“Không riêng đàn ông hay đàn bà đâu, mà là cả hai. Đầu tiên phải  nhìn đã. Phải có cảm tình đã. Đẹp thì càng tốt, thậm chí xấu một chút nhưng mà cá tính thì cũng hay hay (cười). Nhưng đầu tiên là cái nhìn bằng mắt. Hương nghĩ câu “ đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai nó chỉ là một phạm trù nào đó thôi. Thời buổi càng hiện đại bây giờ thì cái nhìn đầu tiên về một người đối diện rất quan trọng. Từ việc nhìn nhau đến yêu nó khác nên Hương nghĩ rằng không dễ để mà yêu. Hình thức chỉ để thu hút người ta từ đầu thôi chứ về sau có yêu hay không thì không hề đơn giản đâu.”

Người đời vẫn có câu: “Con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai”. Bạn hiểu câu nói ấy như thế nào? Có chăng chỉ là con trai thích những cô xinh đẹp, ưu nhìn và con gái lại yêu những chàng trai rót vào tai mình những lời yêu thương đường mật. Có khi nào câu nói ấy bị đảo ngược để rồi chính phụ nữ chúng ta lại yêu bằng mắt không? Hãy cũng Chuyện đêm muộn kì này lắng nghe chia sẻ của DV Minh Hương cùng MC Thùy Minh về chủ đề “phụ nữ yêu bằng mắt”. Những câu chuyện đời thường của khách mời kì này sẽ cho khán giả một số góc nhìn mới về vấn đề này mà có thể trước đó bạn không nghĩ như vậy.

dien_vien_Minh_Huong

MC Thùy Minh: Bạn là tuýp người thích nghe bằng tai hay nhìn bằng mắt?

DV Minh Hương: Hương nghĩ rằng từ ánh mắt đến trái tim. Đàn ông hay đàn bà cũng thế thôi. Cái nhìn đầu tiên mang lại rất nhiều ý nghĩa. Nếu như bạn nhìn mà bạn không có cảm tình rồi thì chắc chắn chẳng bao giờ có cơ hội để tiến lại gần người ta để tìm hiểu thêm. Càng hiện đại thì Hương nghĩ rằng cái nhìn đầu tiên bằng ánh mắt rất là quan trọng.

MC Thùy Minh: Rõ ràng có sự biến chuyển về tâm lý của phụ nữ mà đến thời điểm này rõ ràng chúng ta có một sự ưu tiên hơn hẳn.

DV Minh Hương: Thế thì Thùy Minh phải hỏi các bạn 9x sẽ hợp với thời hơn. Với Hương thì cái hình thức ban đầu cảm thấy có thể nói chuyện được thì tiến đến và có thể tìm hiểu sâu hơn. Còn với những anh đẹp trai mà vô vị thì Hương không bao giờ nói chuyện đâu. Hương nghĩ rằng đó là do sự phát triển của thời đại và và suy nghĩ của lớp trẻ khác Hương chăng. (cười)

dv-minh-huong

MC Thùy Minh: Nghe Hương nói Thùy Minh mới thấy mình đúng tuýp người ngược lại của Hương. (cười)

DV Minh Hương: Ví dụ như một anh cao to, đẹp trai ừ thì cũng thích thật nhưng để mà tiến đến tìm hiểu thì đó không phải lựa chọn của Hương đâu nhưng mình cũng thích. (cười)

MC Thùy Minh: Không biết Hương có đồng ý không nhưng dạo này đàn ông họ cũng chịu khó ăn mặc, họ cũng bắt đầu đến vẻ bề ngoài?

DV Minh Hương: Chồng Hương cũng thế đấy.(cười) Ngày xưa không thế đâu nhưng không hiểu sao mấy năm gần đây rất quan tâm đến cái đó.

MC Thùy Minh: Hương có thích người đàn ông của mình chịu khó ăn mặc không?

DV Minh Hương: Có. Miễn đừng quá cầu kỳ cũng đừng quá dễ tính.