“Không có gì là không thể. Có thể người ta nhìn một cô gái xinh họ rất thích. Nhưng nếu cô gái xinh ấy ngồi trên màn ảnh và họ diễn nhân vật đấy không tới và họ không chạm vào được cảm xúc của nhân vật ấy thì họ sẽ thua một cô gái có nhan sắc trung bình. Nói về diễn xuất thì có thể Trang hơn người khác nhưng về nhan sắc thì thua chắc thì họ sẽ không chọn mình. Trang Trần nghĩ rằng mình phải từng bước để cho mọi người thấy rằng mình diễn xuất OK, làm việc rất chuyên nghiệp thì có những may mắn sẽ đến với mình.”

Là phụ nữ ai chẳng muốn mình xinh đẹp! Nhưng thượng đế đâu chiều lòng tất cả mọi người. Có một câu châm ngôn về phái đẹp rằng: “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm cho mình trở nên quyến rũ mà thôi”. Làm việc trong một lĩnh vực mà cái đẹp được tôn vinh thì một người mẫu – diễn viên không có nhiều về nhan sắc thì chắc hẳn họ phải phấn đấu, nỗ lực nhiều lắm mới có cho mình một chỗ đứng. Người mẫu Trang Trần là một phụ nữ như thế!

Người mẫu Trang Trần

MC Trác Thúy Miêu: Trong kịch bản, đã hiền là phải đẹp. Ta có thể đóng trở thành  một cô gái đẹp được không?

NM Trang Trần: Hầu như là không. Thật sự rất là khó

MC Trác Thúy Miêu: Một cô gái không có lợi thế về nhan sắc sẽ phải lao động gấp rất nhiều lần hơn. Nhưng như vậy một cô gái không cần đẹp xuất sắc cũng có thể tồn tại trong thế giới chỉ cần cái đẹp thôi?

NM Trang Trần: Điều đó là điều dĩ nhiên và đó là bằng chứng của rất nhiều nghệ sĩ

MC Trác Thúy Miêu: Và người ta nói rằng sự tự tin là món trang sức đẹp nhất cho người phụ nữ. Trong khi em chỉ dấn thân vào lĩnh vực người ta chỉ cần gái đẹp thôi và liên tục bị nhận xét là không đẹp. Và điều đó nó tước đi một cách trắng trợn sự tự tin. Có bao giờ em bị tổn thương về cảm giác ấy không?

NM Trang Trần: Mình ấm ức. Mình là một cô người mẫu có chỗ đứng mà họ không quan tâm.

MC Trác Thúy Miêu: Có bao giờ em ước giá như mình cũng xinh như người ta?

NM Trang Trần: Lúc nào em chả ước

MC Trác Thúy Miêu: Có bao giờ em nghĩ đi giải phẫu thẩm mỹ không?

NM Trang Trần: Bây giờ chắc không về già chắc có! (cười)

MC Trác Thúy Miêu: Tôi thấy phận số của cô gái xấu sao mà hẩm hiu thế! Thế sao em vẫn chọn cái đó rõ ràng lúc đó em có thể chọn cho mình con đường trải cánh hồng?

NM Trang Trần: Lúc đó em cũng trúng một vai diễn một cô gái đẹp trong một bộ phim nhựa khác và Trang cần cho mọi người thấy vai diễn đầu tiên tôi là người biết diễn xuất.