“Cuộc sống ảo hay cuộc sống diễn đối với những người dân bình thường hay với tất cả mọi người thì mình cũng khó trách được bởi chúng ta sống vì những  người xung quanh, sống vì họ hàng, vì gia đình. Nhưng đôi khi trong cuộc sống, mình không vui vẻ, không được hạnh phúc nhưng mình vẫn phải cố gắng tỏ ra mình đang hạnh phúc, tỏ ra mọi chuyện xung quanh rất là bình thường. Nhưng các cụ xưa đã có một câu :“sống trong chăn mới biết chăn có rận”. Nhưng tránh làm sao được vì chén bát ở trong chạn bình thường cũng còn xô nhau cơ mà. Nhưng người Việt Nam mình sống tuyệt vời lắm, sống không chỉ cho mình mà còn cho cả mọi người. Hạnh phúc gia đình không chỉ cho vợ chồng mà còn cho cả con cái”.

chueyen-dem-muon-trac-thuy-mieu-phi-thanh-van
Hậu trường quay Chuyện Đêm Muộn với Trác Thúy Miêu & Phi Thanh Vân

Đức hi sinh là phẩm chất cao đẹp của phụ nữ Việt Nam từ bao đời nay. Nhưng cũng chính vì phẩm chất ấy mà không ít phụ nữ không dám sống cho riêng mình. Và vì nó họ đã bỏ đằng sau cái tôi cá nhân để cuộc sống của mình êm đẹp, hào nhoáng trong mắt người khác. Và không chỉ phụ nữ mà một bộ phận đấng mày râu cũng thế. Vậy định nghĩa “Hạnh phúc diễn” của người nghệ sĩ – những người có cái tôi cá nhân cao như thế nào? Khách mời của Chuyện đêm muộn kỳ này – diễn viên, người mẫu Phi Thanh Vân cùng MC Trác Thúy Miêu đã có những chia sẻ khá sâu sắc về vấn đề này.

cdm-phi-thanh-van

MC Trác Thúy Miêu: Em có nhận biết được khi một người nào đó diễn với em không?

Phi Thanh Vân: Bản thân em là một diễn viên nên em nhận thức được sâu sắc với một người đang diễn với mình. Vân biết rất rõ những người đang sống thật với Vân và đang sống diễn với Vân.

MC Trác Thúy Miêu: Người ta diễn với hàng xóm, với cha mẹ, với con cái. Và tôi cho rằng có rất nhiều lí do cao cả nếu ta làm một điều gì đó vì cha mẹ, vì con cái. Và vì những lí do cao cả đó người ta đánh mất hạnh phúc của chính mình. Em thấy như thế nào?

Phi Thanh Vân: Khi hôn nhân của em bắt đầu bị rạn nứt, em cũng từng sống như vậy trong một năm trời và thực sự mệt mỏi. Và chúng em tìm đến một giải pháp là ngồi xuống nói chuyện với nhau để tự giải thoát cho nhau.

cdm-phi-thanh-van-2

MC Trác Thúy Miêu: Có phải chúng ta đang quá mệt mỏi trong màn diễn gia đình hoàn hảo không?

Phi Thanh Vân: Nhưng kiểu gì đi nữa chúng ta cũng phải duy trì bởi vì trong gia đình có những đứa con. Đó là những đứa trẻ vô tội. Những đứa trẻ đó cần được sống trong sự bao bọc của cả ba và mẹ.

MC Trác Thúy Miêu: Không có vai diễn nào hoàn chỉnh cả. Thật kinh khủng khi cuối ngày rồi chúng ta vẫn phải đóng vai diễn của một kịch bản hạnh phúc.

Phi Thanh Vân: Hãy để mọi điều là bản năng. Đừng để cái diễn trở thành bản năng. Điều đó thật kinh khủng. Nó sẽ tàn phá mình…