“Khi người ta mới gặp mình thì điều đầu tiên đập vào mắt thiên hạ rõ ràng là ngoại hình bên ngoài rồi. Tôi nhìn từ đầu đến chân để tôi xét đoán bề ngoài và từ bề ngoài, người ta có thể đoán được tính cách bên trong. Tôi nghĩ rằng mình tự tin trước đám đông và để có sự tự tin đó nó phải hội tụ cả yếu tố vẻ bề ngoài và cái phần chất ở bên trong. Vẻ đẹp của trí tuệ rất là duyên dáng. Trí tuệ tạo ra tiền bạc, tài năng, tạo ra một vầng hào quang, một vẻ đẹp riêng cho người phụ nữ. Đó là một vẻ đẹp trường tồn theo thời gian.”

Sắc đẹp – trí tuệ, nếu là bạn bạn sẽ lựa chọn bên nào? Thật khó để lựa chọn phải không vì ai chẳng muốn mình toàn diện. Nhưng từ trước đến nay tài sắc khó vẹn toàn cho dù ngày nay công nghệ làm đẹp có hiện đại đến đâu. Cùng trò chuyện với MC Thùy Minh trong Chuyện đêm muộn kì này,  nhà văn trinh thám kinh dị Dili đã chia sẻ chân thành quan điểm của mình về chủ đề “bình cũ rượu mới” này. Và theo quan điểm của nhà văn Dili thì cái nào là quan trọng và cái nào tạo nên cái nào?

Nhà văn DIli

MC Thùy Minh: Thường thì người khác nhìn về chị thiên về trí tuệ hay nhan sắc?

Dili: Tôi không biết người ta thiên nhiều về nhan sắc hay trí tuệ nhưng tôi nghĩ cái người ta nể trọng nhiều hơn vẫn là phần trí tuệ.

MC Thùy Minh: Ở thời điểm nào thì bản thân chị biết mình là người phụ nữ có chút nhân sắc?

Dili: Tôi nghĩ rằng bất kì người phụ nữ nào cũng luôn luôn để ý đến vẻ bề ngoài của mình. Tôi luôn mong muốn làm cho mình đẹp hơn và tôi có ý thức làm cho mình đẹp hơn ngay từ khi rất nhỏ.

MC Thùy Minh: Theo Minh, một người phụ nữ biết mình đẹp hay không cũng là do người đàn ông tán thưởng. Đã có bao nhiêu người đàn ông tán thưởng nhan sắc của chị?

Dili: (cười) Câu hỏi khó quá! Tôi không cho rằng mình là người phụ nữ đẹp nhưng tôi khẳng định mình là người phụ nữ biết làm đẹp.

MC Thùy Minh: Đàn ông thấy chị đẹp nhất về điểm gì ạ?

Dili: Thường thì mọi người nói rằng tôi tự tin và tỉnh táo. Nó tạo nên vẻ đẹp riêng cho người phụ nữ.

MC Thùy Minh: Thời đại bây giờ có những cô gái của truyền thông sớm tạo ra phong trào vẻ đẹp bề ngoài hơn là các vấn đề bên trong. Chị nghĩ gì về những gương mặt như thế?

Dili: Vẻ đẹp ai có thì cứ tận hưởng nhưng tôi nghĩ khi mình chỉ có một tài sản thôi thì khi tài sản đó mất đi thì cú sốc đó lớn như thế nào. Sắc đẹp là một thứ rất phù du và rất nhanh hết. Vì vậy, tôi nghĩ cái gì có vẻ đẹp vĩnh viễn thì nó có giá trị trường tồn hơn.