“Trước hết phải nhìn tổng thể, sau đó có nhiều thời gian và cơ hội để ngắm kĩ thì chúng ta bắt đầu soi. Nếu người ta không đẹp cái này người ta có thể đẹp cái khác. Có thể vòng 1, vòng 2, vòng 3 người ta không hoàn hảo nhưng người ta có những thứ làm người khác bị cuốn hút. Đặc biệt khi mình đang nhìn một cô gái và cô gái ấy quay lại nhìn mình thì sau khi cô ấy quay đi mình sẽ nhìn cô ấy rất lâu. Mình không thích kiểu nhìn soi mói nhưng nhìn rất chăm chú. Nhìn bằng mắt thì không phải là quyết định mà phải nhìn bằng con mắt khác chứ không phải con mắt thịt này”.

Người ta nói, đàn ông yêu bằng mắt. Vậy ánh nhìn đầu tiên của đấng mày râu khi đặt vào đâu nhìn phụ nữ? Tất nhiên là mỗi người mỗi khác nhưng họ cũng phải có những điểm chung nào đó chứ vì họ là đàn ông kia mà. Hãy lắng nghe chia sẻ chân thành của một nam nhạc sĩ về chủ đề muôn thuở này cùng MC Thùy Minh trong chương trình Chuyện Đêm Muộn kì này – Nhạc sĩ Dương Cầm.

Nhạc sĩ Dương Cầm

MC Thùy Minh: Khi bạn nhìn người phụ nữ, bạn nhìn vào điểm gì đầu tiên?

Nhạc sĩ Dương Cầm: Nhìn vào chỗ nào hở nhất, chỗ nào mà khoe được những đường cong đẹp nhất là Dương Cầm nhìn ngay. (cười)

MC Thùy Minh: Bình thường một người phụ nữ thì bạn cũng nhìn vào chỗ nào cô ấy hở nhất à?

Nhạc sĩ Dương Cầm: Còn tùy xem mình đang đi ngoài đường hay trong không gian nào thì được phép nhìn hay không? Đi với ai? Nhìn từ phía trước hay nhìn từ phía sau? Đấy là nhìn bằng mắt nhưng có nhiều cách nhìn khác nhau mà sau khi tiếp xúc mình sẽ nhìn bằng cách khác.

MC Thùy Minh: Thế thì với đàn ông thì không gian như thế nào thì thỏa sức nhìn thoải mái?

Nhạc sĩ Dương Cầm: Bể bơi

MC Thùy Minh: OK. Thế là một chỗ phụ nữ không ngại ngần hở thì đàn ông không ngại ngần nhìn. Còn chỗ nào nữa không? (cười)

Nhạc sĩ Dương Cầm: Dương Cầm chỉ nghĩ đến bể bơi là nơi mọi người cảm thấy thoải mái nhất.

MC Thùy Minh: Ví dụ bạn đang đi ngoài đường thì sự tự do về nhìn của bạn có nhiều không?

Nhạc sĩ Dương Cầm: Đi bộ mà đi với lũ bạn trai thì nhìn thỏa thích. (cười)