi. Em thuyết phục bằng mọi giá vì một bộ trang phục không nhất thiết phải hở đâu.